Du học Canada - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

24/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Canada - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên định hướng được ngành nghề học tập khi quyết định đi du học tại Canada, Công ty du học CHD xin giới thiệu tổng quát về tình hình lao động, việc làm cũng như mức thu nhập của các ngành nghề tại Canada.

1. Lao động và làm việc tại Canada

Theo thống kê, những khối ngành về kinh tế vẫn thu hút rất nhiều lao động. Trong đó đứng đầu là các công việc về bán hàng và chăm sóc khách hàng, tiếp theo là các ngành về kinh tế tài chính. Ngoài ra còn các lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội vẫn giữ được sự ổn định. Còn các lĩnh vực như nghệ thuật hay quản lý là những ngành có tỉ lệ lao động thấp nhất bởi đây là các lĩnh vực đòi hỏi những tố chất đặc biệt để làm việc .

Qua đây cho thấy khối ngành kinh tế vẫn là lựa chọn an toàn cho nhiều học sinh, sinh viên khi lựa chọn ngành học cho mình.

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng khi du học tại Canada

2. Thu nhập bình quân của các ngành nghề tại Canada

Tại Canada, quản lý có lẽ là công việc được trả lương cao nhất với mức lương trung bình lên tới gần 90.000 CAD/năm. Ngành mà được trả lương cao thứ hai là những công việc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng với hơn 75.000 CAD/năm. Tất cả hai lĩnh vực này điều đỏi hỏi bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao.

Các công việc khác về bán hàng và chăm sóc khách hàng được trả lương thấp nhất ở Canada. Một nhân viên bán hàng trung bình được trả hơn 35.000 CAD/năm.

Các nhóm ngành còn lại không có sự chênh lệch nhiều với mức lương trung bình vào khoảng 50.000 CAD/năm.

Nhìn chung thì sự chênh lệch về mức lương giữa các ngành nghề là không quá cao. Chỉ có công việc với vị trí quản lý được mức lương vượt trội so với các lĩnh vực khác.

Để có thể làm việc tại Canada thì bằng cao đẳng, đại học hoặc chứng chỉ được công nhận bởi chính phủ Canada là cần thiết và đó là yêu cầu bắt buộc. Sau khi làm việc được từ 2 đến 3 năm thì bạn có thể xin làm thường trú dân và học lên chương trình thạc sĩ với mức học phí của sinh viên nội địa.

Tham khảo thêm một số chương trình du học khác như: Du học Thái Lan, du học Hàn Quốc,... tại CHD:

Đăng ký tư vấn du học

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Du học Canada - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở