DU HỌC CANADA CẦN PTE BAO NHIÊU?

11/10/2024 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC CANADA CẦN PTE BAO NHIÊU?

Du học Canada cần PTE bao nhiêu?

Du học Canada luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên Việt Nam mong muốn tiếp cận với nền giáo dục quốc tế và mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp trên toàn cầu. Tuy nhiên, để có thể được nhận vào các trường đại học tại Canada, một trong những điều kiện không thể thiếu là phải đáp ứng yêu cầu về điểm số tiếng Anh.

Trong đó, chứng chỉ PTE (Pearson Test of English) là một trong những tiêu chí quan trọng, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ đang có ý định du học Canada. Vậy, điểm PTE cần đạt là bao nhiêu để được du học Canada? Hãy cùng khám phá qua bài viết này với những chia sẻ và tư vấn từ CHD.

1. Điểm PTE cần thiết cho du học Canada

Mỗi trường đại học tại Canada có thể có những yêu cầu riêng về điểm PTE. Thông thường, đối với chương trình bậc đại học, các trường thường yêu cầu mức điểm từ 50 – 60 PTE. Trong khi đó, đối với các chương trình sau đại học, điểm PTE thường dao động trong khoảng 65 – 70 điểm.

>>> Tham khảo thêm: TỪ A ĐẾN Z VỀ CHI PHÍ DU HỌC CANADA 2024-2025? DU HỌC CANADA CẦN BAO NHIÊU TIỀN: HỌC PHÍ, CHI PHÍ SINH HOẠT,...

2. Các vấn đề bạn có thể gặp phải khi điểm PTE không đạt yêu cầu

Khi điểm PTE của bạn không đạt yêu cầu, bạn có thể phải đối mặt với một số khó khăn sau:

♦ Không đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường: Nếu không đạt mức điểm PTE mà trường đại học yêu cầu, bạn có thể gặp trở ngại trong quá trình xin visa và việc được chấp nhận vào học tại trường sẽ trở nên khó khăn hơn.

♦ Tốn kém chi phí và thời gian: Việc phải thi lại để nâng điểm PTE không chỉ khiến bạn mất thêm chi phí mà còn tốn thời gian, điều này có thể ảnh hưởng đến kế hoạch du học ban đầu của bạn.

3. Lợi ích của việc có điểm PTE cao khi du học Canada

♦ Tăng khả năng đậu visa: Sở hữu điểm PTE cao sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada, đặc biệt là với những trường đại học có yêu cầu ngôn ngữ khắt khe.

Hỗ trợ cho việc học tập: Điểm PTE cao không chỉ giúp bạn tự tin theo kịp các bài giảng mà còn hoàn thành tốt các khóa học tại trường, đồng thời cũng tạo nền tảng vững chắc cho hành trình học tập trong tương lai.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Với điểm số PTE cao, bạn sẽ dễ dàng được nhận vào các chương trình thực tập và cơ hội làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp, từ đó nâng cao khả năng tìm được công việc tốt hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC CANADA NÊN HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG? 12 CÁC NGÀNH HỌC CÓ NHU CẦU CAO NHẤT TẠI CANADA

4. Hướng dẫn đạt điểm PTE cần thiết

Để được nhập học tại các trường đại học ở Canada, bạn cần đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh, và điểm PTE là một trong những tiêu chí phổ biến. Để đạt được điểm số PTE phù hợp cho quá trình du học Canada, bạn nên tuân thủ các bước dưới đây:

Bước 1: Tìm hiểu yêu cầu điểm PTE của trường đại học bạn mong muốn.
Mỗi trường đại học sẽ có yêu cầu điểm PTE khác nhau, vì vậy bạn cần xác định rõ mức điểm cần đạt để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình.

Bước 2: Đăng ký thi và chuẩn bị cho kỳ thi PTE.
Sau khi đã nắm rõ mức điểm yêu cầu, bạn cần đăng ký và lên kế hoạch ôn luyện cho kỳ thi PTE. Các kỳ thi PTE được tổ chức thường xuyên tại các trung tâm Anh ngữ hoặc các trung tâm thi PTE ở Việt Nam. Thông tin chi tiết về lịch thi và cách đăng ký có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của Pearson.

Bước 3: Làm quen với cấu trúc và nội dung của kỳ thi PTE.
Để đạt được kết quả tốt, bạn cần hiểu rõ cấu trúc và các dạng bài thi PTE. Bài thi này bao gồm 4 phần chính: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Mỗi phần sẽ có những dạng câu hỏi khác nhau, yêu cầu khả năng sử dụng tiếng Anh linh hoạt và chính xác. Vì vậy, việc luyện tập đều đặn và ôn luyện kỹ càng là điều cần thiết trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

5. Những mẹo giúp bạn có được điểm PTE cao khi có ý định đi du học Canada – Công ty tư vấn du học Bluesea

Để đạt được điểm số PTE cao, bạn có thể tham khảo các mẹo hữu ích từ Công ty tư vấn du học Bluesea như sau:

Mẹo 1: Luyện tập đều đặn và đúng phương pháp
Luyện tập thường xuyên là yếu tố then chốt giúp bạn nâng cao điểm số. Hãy dành thời gian ôn luyện mỗi ngày, thực hiện các bài tập mẫu và tham gia các kỳ thi thử để làm quen với cấu trúc, nội dung của kỳ thi PTE, từ đó cải thiện kỹ năng làm bài.

Mẹo 2: Tự tin và sử dụng tiếng Anh linh hoạt
Sự tự tin đóng vai trò quan trọng trong việc đạt kết quả cao. Hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và linh hoạt khi làm bài, đặc biệt chú trọng vào phát âm và ngữ điệu trong phần thi Nói để gây ấn tượng tốt với giám khảo.

Mẹo 3: Hiểu rõ và nắm vững các dạng câu hỏi
Kỳ thi PTE có nhiều dạng câu hỏi phong phú, đòi hỏi bạn phải thành thạo các kỹ năng tiếng Anh. Việc làm quen và luyện tập với từng loại câu hỏi trước kỳ thi sẽ giúp bạn xử lý chúng hiệu quả và đạt được kết quả tốt hơn.

Tóm lại, câu hỏi "Du học Canada cần bao nhiêu điểm PTE?" là một yếu tố then chốt không chỉ ảnh hưởng đến việc xin visa mà còn quyết định khả năng nhập học của bạn tại các trường đại học ở Canada. Với những chia sẻ và tư vấn từ CHD, hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích và những mẹo hay để đạt được điểm PTE mong muốn, mở ra con đường du học thành công. Chúc bạn đạt được mục tiêu và thành công trong hành trình học tập sắp tới!

>>> Có thể bạn quan tâm: TỪ A -Z VỀ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA NĂM 2024-2025

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC CANADA CẦN PTE BAO NHIÊU?