Du Học Canada Tại Bang Ontario

13/09/2021 - Cẩm Nang Du Học
Du Học Canada Tại Bang Ontario

Bang Ontario là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho du học sinh quốc tế mong muốn đến Canada để học tập và sinh sống bởi đây là một trong những bang lớn nhất nhì Canada, bên cạnh đó còn hội tụ nhiều trường đại học lớn của “Xứ sở lá phong”. Cùng CHD tìm hiểu thêm về bang Ontario nhé!

1. Tổng quan về bang Ontario

Ontario là một trong mười ba tỉnh bang của Canada và nằm ở miền Trung Canada, đây là tỉnh bang đông dân nhất của Canada, với 38,3 %  dân số cả nước, và là tỉnh lớn thứ hai theo tổng diện tích (sau Quebec). Đây là nơi có thành phố thủ đô của quốc gia, Ottawa, và thành phố đông dân nhất của quốc gia. Toronto cũng là thủ phủ của tỉnh Ontario.

Bang Ontario có nhiều trường đại học, cao đẳng lớn của Canada bao gồm các trường đại học, cao đẳng công lập, các trường Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ Ứng dụng (CAATs) và ba Viện Công nghệ và Học tập nâng cao, trường đại học tôn giáo do tư nhân tài trợ, và hơn 500 trường cao đẳng nghề tư nhân.

2. Tại sao chọn bang Ontario để học tập và sinh sống

Hệ thống giáo dục công đẳng cấp thế giới

Giáo dục được công nhận quốc tế vì đã cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao và khuyến khích học sinh đạt được thành tích cao trong một môi trường học tập thân thiện và an toàn.

Chương trình giảng dạy của Ontario được công nhận là một trong những chương trình giảng dạy tốt nhất trên thế giới và ngày càng có nhiều học sinh theo học tại các trường công lập của Ontario với tư cách là học sinh quốc tế. Hiện tại, hơn một nửa trong tổng số khoảng 34.000 sinh viên quốc tế đang học tập tại Canada đang theo học tại Ontario.

Môi trường học tập an toàn, cởi mở và đa dạng văn hóa

Hội đồng các trường công lập của Ontario có nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp đón sinh viên quốc tế và có các chính sách và thực hành nhằm thúc đẩy sự an toàn của học sinh sinh viên ở tại trường, ở nhà người bản xứ và trong cộng đồng địa phương.

Ontario được công nhận về sự đa dạng văn hóa và lòng hiếu khách thân thiện với tất cả các dân tộc từ mọi nơi trên thế giới.

Học tập tại Ontario cung cấp vô số con đường để học lên cao hơn tại các trường đại học và cao đẳng Canada, học nghề cũng như làm việc và sinh sống tại Canada.

Ontario là tỉnh đông dân nhất của Canada

Ontario là tỉnh đông dân nhất của Canada với nhiều cơ sở giáo dục hơn bất kỳ tỉnh nào khác. Có 20 trường đại học, 26 trường cao đẳng, 150 ngành nghề học nghề. Với dân số hơn 13.5 triệu người, Ontario cung cấp nhiều cơ hội việc làm hơn các tỉnh khác của Canada. Học tập tại Ontario có thể là một cửa ngõ để làm việc và sinh sống ở Canada, và là một con đường tiềm năng để nhập cư vào Canada.

3. Các trường đại học lớn tại bang Ontario

Như đã đề cập ở trên, bang Ontario hội tụ nhiều trường đại học , cao đẳng lớn của Canada với chất lượng giáo dục hàng đầu, được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất của Canada và các nước trong khu vực cũng như toàn thế giới.

Dưới đây là một số trường đại học tiêu biểu:

Đại học Toronto - University of Toronto

Được thành lập vào năm 1827, Đại học Toronto là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm trong khu đô thị của thủ phủ Toronto. Được Bộ Đào tạo, Cao đẳng và Đại học Ontario chính thức công nhận, Đại học Toronto (UofT) là một tổ chức giáo dục đại học Canada có quy mô rất lớn với  hơn 45.000 sinh viên. Đại học Toronto (UofT) cung cấp các khóa học và chương trình dẫn đến các bằng cấp giáo dục đại học được chính thức công nhận như bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu.

Đại học Waterloo - University of Waterloo

Đại học Waterloo là một cơ sở giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm trong khu đô thị của thành phố nhỏ Waterloo với hơn 42.000  sinh viên, đại học Waterloo được đánh giá là số 1 ở Canada về học tập trải nghiệm và kết nối giữa nhà tuyển dụng và sinh viên nhờ sự liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp, giúp sinh viên thực hành trải nghiệm công việc thực tế ngay trong thời gian học tập để tạo nền tảng việc làm sau khi ra trường.

Đại học York - York University

Đại học York là một trong những trường đại học lâu đời với  53.000 sinh viên đến từ 178 quốc gia. Cung cấp đa dạng các khóa học và chương trình học để lấy bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ trong nhìu lĩnh vực kinh doanh sức khỏe, kỹ thuật, sư phạm và khoa học... và nhiều ngành khác.

>> Tìm hiểu thêm về Đại học York

Đại học Queen - Queen's University

Queen's University là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm trong khu đô thị của thành phố nhỏ Kingston. Đây là ngôi trường có nền giáo dục đa văn hóa với số lượng sinh siên quốc tế lớn đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau. Đại học Queen (QU) cung cấp các khóa học, chương trình thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng như Kinh Doanh, Giáo Dục, Nghệ Thuật, Kỹ Thuật, Y tế....

Đại học McMaster - McMaster University

Đại học McMaster là một trường đại học nghiên cứu công ở Hamilton, Ontario, Canada. Khuôn viên chính nằm trên diện tích 121 ha gần khu dân cư của Ainslie Wood và Westdale, gần Vườn Bách thảo Hoàng gia Hamilton.

Đây là một trong những trường đại học lâu đời của Canada, được thành lập dưới sự sát nhập của Cao đẳng Baptist Toronto và Cao đẳng Woodstock, hiện tại trường đã có hơn hơn 30.000 sinh viên trong đó có đến 24% là du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Liên hệ CHD nếu bạn muốn biết thêm thông tin về điều kiện và lộ trình du học Canada nhé!

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại / zalo) để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về Du Học Canada Tại Bang Ontario