21/01/2021 - Cẩm Nang Du Học
Du học Canada 2021 cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học luôn là vấn đề mà nhiều phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm, tìm hiểu. Vậy du học Canada 2021 cần bao nhiêu tiền? CHD sẽ giúp các bạn liệt kê các khoản phí cần thiết khi đi du học tại Canada. Cùng tìm hiểu với CHD nhé!

1. Học phí du học Canada

Để đảm bảo việc học tại Canada, bạn phải dự trù một khoản chi tiêu từ 7.000 - 29.000 CAD/năm để trang trải học phí. Một số ngành học có thể có mức học phí rẻ hơn như Nhân văn học, Giáo dục và Nghệ thuật, trong khi Ngành Bác sĩ, Kỹ sư thường có học phí cao.

2. Phí visa du học Canada và lấy dấu vân tay

Ngoài việc đóng học phí, bạn phải trả phí xin visa du học Canada và lấy dấu vân tay. Việc lấy dấu vân tay là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn học tập và làm việc tại Canada, áp dụng từ ngày 31/10/2018 và có giá trị trong vòng 10 năm.

3. Phí khám sức khỏe

Lệ phí Khám sức khỏe khi du học Canada là một khoản chi phí cần thiết. Các bạn sẽ phải đóng khoản phí này khi làm hồ sơ du học Canada

4. Phí làm lý lịch tư pháp

Du học Canada 2021 cần bao nhiêu tiền?

Đây là loại một tài liệu được cấp bởi Sở tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc  gia, nhằm cung cấp thông tin cơ bản về một cá nhân, chứng minh người đó có hay không có án tích, lý lịch có trong sạch hay không... Nếu muốn du học Canada, HSSV Việt Nam bắt buộc phải có loại giấy tờ này.

5. Phí giám hộ

Hầu hết các trường trung học tại Canada sẽ yêu cầu học sinh quốc tế phải có người giám hộ khi nộp đơn xin nhập học tại trường.

>>> XEM THÊM: Du học Canada kỳ hè và kỳ đông 2021 với học bổng giá trị cao, cơ hội định cư lâu dài

6. Phí xét hồ sơ nhập học bình quân

Khi nộp đơn xin nhập học vào trường Canada, bạn phải đóng phí xét hồ sơ xin nhập học. Tùy trường bạn chọn mức phí này sẽ khác nhau.

7. Phí dịch thuật

8. Chi phí nhà ở tại Canada

Đây là mức phí mà các bạn học sinh quan tâm nhiều nhất, vì khi có được visa rồi thì vấn đề nhà ở sẽ được đặt lên hàng đầu.

Ở Canada có 3 loại hình nhà ở mà các bạn du học sinh hay lựa chọn đó là:

- Kỹ túc xá (Đã bao gồm chi phí ăn ở): Giá tham khảo từ 12.000 – 15.000 CAD/ năm

- Căn hộ cho thuê: Giá tham khảo từ 300 – 700 CAD/ tháng

- Ở cùng người bản xứ (Homestay): Giá tham khảo từ 400 – 800 CAD/ tháng

9. Chi phí sinh hoạt tại Canada

Khi du học Canada, bạn sẽ cần một khoản chi phí cho việc mua sắm hàng hóa, nhu yếu phẩm, các hoat động ngoại khóa và trong tình huống khẩn cấp. Bạn nên tiết kiệm hết mức có thể để không chi tiêu quá đà. Các bạn có thể tham khảo một vài khoản chi phí sau đây:

Internet: 67 CAD/tháng

Điện thoại: 90 CAD/tháng

Phương tiện di chuyển: 150 CAD/tháng

Ăn uống: 300 CAD/tháng

Giải trí: 50 CAD/tháng

Trên đây là các khoản phí cần thiết khi du học Canada 2021, hãy liên hệ với CHD ngay hôm nay để biết chi tiết từng khoản phí các bạn nhé.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Hotline (zalo, viber): 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline (zalo, viber): 0913.134.293 – 0973.560.696

0 bình luận, đánh giá về Du học Canada 2021 cần bao nhiêu tiền?