Điều kiện du học Canada có thực sự phức tạp?

26/06/2017 - Cẩm Nang Du Học
Điều kiện du học Canada có thực sự phức tạp?

điều kiện du học canada

I. VỀ TÀI CHÍNH

Tình hình tài chính của bạn và gia đình là một yếu tố quan trọng để bạn có đủ điều kiện du học Canada hay không:

1.      Chi phí học tập

- Khác nhau đối với từng khu vực và chương trình học tập, trung bình từ 8,500 CAD ~ 35,000 CAD/năm học (một năm học tương đương 8-10 tháng).

- Canada được biết tới là một trong những quốc gia có mức hỗ trợ sinh viên quốc tế thấp nhất so với các nước khác như Anh, Úc và New Zealand.

2.      Chi phí sinh hoạt

- Trung bình khoảng 7,200 – 10,000 CAD/năm. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt còn phụ thuộc vào sự lựa chọn về nơi ở của bạn:

- Homestay (ở nhà người dân): 400 CAD – 800CAD/tháng

- Dorm (ở ký túc xá): 300CAD – 750 CAD/tháng

- Thuê ngoài: 250 CAD – 750 CAD/tháng

3.      Điều kiện tài chính để xin visa

- Sổ tiết kiệm: Gia đình bạn cần có một sổ tiết kiệm từ 800 triệu VND và gửi trước ngày nộp hồ sơ du học 6 tháng. Số tiền trong sổ tiết kiệm chính là số tiền dự định chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian đầu.

- Thu nhập hàng tháng: Bố mẹ hay họ hàng cần có thu nhập hàng tháng ổn định từ 40 triệu trở lên và đủ để trang trải các chi phí. Ngoài ra, các khoản thu nhập cần được chứng minh một cách hợp pháp.

- Các nghề nghiệp được lãnh sự quán Canada chấp nhận rất đa dạng, từ kinh doanh, cho thuê, tiền lãi ngân hàng, cổ tức, v.v.

- Đối với người đi làm thuê, cần xác nhận chức vụ, mức lương hoặc giấy các giấy tờ liên quan.

- Nếu bố/mẹ là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh, cần có chứng minh giấy phép kinh doanh và các giấy tờ chứng minh thu nhập khác.

- Đối với thu nhập từ cho thuê, cần có hợp đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng.

- Tài sản khác của bố/mẹ hoặc người thân: Việc cung cấp các giấy tờ nhà đất, xe hơi hay các tài sản có giá trị khác sẽ tăng khả năng được chấp nhận hồ sơ du học của bạn.

II. VỀ ĐỘ TUỔI

- Với bậc học trung học, độ tuổi để đi du học là dưới 18 tuổi, với những bạn dưới 16 tuổi yêu cầu cần có người giám hộ để đủ điều kiện du học.

- Với bậc cao đẳng, đại học và thạc sĩ, độ tuổi yêu cầu tối thiểu là 18.

III. VỀ HỌC TẬP

- Đối với bậc trung học, yêu cầu học lực hai năm gần nhất từ  trung bình khá trở lên và không yêu cầu trình độ ngoại ngữ.

- Đối với bậc cao đẳng, điểm trung bình ba năm gần nhất 6.5 trở lên và bậc đại học yêu cầu điểm trung bình ba năm gần nhất từ 7.0 – 8.8, ngoài ra bạn cần đạt TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 hoặc 6.0 (đối với một số ngành)

- Đối với bậc học thạc sĩ, bạn cần tốt nghiệp đại học các chuyên ngành, có học lực trung bình khá trở lên, đạt IELTS 5.0 trở lên. Ngoài ra, một số trường tại Canada còn yêu cầu GMAT/GREhoặc kinh nghiệm làm việc là điều kiện đủ để được chấp nhận du học.

- Bên cạnh đó, những bạn có điểm học thuật cao, có các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa hay đã từng tham gia các cuộc thi sẽ có nhiều cơ hội để nhận được học bổng hoặc vào những trường top tại Canada.

Với sứ mạng chắp cánh ước mơ du học cùng học sinh Việt, CHD rất sẵn lòng được giải đáp thêm các thắc mắc về điều kiện du học Canada cũng như kinh nghiệm xin visa cho bạn. Hãy đến với CHD ngay hôm nay để đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi có thể kịp thời cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết giúp bạn thực hiện ước mơ du học của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ:

tu van du hoc canada

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (04) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (08) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Điều kiện du học Canada có thực sự phức tạp?