Những trải nghiệm tuyệt vời khi du học Pháp

15/11/2016 - Cẩm Nang Du Học
Những trải nghiệm tuyệt vời khi du học Pháp

1.     Chất lượng giáo dục

Người Pháp luôn tự hào về chất lượng giáo dục và luôn dành nhiều sự đầu tư trong sự nghiệp trồng người. Các cơ sở đào tạo của Pháp thường xuyên lọt vào các bảng xếp hạng danh giá. Không thể bỏ qua hai trường có thành tích “đáng nể” là École Normale Supérieure và École Polytechnique nổi danh trên thế giới. Ngoài ra với khối trường kinh doanh luôn có thế mạnh về uy tín và chất lượng đào tạo do đó sinh viên có khả năng cạnh tranh cao sau tốt nghiệp trong thị trường lao động.

2.     Chi phí học tập hợp lý

du học pháp

Chi phí học tập được hỗ trợ cho cả sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa

Nếu như so sánh với các nước ở Châu Âu thì chi phí du học Pháp vô cùng phải chăng. Đây là một trong số ít các nước mà sinh viên quốc tế được hưởng mức học phí như sinh viên bản địa. Học phí được  hỗ trợ đến 90%. Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn có cơ hội xin học bổng của Đại Sứ Quán, của Bộ Ngoại giao hoặc các doanh nghiệp, các tổ chức cấp. Chính điều này đã làm nên lợi thế khi du học ở một nước Tây Âu.

3.     Bằng cấp có giá trị

Nền giáo dục tại Pháp là một nền giáo dục mở cửa cho sinh viên nước ngoài, là nước đứng thứ 3 trên thế giới về lượng du học sinh tới du học tại Pháp. Các trường tại Pháp áp dụng chương trình theo chuẩn châu Âu LMD (cử nhân-thạc sĩ-tiến sĩ). Và du học sinh nước ngoài cũng được cấp bằng như sinh viên bản ngữ tại Pháp.

4.     Thả mình trong môi trường Pháp ngữ

Du học pháp

Được học tập trong môi trường Pháp ngữ là cơ hội để nâng cao khả năng tiếng Pháp

Cho dù đến Pháp và theo học bằng chương trình tiếng Anh hay tiếng Pháp thì việc sử dụng thành thạo một ngôn ngữ phổ biến quả là một điều tuyệt vời. Thả mình trong môi trường Pháp ngữ là điều kiện lý tưởng để bạn có thể nâng cao kỹ năng Pháp ngữ của mình. Quãng thời gian trải nghiệm, học tập và sinh sống ở nước ngoài buộc bạn phải va chạm với ngoại ngữ hàng ngày. Nghe đài, nghe nhạc, xem phim, trò chuyện đều bằng tiếng Pháp vì thế khả năng ngoại ngữ của  bạn chẳng mấy chốc mà lên như “diều gặp gió”.

5.     Môi trường sống dễ chịu

Là một mảnh đất phong phú về văn hóa, con người và ẩm thực, Pháp luôn là lựa chọn cho những con người có tình yêu với nền văn hóa mới. Được học tập tại đất nước có cơ sở hạ tầng hiện đại đặc biệt về giao thông và y tế thì chất lượng cuộc sống luôn được đảm bảo. Các cơ sở đào tạo được ưu tiên nằm tại các khu trung tâm, nơi có các hoạt động văn hóa, xã hội phong phú. Bên cạnh đó, sinh viên còn nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức xã hội năng động tại đây.

>> Xem thêm: Du học Đức - Những điều cần biết về đời sống sinh hoạt tại Đức.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân