Sống chung hay sống một mình tại Đức?

27/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Sống chung hay sống một mình tại Đức?

* Đăng ký tư vấn du học Đức 2016 miễn phí

Ở Đức sinh viên có thể sống chung trong kí túc xá hoặc sống riêng một mình. Khác với các nước khác, các trường ở Đức không tự động cấp chỗ ở cho bạn, mà bạn phải tự mình đi tìm.

Sống trong Kí túc xá (Wohnheim)

Ưu điểm: đầy đủ nội thất và giá thuê đã bao gồm tất cả các chi phí kết nối truyền hình hay internet. Bạn được hòa nhập vào môi trường quốc tế và giả sử đau ốm, sẽ có các bạn cùng phòng giúp đỡ.

Hại: bạn sẽ không được phép cho bạn của bạn đến ở cùng. Môi trường sống đông người kéo theo nhiều sự bất đồng trong văn hóa và cư xử.

ký túc xá tại đức

Sống trong WG

Được ưa thích nhất hiện nay là sống trong các căn hộ tập thể. Hoặc nhiều sinh viên có thể tự tìm một căn hộ có diện tích rộng rãi, mỗi người sống trong 1 phòng, sử dụng chung bếp và nhà tắm, tiền thuê căn hộ được chia đều. Trung bình bạn sẽ mất khoảng 150 đến 350 mỗi tháng.

ký túc xá tại Đức

Ưu điểm: Trong WG bạn sẽ được làm quen với các bạn mới, đồng thời sống ở đó cũng rất thoải mái. Tất nhiên sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn và người bạn sống chung  có tính cách hợp nhau.

Nhược điểm: Tùy mỗi nơi, mỗi trường bạn học mà việc tìm nhà của bạn sẽ dài hay ngắn bởi thông thường vào đầu học kì, lượng sinh viên đi tìm nhà là rất đông.

Một số trang web tìm kiếm WG tại Đức
www.wg-gesucht.de
www.easywg.de
www.studenten-wg.de

Sống trong một căn hộ độc lập

Nếu bạn là người thích và cần sự yên tĩnh, bạn nên thuê cho mình một căn hộ riêng.

Ưu điểm: Bạn có thể làm mọi thứ bạn muốn mà không sợ ai nhòm ngó bạn.

Nhược điểm: Đắt hơn nhiều so với WG và có thể sẽ rất cô đơn, nhất là khi bạn là người mới đến.

Bạn nên tìm kiếm chỗ ở trong thời gian sớm nhất có thể. Nếu cho đến khi bạn đến Đức rồi mà vẫn chưa tìm được chỗ ở, thì các nhà nghỉ hoặc nhà khách là một lựa chọn rất tốt cho bạn.
www.hostelworld.com

hotline

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới các chương trình du học khác tại CHD như : Chương trình du học tại New Zealand, Áo, Hàn, Pháp, ...vv thì các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)

Email: duhocchdgood@gmail.com

Facebook: facebook.com/duhocchd

0 bình luận, đánh giá về Sống chung hay sống một mình tại Đức?