Du học Đức – Khám phá thành phố München (Munich)

07/10/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Đức – Khám phá thành phố München (Munich)

Thành phố München là thành phố lớn thứ 3 của Đức (Sau Berlin và Hamburg ), là một trong hai thành phố giàu nhất Đức (ngang với Hamburg ), có  trụ sở của BMW đặt tại đây. Điều kiện học tập và sinh sống rất là tốt vì hiện nay, thành phố Munich đã bỏ học phí và tăng cường vé Semesterticket cho sinh viên. Như vậy khoản tiền cho chuyện đi lại, cho Studentenwerk tiêu tốn khoảng 250€ cho 6 tháng.

Du học Đức - Khám phá thành phố Munich

Ngoài trụ sở của BMW đặt tại đây, thì còn rất nhiều tập đoàn lớn như MTU Aero ( sản xuất động cơ máy bay ), MAN Truck and Bus, Siemens ( quá nổi tiếng rồi ), Kraus Maffei ( tập đoàn sản xuất xe tăng, xe thiết giáp) và rất nhiều công ty con để hỗ trợ cho những tập đoàn này. Xung quanh bán kính 100km của München có EADS (máy bay), MAN Diesel and Turbomachines, Audi (quá nổi tiếng rồi), Continental,...
Tại München có 3 trường lớn là TUM, LMU và Hochschule München. Cả 2 trường Uni đều là Elite Uni của Đức, và bằng cấp được công nhận thuộc hàng bậc nhất của Đức. Hochschule München là Hochschule to thứ 2 của Đức sau Köln. Các bạn học tập ở đây ngoài bằng cấp rất tốt thì cơ hội kiếm việc làm để hỗ trợ cho chuyện học như HIWI, Werkstudent rất nhiều, tiền lương trả rất ổn, qua đó ngoài chuyện "đủ sống" ra các bạn còn có kinh nghiệm làm việc, một phần rất quan trọng trong công việc để sau này xin việc làm.

>> Tham khảo thêm thông tin du học New Zealand

Du học Đức - Góc phố Munich

Trước đây München nổi tiếng là học khó và đắt đỏ, tuy nhiên kể từ ngày chuyển sang Bachelor và Master thì bản thân mình thấy học ko khó tí nào, ngoài ra từ kỳ tới lại giảm cả tiền học phí và có vé đi tàu theo học kỳ nên chi phí giảm đi rất nhiều, lại dễ kiếm được việc làm với đồng lương rất hợp lý. Như vậy, nếu bạn giỏi, tại sao ko thử sức ở dưới München này. Chỉ cần bạn có ý chí và cố gắng 1 chút xíu là ngoài chuyện học và kiếm tiền, bạn có thể có được các mối quan hệ với cty để sau này xin việc làm.
Hơn nữa xung quanh München thì có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Neuschwanstein ( Lâu đài bạch tuyết ), Zugspitze ( Đỉnh núi cao nhất Đức ), Bodenssee ( Vùng hồ rất đẹp ), đi xa hơn 1 chút là sang tới Áo thì có nhiều bãi trượt tuyết và nghỉ dưỡng.
Là những người được đào tạo ở Đức về và có tình yêu sâu nặng với nước Đức, trong những năm qua, Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD đã giúp nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam hiện thực hoá giấc mơ du học.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về Du học Đức – Khám phá thành phố München (Munich)