Các trường đại học đào tạo ngành Y nổi bật tại Ba Lan

25/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Các trường đại học đào tạo ngành Y nổi bật tại Ba Lan

4 trường đại học đào tạo ngành y nổi bật tại Ba Lan:

1. Trường đại học y Bialystok

Trường gồm có khoa dược, khoa y và khoa khoa học y tế.

Khoa y bao gồm các chuyên ngành về nha khoa và giáo dục y khoa được dạy hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh. Đây là khoa có lịch sử lâu đời bậc nhất của trường đại học y khoa Bialytok Ba Lan. Khoa được ủy quyền cấp bằng Bác sĩ - Tiến sĩ, bác sĩ (Ph.D) trong y học, Y Sinh học, Nha khoa.

Khoa giảng dạy, nghiên cứu và đưa ra các quy trình chuẩn đoán và điều trị được cung cấp bởi 69 đơn vị tổ chức: 26 phòng ban, 40 phòng khám, 2 trung tâm lớn nghiên cứu. Số lượng và chất lượng của giảng viên, phòng khám, phòng cấp cứu sẽ được khoa bổ sung và nâng cấp trình độ cao hơn trong những năm kế tiếp.

Trường đại học y Bialystok - Du học Ba Lan

Khoa dược với phòng thí nghiệm y khoa. Hiện nay, Khoa bao gồm 29 đơn vị tổ chức, chia thành 24 phòng ban và 5 phòng thí nghiệm độc lập, với tổng cộng hơn 120 giảng viên nghiên cứu học thuật (20 giáo sư và 29 bác sĩ).

Khoa khoa học y tế có 28 đơn vị, bao gồm: 7 bệnh viện (lâm sàng), 18 sở, các ban ngành giảng dạy, 2 phòng thí nghiệm độc lập riêng biệt và 1 ban khoa học cơ bản. Tất cả trong số họ đang tham gia vào đào tạo bác sĩ, nha sĩ, X-quang điện, chuyên gia dinh dưỡng, y tá, nữ hộ sinh ,vật lý trị liệu, y, trị liệu bài phát biểu và học sinh y tế cộng đồng…

Tìm hiểu các trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha

2. Đại học y khoa Gdansk

Đại học Y khoa Gdańsk cung cấp các chương trình giáo dục tiến sĩ bằng tiếng Anh. Các chương trình nghiên cứu trong y học và nghiên cứu ngành Dược. Chương trình tiến sĩ đang mở ra cho sinh viên trong nước và quốc tế đang nắm giữ bằng thạc sĩ hoặc bằng cấp khác có cấp tương đương. Mỗi một sinh viên theo học ngành này sẽ có một giáo viên dạy kèm riêng, đây là những người có nhiều kinh nghiệm giỏi thuộc hàng ngũ nhân viên bậc cao cấp, hỗ trợ và tư vấn trong suốt toàn bộ thời gian học tại  đây.

Đại học y khoa Gdansk nổi tiếng với chương trình nghiên cứu chất lượng cực cao. Hàng năm trường xếp hạng rất cao trong số các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại đất nước Ba Lan và luôn đảm bảo cung cấp chương trình giáo dục tốt nhất trong tất cả các trường y học Ba Lan.

3. Đại học y khoa Lodz

Trường có các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm: nha khoa (6 năm), Y khoa (4 năm và 6 năm), ngành hộ sinh (cử nhân – 3 năm) và chương trình đào tạo tiến sỹ. Trường còn có các khoá học dự bị kéo dài khoản 8 tháng dành cho sinh viên quốc tế.

Chương trình giáo dục của trường Đại học y khoa Lodz  đã được công nhận bởi Ủy ban giáo dục cho sinh viên tốt nghiệp Y khoa nước ngoài (ECFMG) giúp sinh viên của trường  đủ điều kiện để theo đuổi sự nghiệp y khoa ở Mỹ và Canada. Bằng y khoa và nha khoa của trường cũng được công nhận một cách tự động trong Liên minh các nước châu Âu.

Trường đại học y Lodz - Du học Ba Lan

4. Đại học y khoa Warsaw

Đại học Y khoa Warsaw là một trong những trường y lâu đời nhất tại đất nước Ba Lan. Trường đã cung cấp những chương trình giáo dục và đào tạo trong y học và dược tại bậc đại học và sau đại học trong suốt khoảng hơn 200 năm qua. Các chương trình của trường luôn đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất của giáo dục đại học dựa trên các nguyên tắc chính của thực hành lâm sàng và dược phẩm.

Sinh viên đại học Y khoa Warsaw được giới thiệu chuyên sâu trong bậc đại học và sau đại học giảng dạy tại bệnh viện và chi nhánh của nó, được tham gia nghiên cứu khoa học và lâm sàng và một số khoa lâm sàng ở các bệnh viện khác ở Warsaw. Trường đào tạo khoa y, nha khoa và khoa dược.

0 bình luận, đánh giá về Các trường đại học đào tạo ngành Y nổi bật tại Ba Lan