Lời khuyên cho cuộc sống du học sinh Áo

Lời khuyên cho cuộc sống du học sinh Áo

Đăng ký tư vấn du học Áo Miễn Phí

1. Gặp gỡ và giao tiếp người dân bản địa

Người dân nước Áo rất tốt bụng và thân thiện, tuy nhiên các bạn cũng phải nhớ rằng họ không trở thành những người bạn tốt chỉ sau một vài lần gặp mặt đâu. Nhưng nếu một khi đã là bạn thì họ rất nhiệt tình và giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống cũng như học tập đó.

Gặp gỡ và giao tiếp người dân Áo

2. Tìm hiểu về văn hoá nước Áo

Áo là một đất nước đẹp,  tuyệt vời với nhiều việc phải làm. Đây có lẽ là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới để sống và học tập. Tại Áo ngôn ngữ chính là tiếng Đức, tuy nhiên tiếng Anh cũng được sử dụng. Cũng giống như nhiều nền văn hóa ở các quốc gia châu Âu khác, người dân Áo sống khá khép kín với người ngoài. Chính vì vậy bạn hãy tìm hiểu và giao tiếp với họ nhiều hơn nhé.

Cùng Du học CHD tìm hiểu văn hóa nước Áo

3. Chuẩn bị tiếng Đức

Nếu bạn chọn đi Du học Áo thì việc trang bị về tiếng Đức thật tốt là vô cùng quan trọng và cần thiết. Hầu hết người dân Áo đều sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ chính, do vậy nếu bạn muốn nhanh chóng thích nghi và dễ dàng tìm kiếm cơ hội thì khi du học Áo, bạn cần trang bị tiếng Đức càng nhanh càng tốt.

Chuẩn bị tiếng Đức khi du học Áo

Trong trường hợp  bạn chưa biết tiếng Đức, hãy nhanh chóng tham gia và trải nhiệm một khoá học tiếng Đức với thời gian đa dạng, phù hợp với nhu cầu của bạn tại Trung tâm tiếng Đức CHD (217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – Hà Nội).

4. Tìm hiểu ẩm thực Áo

Mỗi quốc gia hay mỗi dân tộc có một nền văn hóa ẩm thực khác nhau nên việc thay đổi thói quen ăn uống là không hề đơn giản. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu trước về ẩm thực tại Áo nhé.

Ẩm thực Áo

5. Sử dụng mạng xã hội

Để duy trì mối liên lạc thường xuyên với gia đình hay bạn bè, bạn nên sử dụng mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram. Những trang mạng này không chỉ là kênh thông tin giữa bạn với bạn bè và gia đình ở nhà, mà tại Áo nhiều trường cũng thông qua các kênh này để cập nhật thông tin mới nhất, và cho phép bạn tương tác với nhân viên hay giảng viên của trường. Ngoài ra bạn cũng nên cài đặt Skype và video call để có thể gọi điện video với bạn bè và người thân miễn phí. Không chỉ vậy bạn hãy tập thói quen sống tự lập thông qua những công việc đơn giản như nấu nướng và dọn dẹp, giặt,… Và cách tốt nhất là tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp với bạn và có thể giúp bạn làm chủ tài chính của mình và tích lũy kinh nghiệm cho công việc của bạn trong tương lai.

Các trang mạng xã hội

Các bạn quan tâm và muốn biết thêm các thông tin khác về chương trình du học Áo, hay những chương trình du học khác như: du học Pháp, du học Đức,...vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi:

Hotline tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân