Du học Áo - Sự lựa chọn lý tưởng

01/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Áo - Sự lựa chọn lý tưởng

Nền giáo dục chuẩn mực

Trước thế kỷ XIX, ở Áo tồn tại ba loại hình giáo dục là giáo dục chung, đào tạo nghề và trường đào tạo giáo viên-đạt trình độ rất cao so với nhiều nước ở châu Âu cùng thời. Ít người biết rằng, Áo cũng là những nứơc có nền giáo dục phổ cập sớm nhất thế giới với thời gian phổ cập là 8 năm, ra đời từ năm 1869.

Hệ thống giáo dục phổ cập hiện đại của Áo hiện đang tiếp tục duy trì trương trình phổ cập này, chỉ khác về thời gian phổ cập hiện tại là 9 năm. Trong đó có 4 năm đầu ( 6-10 tuổi) là bậc học sơ cấp, 10-14 tuổi đây là thời gian dành cho bậc trung cấp và nếu không có ý định theo đuổi công việc học tập cao hơn, những bạn tốt nghiệp bậc trung cấp có thể theo học những khoá đa công nghệ để chuẩn bị cho mình các kỹ năng, kiến thức bước vào cuộc sống sau này.

Tư vấn du học Áo 2015

Sinh viên Áo

Trong những năm 1970-1980 tỉ lệ sinh viên đại học ở Áo rất cao. Tới những năm 1990, tỉ lệ này giảm dần việc mở rộng phạm vi giáo dục, kết quả từ việc thâm nhập mạnh mẽ và đào tạo những đối tuợng kém ưu thế học tập hơn ( phụ nữ ) đã có ý nghĩa nên sự cân bằng giới đào tạo đại học.

Hiện nay Áo có khoảng 239.000 sinh viên trên bậc phổ thông trong đó 221.000 người theo học tại các trường đại học, 7.750 người theo học tại các trường mĩ thuật, âm nhạc và có gần 10.000 nguời theo học tại các trường Fachoschchule. Chiếm tới 13 % tổng số các sinh viên học ở Áo là sinh viên quốc tế. Tương tự như sinh viên Việt Nam, một nửa số sinh viên Áo là nữ. Những sinh viên nữ chiếm tỉ lệ cao trong các ngành học như xã hội nhân văn, dược, văn hoá… trong đó sinh viên nam tập trung nhiều ở các ngành công nghệ (91 %) và truyền thông

>> Xem thêm các bài viết về chương trình du học Pháp tại đây

Tư vấn thông tin học bổng du học Áo

Đưa kinh doanh vào trường học

Áo là nước đầu tiên đưa kinh doanh vào trương trình học chính khoá ở trường học.

Đây là mô hình học dựa trên tình huống kinh doanh có thật của những công ty đang hoạt động được dựa thiết hành trương trình học ứng dụng. Theo học môn này sinh viên có cơ hội đối mặt với các tình huống phức tạp trên thương trường, các thủ tục kinh doanh đúng luật pháp của Áo. Đó không chỉ là các quy tắc kinh doanh kinh điển mà là những chiến lược, mẹo kinh doanh đòi hỏi sự “động não” thật sự.

Mới đầu trương trình này chỉ được đưa vào những trường đại học, nhưng sau có hiệu quả nó khiến nó khiến người ta đưa trương trình này vào giảng dạy cho các học sinh trung học. Thêm nữa, đây còn là một giới thiệu phương pháp dạy học hiệu quả trong những trường dạy nghề, hướng nghiệp. Được thực tiễn hoá từ 1993 đến nay, đã có 700 mô hình được tiến hành như thế ở những trường học nước Áo. Trên thực tế, đã có nhiều quốc gia trong đó có Singapore đi theocách dạy học này, trong đó học sinh là những thương gia trên ghế nhà trường.

Học ngoại ngữ ở Áo

Áo là nước nói tiếng Đức hiếm có quốc gia nào mà luợng dạy ngoại ngữ lại nhiều như ở nước Áo: 5 ngoại ngữ khác nhau. Học sinh tất cả các trường đều phải bắt buộc phải học ngoại ngữ, tiếng Anh hoặc Pháp, La-tinh, Ý… tiêng La-tinh chiếm tỉ lệ thấp nhất 8% số trường giảng dạy, trong khi đó có đến 60% số trường trung học lại học các môn học tiêng Tây Ban Nha . Aó là người dân luôn tụu hào biết nhiều ngoại ngữ. Điều này lý giải tại sao lại có tới 75% trường trung học ở Áo là trường song ngữ.

Điều đáng chú ý là các trường trung học ở Áo đều là những giảng viên ngoại ngữ giảng dạy trực tiếp cho học sinh, chủ yếu là một số môn như: lịch sử, địa lí, vật lí, nghệ thuật, kinh tế. Bên cạnh đó, tất cả các trường đào tạo nghề, trường công nghệ, trường cao đẳng của Áo được áp dụng chế độ học đa ngoại ngữ. Phương tiện nghe nhìn tối tân như internet, băng đĩa, thư viện... được nhà trường phổ biến rộng rãi.

Hãy nhanh tay liên hệ ngay với Tư vấn CHD để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất về du học Áo.

Đăng ký tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân