Các trường đại học tại Đức dạy MBA 2021

22/07/2016 - Học bổng
Các trường đại học tại Đức dạy MBA 2021
(Du học Đức CHD) - Chương trình MBA tại Đức nổi tiếng bởi sự liên kết chặt chẽ giữa kinh nghiệm và lý thuyết. Sinh viên có cơ hội ở lại 18 tháng sau khi tốt nghiệp và có thể định cư tại Đức sau 2 năm làm việc và đóng thuế. Trong bài viết dưới đây, công ty tư vấn du học và đào tạo Đức CHD xin giới thiệu với quý phụ huynh và các bạn các trường dạy MBA tại Đức giúp quý vị có thêm lựa chọn trong năm học 2021-2022
1. Đại học kinh tế luật Berlin, Berlin, MBA full-time

Đại học kinh tế- Luật Berlin (BSEL) là một trong số những trường đại học ứng dụng hàng đầu ở Đức, tập trung vào các lĩnh vực như: quản lý doanh nghiệp, quản lý công chúng, quản lý kinh tế, luật và kĩ sư. Trường đã có hơn 40 năm kinh nghiệm đào tạo và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Khoá học MBA tại BSEL được giảng dạy bằng tiếng Anh vì vậy các bạn không cần quá lo lắng nếu học chưa tốt tiếng Đức. Thời gian học của chương trình này là 15 tháng, tương đương với 3 học kỳ và bạn chỉ có thể đăng ký theo học vào kỳ mùa đông. Học phí cho khoá học khoảng 5.000 -7500 EURO mỗi kỳ. Để đăng ký học, bạn cần hoàn thành khoá học đại học hoặc thạc sĩ với tối thiểu 3 năm kinh nghiệm sau khi ra trường. Về yêu cầu tiếng, ứng viên cần có chứng chỉ TOEFL iBt tối thiểu 80 điểm hoặc IELTS tối thiểu 6.5.

2. EBS Universität für Wirtschaft und Recht, Oestrich-Winkel, MBA full-time

Được đánh giá là một trường đại học tư với chất lượng được công nhận trên khắp nước Đức, EBS Universität für Wirtschaft und Recht cung cấp các khoá học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tiên tiến. Thống kê cho thấy sinh viên tốt nghiệp tại trường nhận được mức lương khởi điểm cao hơn 44% so với sinh viên tốt nghiệp cùng chuyên ngành tại các trường đại học khác. Khoá học MBA tại EBS Universität für Wirtschaft und Recht bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài 16 tháng. Học phí cho khoá học này dao động từ 10.000 đến 12.500 EURO mỗi kỳ. Yêu cầu đầu vào của trường bao gồm khả năng viết, nói IELTS, TOEFL tốt, hoàn thành khoá học đại học, có chứng chỉ GMAT/GRE, tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc và hai thư giới thiệu.

Học MBA tại EBS Universität für Wirtschaft und Recht

3. Đại học Ứng dụng Esslingen, Esslingen am Neckar, MBA về quản lý công nghiệp quốc tế

Với thế mạnh là các ngành kĩ thuật, kinh tế và quản lý, khoa học xã hội, đại học ứng dụng Esslingen thu hút khoảng 6.000 sinh viên thuộc 11 khoa, 26 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 12 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ. Mạng lưới liên kết chặt chẽ của trường với các tổ chức thương mại và công nghiệp tạo cơ hội cho sinh viên được thực hành nhiều nhất trong phạm vi chương trình. Nếu chọn học tại đại học ứng dụng Esslingen, bạn sẽ phải trả từ 1.000 đến 2.000 EURO học phí mỗi kỳ và đảm bảo yêu cầu tiếng TOEFL paper based 550, 213 (computer-based), 79 (internet-based) or IELTS tối thiểu 6.5 hoặc có chứng chỉ của Đại học Cambridge (CAE hoặc CPE), có bằng cử nhân (ưu tiên các chuyên ngành kĩ sư, toán học hay các ngành khoa học tự nhiên) và chứng chỉ GMAT/GRE.

4. Đại học kỹ thuật München, München, MBA điều hành

Đại học kĩ thuật München (TMU) được Vua Ludwig II sáng lập vào năm 1886. Đến nay, trường này vẫn duy trì vị trí dẫn đầu trong hệ thống đại học tại Đức và đứng thứ 45 trên thế giới. Đức vốn nổi tiếng với ngành đào tạo cơ khí kỹ thuật chính xác và TUM chính là trung tâm hình thành nên sự nổi danh ấy. Trường đào tạo 12 chuyên ngành kỹ thuật cơ bản như lý, hóa, sinh, công nghệ thông tin, kiến trúc... với khoảng 20.000 sinh viên (tỷ lệ sinh viên nước ngoài là 18%). Khoá học MBA điều hành tại TMU được giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức với thời gian học là 15 tháng và học phí từ 7.500 đến 10.000 EURO mỗi kỳ. Để đăng ký vào khoá học này bạn cần có kĩ năng viết, nói TOEFL hoặc tương đương tốt, có chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Đức đồng thời có bằng cử nhân hoặc tương đương, kinh nghiệm làm việc, bài tiểu luận khoảng 2.000 từ, 2 thư giới thiệu và vượt qua vòng phỏng vấn.

Sinh viên năm nhất tại đại học kĩ thuật München

5. TU Bergakademie Freiberg, Freiberg, MBA về quản lý tài nguyên môi trường quốc tế

TU Bergakademie Freiberg - một trong những trường đại học cổ nhất châu Âu

Truờng Đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg CHLB Đức được thành lập năm 1765 trên một vùng đất miền Đông nước Đức, tính đến nay trường đã gần 300 năm tuổi và được xếp vào hàng những trường đại học "cổ" nhất châu Âu. Trường Đại học Tổng hợp Berakademie Freiberg có quan hệ hợp tác và trao đổi khoa học với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới ở Mỹ, Canada, Anh, Trung Quốc trong đó có hai trường Đại học ở Việt Nam là Đại Học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Mỏ-Địa Chất. Sinh viên có thể đăng ký học tại trường vào kỳ mùa đông mà không phải đóng học phí. Khoá học MBA về quản lý tài nguyên môi trường quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tạo điều kiện dễ dàng hơn cho sinh viên quốc tế. Ứng viên cần đảm bảo TOEFL tối thiểu 78-79/213/550, IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương, có bằng kĩ sư, cử nhân khoa học tự nhiên kèm theo thư động lực motivation letter để xin được thư mời.

Hotline (zalo, viber): 0975.576.951 – 0913.839.516

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline (zalo, viber): 0913.134.293 – 0973.560.696

Email: duhocchdgood@gmail.com