TRƯỜNG ĐẠI HỌC ODISEE – BỈ

07/07/2021 - Hệ Thống Giáo Dục
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ODISEE – BỈ

Bỉ không hẳn là một nơi lý tưởng để sinh sống, nhưng chắc chắn Bỉ là một địa điểm tuyệt vời để du học nhờ vào hệ thống giáo dục chất lượng và những trường đại học xếp hạng cao. Trường Đại học Odisee cũng là 1 trong những ngôi trường nổi bật nhất tại Bỉ. Hãy cùng CHD tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

1. Thông tin chung về trường Đại học Odisee

Odisee là trường Đại học Khoa học Ứng dụng với 6 cơ sở: ở Aalst, Brussels, Dilbeek, Schaarbeek, Ghent và Sint-Niklaas.

Odisee cung cấp chương trình đào tạo tiên tiến, tập trung vào việc phát triển tài năng của sinh viên với sự đa dạng và sự gắn kết mạnh mẽ trong các lĩnh vực chuyên nghiệp

Đặc biệt, trường Odisee tại Brussel còn liên kết với trường KU Leuven giúp cho học sinh được học tập trong một môi trường khá độc đáo.

2. Chương trình đào tạo

Trường Đại học Odisee cung cấp 25 chương trình cấp bằng cử nhân chuyên nghiệp và 3 chương trình thạc sĩ trong 6 lĩnh vực nghiên cứu: Công nghệ sinh học, Khoa học thương mại và nghiên cứu kinh doanh, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ, Khoa học và công nghệ công nghiệp và công tác xã hội và cộng đồng.

a. Chương trình cử nhân

• Tốt nghiệp THPT, đỗ vào một trường Đại học hoặc đang theo Đại học ở Việt Nam

• IELTS tối thiểu 6.5

• GPA phải đạt được điểm Khá, Giỏi

b. Chương trình Thạc sĩ

• Tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành hoặc trong cùng nhóm ngành muốn theo học tại Bỉ

• IELTS tối thiểu 7.0

• GPA phải đạt 7.5 trở lên

Ngoài ra, trường Đại học Odisee cũng có các chương trình học chuyển tiếp để sinh viên của mình có thể thay đổi môi trường học tập, tiếp cận đến nhiều phương pháp giảng dạy đa dạng và tiên tiến của các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

3. Học phí & Chi phí sinh hoạt

a. Học phí

• Đối với chương trình cử nhân: Học phí sẽ dao động khoảng 750 – 1,800 EUR/ năm.

• Đối với chương trình thạc sĩ: dao động khoảng 3,700 – 5,500 EUR/ năm.

b. Chi phí sinh hoạt

• Tuỳ vào mức độ chi tiêu và tuỳ vào thành phố mà bạn sinh sống nên sẽ có sự chênh lệch đáng kể trong chi phí sinh hoạt.

• Nó sẽ dao động khoảng từ 700 – 1,200 EUR/ tháng.

4. Dịch vụ sinh viên

Trước khi năm học bắt đầu, tất cả sinh viên mới sẽ được giới thiệu với cố vấn cá nhân của họ, người này sẽ giúp các sinh viên mới ổn định nhanh chóng và cũng là người sẽ giúp họ đạt được các mục tiêu trong học tập và trong cuộc sống. Sinh viên của trường đại học KU Leuven và Odisee cũng như ESN (Mạng lưới Sinh viên Châu Âu) tham gia lực lượng cố vấn này để hỗ trợ một lối sống sinh viên sôi động tại trung tâm của Brussels. Họ tổ chức các hoạt động làm cho khuôn viên trường trở thành một nơi tốt đẹp để sống và giao lưu gặp gỡ những người bạn mới.

5. Đời sống sinh viên

Trường Đại học Odisee có một khuôn viên nơi đào tạo các giáo viên thể thao tương lai. Nó chỉ nằm cách trung tâm thành phố 15 phút đi xe. Tất cả sinh viên của trường Odisee được chào đón sử dụng cơ sở hạ tầng thể thao của trường Odisee cho việc huấn luyện cá nhân của họ cũng như cho các sự kiện và cuộc thi (miễn phí). Với thẻ Odisee Clubsport, bạn sẽ được giảm giá đáng kể trong nhiều phòng tập thể dục, hồ bơi, câu lạc bộ leo núi thể thao ở Brussels, v.v.

Trên đây là một số thông tin về trường Đại học Odisee mà các bạn có thể tham khảo. Muốn biết thêm chi tiết xin liên hệ CHD nhé!

Hoặc gọi đến hotline (điện thoại / zalo) để được tư vấn nhanh nhất

Hotline (zalo, viber): 0975.576.951 – 0913.839.516
VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline (zalo, viber): 0913.134.293 – 0973.560.696