Những điều cần biết về ngành tâm lý học khi du học Pháp

17/01/2017 - Ngành Học
Những điều cần biết về ngành tâm lý học khi du học Pháp

Đăng ký tư vấn du học Pháp miễn phí

Du học pháp ngành tâm lý

Ngành tâm lý học liên quan tới nhiều lĩnh vực trong cuộc sống

Tâm lý học là một môn học liên quan đến việc nghiên cứu về những hành vi tinh thần, nó không chỉ giải thích những gì chúng ta làm và cách thức chúng ta làm mà còn giải thích quá trình chúng ta suy nghĩ và lý luận đằng sau những hành vi đó. Các lý thuyết tâm lý học thường được dùng để giải quyết những vấn đề trong phạm vi rộng về hành vi của con người. Cụm từ “tâm lý học” hiểu một cách đơn giản là nghiên cứu về tâm hồn. Ngày nay có rất nhiều lý thuyết được học trong môn học này đều là các chủ đề xuyên suốt trong chương trình học đại học và cao học.

Tuy nhiên, để theo học ngành Tâm lý không chỉ đòi hỏi niềm đam mê với môn học mà còn cần những kỹ năng phân tích, hiểu và biết áp dụng các lý thuyết tâm lý vào thực tế cuộc sống. Tại các nước phương Tây, trong đó có Pháp sở hữu nhiều trường Đại học đào tạo ngành tâm lý nổi tiếng.

Một số trường đại học uy tín Pháp trong ngành đào tạo tâm lý học phải kể đến như

* Đại học Angers

Đào tạo các ngành học :

- Psychologie gérontologie

- Psychologie clinique

- Neuropsychologie

- Approche fondamentale et appliquée

Du học pháp ngành tâm lý

Ngành tâm lý đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh sinh viên

* Đại học Lyon II

Đào tạo bậc thạc sĩ với các ngành:

- Psychopathologie et psychologie clinique

- Psychologie de la santé

* Đại học Nantes

- Psychologie clinique

- Psychologie cognitive

- Psychologie de l’enfant et de l’adolescent

- Psychologie sociale et du travail

* Đại học Bordeaux II

- Psychologie de l’enfance et de l’adolescence

- Psychologie du travail et de la vie sociale

- Psychologie de travail et de santé

Với ngành tâm lý học, điều kiện tuyển sinh du học Pháp là trình độ tiếng Pháp B2 là tối thiểu, có sự quan tâm nhất định dành cho các môn khoa học. Hơn nữa, tùy từng trường mà yêu cầu cũng có khác nhau.

Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học, có thể làm việc trong các lĩnh vực tư vấn hoặc các lĩnh vực tương tự như nhà tâm lý học lâm sàng, nhà tâm lý học nghề nghiệp. Tương tự, làm việc trong lĩnh vực thực thi pháp luật cũng là một sự lựa chọn cho những người theo học Tâm lý học. Trong lực lượng cảnh sát, tâm lý học pháp y là công việc cần nhu cầu lớn, để hiểu được tâm trí đằng sau của những hành vi phạm tội và hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến tội ác.

Với kĩ năng phân tích và kinh nghiệm hiểu biết về suy nghĩ và hành vi con người, bạn có thể làm việc với vai trò từ quản lí bán hàng hay quản trị nhân sự đến các các công việc chăm sóc xã hội. Lựa chọn ngành nghề dành cho sinh viên Tâm lí học là vô tận.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thông tin du học thạc sĩ Đức 2017.

hotline

Mời các bạn liên hệ tới CHD để được tư vấn thêm các thông tin chi tiết về du học Pháp:

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD