ĐẠI HỌC LIÈGE (University of Liege – Belgium)

31/10/2022 - Hệ Thống Giáo Dục
ĐẠI HỌC LIÈGE (University of Liege – Belgium)

Liège – thành phố hơn 1000 năm tuổi, nằm giữa hai con sông Meuse và Légia được biết đến là một thành phố giáo dục. Và trường đại học Liège – ngôi trường với hơn 200 năm lịch sử, có nguồn gốc từ thời trung cổ nổi tiếng với giáo dục tại thành phố này nói riêng và Bỉ nói chung. Tại sao ngôi trường này lại được nhiều du học sinh quan tâm, chương trình, chi phí học tại trường như thế nào,… Cùng CHD tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu về Đại học Liège

Liège là thành phố lớn thứ ba tại Bỉ, nằm trong thung lũng sông Meuse, gần biên giới Đức và Hà Lan. Đây là một trong những trung tâm giáo dục lớn của nước Bỉ và luôn tự hào có một lượng lớn sinh viên cũng như một cộng đồng đa văn hóa sôi động.

Đại học Liège (ULg) được thành lập vào năm 1817 bởi Vua Wilhelm. Nó được đổi sang tên hiện tại vào năm 1989 và là trường đại học công lập duy nhất cho cộng đồng nói tiếng Pháp ở Brussels.

Đại học Liège bao gồm 11 Khoa, nằm trong 4 cơ sở. Trong mỗi Khoa, việc quản lý các hoạt động giảng dạy được giao cho các Bộ môn và việc quản lý các hoạt động nghiên cứu cho các Bộ phận Nghiên cứu.

Trường đại học chuyên về ngoại ngữ và tập trung vào đào tạo phù hợp, tạo điều kiện cho sinh viên làm việc ở bất kỳ đâu ở Châu Âu. Nó duy trì mối quan hệ bền chặt với các cựu sinh viên và tuyên bố là trường duy nhất hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp. Với hơn một nửa ngân sách của ULg dành cho nghiên cứu, trường đại học có một trong những chương trình nghiên cứu tích cực nhất trong nước và quốc tế, khuyến khích nghiên cứu liên ngành giữa các giảng viên. Thông qua kết nối với hơn 600 công ty Bỉ và quốc tế, ULg hợp tác với các doanh nghiệp để giảng dạy các khóa học đáp ứng nhu cầu của ngành và chuẩn bị cho sinh viên đi làm.

Trường hiện đang thu hút hơn 28.000 sinh viên với khoảng 6200 sinh viên quốc tế từ 124 quốc gia trên toàn thế giới.

Theo bảng xếp hạng QS World University Ranking, Ulg nằm trong top 521-530, và top 351-400 (Times Higher Education World University Ranking).

Các khoa đào tạo của trường gồm:

♦ Faculty of Philosophy and Letters (Khoa Triết học)

♦ Faculty of Law, Political Science and Criminology (Khoa Luật, Khoa học Chính trị và Tội phạm)

♦ Faculty of Sciences (Khoa Khoa học)

♦ Faculty of Medicine (Khoa Y)

♦ Faculty of Applied Sciences (Khoa Khoa học Ứng dụng)

♦ Faculty of Veterinary Medicine (Khoa Thú y)

♦ Faculty of Psychology, Speech Therapy and Education Sciences (Khoa Tâm lý, Trị liệu Ngôn ngữ và Khoa học Giáo dục)

♦ HEC Liège - School of Management (Viện Quản lý)

♦ Faculty of Social Sciences (Khoa Khoa học Xã hội)

♦ Faculty of Gembloux Agro-Bio Tech (Khoa Công nghệ sinh học nông nghiệp Gembloux)

♦ Faculty of Architecture (Khoa Kiến trúc)

Cơ sở:

♦ Liège Sart Tilman

♦ Liège city centre

♦ Gembloux Agro-Bio Tech

♦ Arlon Campus Environment

Tốt nghiệp THPT hoặc Đại học.

3. Chi phí

Đối với sinh viên Việt Nam, chi phí du học tại Đại học Liege sẽ rơi vào khoảng 14,000 €/năm, trong đó:

♦ Học phí: € 4.175

♦ Sách, vở: €450

♦ Nhà ở: €4.000

♦ Ăn uống: €3.000 (khoảng €8/ngày)

♦ Đi lại: €400

♦ Các sinh hoạt phí khác: €1000

Tuy nhiên, nếu bạn giành được học bổng từ một số Chương trình/Tổ chức sau thì bạn sẽ hoàn toàn được miễn tiền học phí:

♦ Study Grant Service of the Wallonia-Brussels Federation (Liên bang Wallonia-Brussels)

♦ General Directorate Development Cooperation and Humanitarian Aid (Tổng Cục Hợp Tác Phát Triển Và Viện Trợ Nhân Đạo)

♦ Đặc biệt, nếu bạn muốn theo học Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ chuyên ngành (sau khi đã tốt nghiệp Cử nhân/Thạc sĩ từ một cơ sở giáo dục uy tín)

Du học Bỉ tại Đại học Liège với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc khi du học tại quốc gia này. Hệ thống các trường Đại học tại Bỉ tuy không nhiều nhưng chất lượng giảng dạy và đào tạo luôn được đánh giá cao, đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế. Liên hệ với CHD để nhận những thông tin chi tiết về trường và tư vấn du học tại Bỉ nhé.

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về ĐẠI HỌC LIÈGE (University of Liege – Belgium)