BA LAN – ĐIỂM ĐẾN MỚI CỦA DU HỌC SINH

05/03/2020 - Hệ Thống Giáo Dục
BA LAN – ĐIỂM ĐẾN MỚI CỦA DU HỌC SINH

Khi nhìn trên bản đồ thì người ta sẽ thấy Ba Lan được coi như trái tim của châu Âu vì đất nước này được đặt giữa trung tâm của châu Âu. Từ Ba Lan chúng ta có thể dễ dàng di chuyển tới các nước khác trong khu vực với khoảng cách ngắn nhất có thể. Không những thế chất lượng nền giáo dục của Ba Lan ngày càng được nâng cao và được công nhận tầm quốc tế. Chính vì những lợi thế này mà Ba Lan ngày càng thu hút được sự chú ý của các bạn du học sinh trên thế giới.

Sau đây chúng ta hãy cũng  CHD điểm qua như điều hấp dẫn từ đất nước nhỏ bé nhưng xinh đẹp này nhé.

I. Nền giáo dục được quốc tế hóa

Trong những năm gần đây số lượng du học sinh đến Ba Lan ngày càng tăng mạnh. Theo thống kê thì trong kì học mùa đông 2018/2019, Ba Lan đã thu hút hơn 70 nghìn sinh viên quốc tế từ 170 quốc gia khác nhau trên thế giới. So với kì học trước thì con số này đã tăng gần 7 nghìn sinh viên, khoảng 10%. Xu hướng này được cho là kết quả của chương trình “Du học tại Ba lan” được bắt đầu từ 2005.

So với các quốc gia khác trong khu vực, Ba Lan đang dẫn đầu về số lượng các chương trình giảng dạy bằng tiếng anh. Cụ thể có hơn 400 chương trình ở hấu hết các ngành nghề. Với việc tăng số lượng các chương trình giảng dạy bằng tiếng anh cũng như đồng thời cải thiện chất lượng đào tạo Ba Lan đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các du học sinh trên thế giới.

>>> Xem thêm: Tuyển sinh du học Ba Lan với chi phí cực thấp

II. Những tiềm năng từ thị trường lao động

Cũng giống như các quốc gia khác ở châu Âu dân số Ba Lan đang trở nên già hóa, do đó Ba Lan cần một lực lượng lao động trẻ có chất xám để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế. Do đó sau khi tốt nghiệp du học sinh có thể dễ dàng tiếp cận thị trường lao động tại các tập đoàn lớn ở châu Âu cùng với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Một khảo sát đã cho chỉ ra rằng môi trường học tập quốc tế tại Ba Lan đạt được sự đa dạng lớn, gồm du học sinh từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Ukraina đang dẫn đầu về số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Ba lan với gần 40 000 sinh viên. Đứng ở vị trí thứ hai là Belarus với gần 7000 sinh viên, trong khi đó có khoảng 3500 du học sinh từ Ấn Độ. Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ chiếm khoảng 2000 du học sinh. Cộng hòa Séc, Đức, Trung Quốc và Thụy Điển có khoảng hơn 1000 du học sinh trong đó Việt Nam có khoảng hơn 300 sinh viên đang học tập và nghiên cứu các chương trình đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).

III. Bối cảnh thế giới

Hiện nay số lượng du học sinh đang ngày càng tăng mạnh. Trên thế giới có khoảng hơn 5 triệu sinh viên quốc tế trong đó sinh viên châu Á, đặc biệt là từ các nước Ấn Độ và Trung Quốc chiếm khoảng một nửa. Mỹ, Anh, Úc hay Canada luôn là đất nước đầu tiên được mọi người nghĩ đến tuy nhiên trên thực tế mức chi phí sinh hoạt và học phí từ các nước này khá đắt đỏ. Trong khi đó so với các nước phát triển khác trên thế giới nói chung và châu Âu nói riêng, Ba Lan được đánh giá là có mức chi phí sống thấp, chất lượng giáo dục cao. Không những thế chính phủ Ba Lan đang ngày càng có nhiều chính sách đãi ngộ tốt để thu hút nguồn nhân lực cho tương lai.

Nếu bạn có ý định học tập, sinh sống và làm việc tại đất nước xinh đẹp này, hãy đến với chúng tôi, CHD luôn nỗ lực hết mình để giúp các bạn biến giấc mơ thành hiện thực.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >> Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931