Chat với chúng tôi

60Q.jpg6BR.gif

VISA THĂM THÂN ÚC - VISA 600

     (Du học CHD) Úc được coi là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển tiên tiến hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Úc còn là nơi có điều kiện sống, mức sinh hoạt tốt nhất thế giới. Chính vì vậy rất nhiều bạn mong muốn được học tập và làm việc ở đất nước xinh đẹp này. Đồng thời, khi được học tập và làm việc bên đó rồi, các bạn có thể làm thủ tục để bố mẹ, hay những người thân có thể sang Úc cùng mình. Thật tốt đúng không? Vậy hãy cùng CHD tìm hiểu các thông tin liên quan đến Visa 600 thăm thân Úc cho những bạn nào có ý định mời các thành viên trong gia đình mình tới Úc nhé!

Visa thăm thân Úc - Visa 600

1. Điều kiện thăm thân Úc

      Những người có thể đi thăm thân Úc: ông bà, con cái, anh chị, cha mẹ, chú bác, cô dì, cháu, bà con học hàng xa với công dân Úc hoặc Thường trú Nhân Úc.

      Các loại hình visa thăm thân Úc: Visa 600.

    Gồm có 2 loại: bạn có thể nộp hồ sơ visa du lịch bình thường hoặc nộp hồ sơ visa có người thân bảo trợ. Visa có người thân bảo trợ tỉ lệ đậu cao hơn.Tuy nhiên chỉ có những đương đơn trực thuộc ông bà, con cái, anh chị, cha mẹ, chú bác, cô dì, cháu ruột và có thể chứng minh mối quan hệ ruột thịt đó mới có thể nộp loại visa bảo trợ này.

>>>HOT HOT HOT: DU HỌC ÚC, DUBAI, THỤY SĨ DỄ DÀNG – ĐẢM BẢO VISA

2. Hồ sơ thăm thân

► Thông tin cá nhân

     ✓ 01 ảnh 4×6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng.

     ✓ Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

     ✓ Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký ( trẻ em dưới 18 tuổi bố mẹ ký thay) và bản sao công chứng các trang có thông tin cá nhân và tất cả các trang có đóng mộc hải quan hoặc có dán nhãn visa của bất cứ quốc gia nào).

     ✓ Bản sao công chứng CMND.

     ✓ Bản sao công chứng tất cả các trang Hộ khẩu.

► Bằng chứng về tình trạng hôn nhân: Bản sao công chứng một trong các giấy tờ sau:

     ✓ Giấy xác nhận độc thân.

     ✓ Giấy đăng ký kết hôn.

     ✓ Giấy ly hôn.

► Bằng chứng về công việc: Nếu là học sinh/sinh viên: Giấy xác nhận của nhà trường, Đơn xin nghỉ học, Giấy xác nhận bảo trợ tài chính và CMND của người bảo trợ tài chính.

► Nếu là nhân viên

     ✓ Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Hợp đồng lao động (ghi chi tiết: địa chỉ, số điện thoại, tên liên hệ của cơ quan đang công tác, chức vụ và mức lương.

     ✓ Bảng lương có đóng mộc treo của công ty (nếu trả lương trực tiếp) hoặc sao kê lương ngân hàng (nếu trả lương qua tài khoản).

     ✓ Đơn xin nghỉ phép đi Úc.

► Nếu là chủ doanh nghiệp:

     ✓ Bản sao công chứng hoặc đóng dấu treo công ty Giấy đăng ký kinh doanh.

     ✓ Bản sao công chứng Đăng ký thuế, Tờ khai thuế VAT 3 tháng gần nhất hoặc thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp năm trước.

► Bằng chứng về tài chính

     ✓ Giấy tờ nhà đất (sao y bản chính).

     ✓ Giấy tờ ô tô (sao y bản chính).

     ✓ Sổ tiết kiệm (sao ý bản chính).

     ✓ Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có).

     ✓ Hoặc thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hay các khoản đầu tư tạo thu nhập khác (nếu có).

     ✓ Sao kê ngân hàng 3 tháng gần đây, sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại (nếu có), (để nâng cao khả năng đạt visa, số dư ngân hàng nên có 100.000.000 VND).

► Bằng chứng về mục đích chuyến đi thăm thân nhân, bạn bè

     ✓ Thư mời sang thăm Úc.

    ✓ Bằng chứng về mối quan hệ người mời, trong trường hợp người mời là người thân chứng minh bằng Bản sao công chứng Giấy khai sinh người đó.

     ✓ Bản sao công chứng Hộ chiếu người mời.

     ✓ Lưu ý: Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi thì chứng minh công việc và tài chính người mời (xác nhận công việc, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng).

► Trường hợp người xin visa dưới 18 tuổi, cần bổ sung

     ✓ Khi bố hoặc mẹ không đi cùng: Bản gốc thư đồng ý cho phép đi Úc do bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không đi cùng ký có xác nhận của chính quyền địa phương (thư ghi rõ tên người đi Úc, tên bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp, người đi cùng).

     ✓ Bản sao công chứng CMND của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

     ✓ Nếu trường hợp sang thăm bệnh hoặc thăm người sanh cần có thêm giấy xác nhận của bác sỹ.

► Hồ sơ người mời

     ✓ Thư mời có đầy đủ nội dung về người mời và người được mời.

     ✓ Bản sao hộ chiếu + mặt Visa/ trong trường hợp không mang quốc tịch Úc).

    ✓ Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời:Xác nhận công việc, Sao kê tài sản ngân hàng 6 tháng.

     ✓ Chứng minh quan hệ của người mời và người được mời: Giấy khai sinh hoặc ảnh chụp chung.

     ✓ Bằng chứng về tài chính của người bảo trợ.

     ✓ Xác nhận công việc và mức lương (bản gốc).

     ✓ Sao kê tài khoản cá nhân (bản gốc, nếu có).

     ✓ Sổ tiết kiệm (sao y), giấy tờ nhà đất, ô tô (sao y).

Visa thăm thân Úc - Visa 600

>>>Xem thêm: ĐẠI HỌC LA TROBE, ÚC - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CHO CÁC DU HỌC SINH

3. Thời hạn lưu trú thăm thân

     Tùy vào mục đích của chuyến đi và đánh giá sự rủi ro của Bộ Di Trú, visa du lịch có thời hạn từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng.

4. Giới hạn số lần nhập cảnh vào Úc

     ✓ Visa được cấp có thể cho phép bạn nhập cảnh vào một lần, nếu muốn quay lại Úc sau khi rời khỏi thì phải xin cấp visa mới.

     ✓ Hoặc được phép nhập cảnh và rời nước Úc nhiều lần trong thời hạn của visa.

5. Những việc được làm trong thời hạn thăm thân ở Úc

     ✓ Tự do du lịch Úc.

     ✓ Tham gia các khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng tại Úc.

     ✓ Tham gia hoạt động tình nguyện hoặc làm việc không lương ở Úc (Tuy nhiên nếu được trả công bằng những bữa ăn hoặc chỗ ở thì được phép).

6. Gia hạn visa

     ✓ Visa thăm thân Úc quy định không được gia hạn visa khi đang ở trên đất Úc. Chỉ được gia hạn visa diện thăm thân du lịch bình thường.

     ✓ Nộp hồ sơ xin visa Úc trước khi visa hiện tại hết hạn. Nếu visa đã hết hạn thì bạn bị cấm nhập cảnh vào Úc trong vòng 3 năm. Ngoài ra hồ sơ nhập cảnh của bạn sẽ bị từ chối trong những lần nộp tiếp theo cho dù đã hết hạn 3 năm.

7. Phí xin visa

 Hiện tại tổng chi phí xin visa du lịch Úc là khoảng 3.500.000 VND. Vậy cụ thể khoản phí trên bao gồm những loại phí dưới đây:

     ✓ Phí thị thực: 135 AUD/người, tức là khoảng 2.390.000 VND.

   ✓ Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụp hình theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán): 435.000 VND/người và nếu là người đi phục thuộc thì phí chỉ là 304.000 VND.

     ✓ Phí nộp hồ sơ: 435.000 VND/người và 304.000 VND với người phụ thuộc.

     ✓ Phí nộp bổ sung hồ sơ (nếu bạn cần bổ sung hồ sơ): 304.000 VND/người.

8. Địa chỉ lãnh sứ quán Úc

     ✓ Tại Hà Nội: Số 8 Đào Tấn, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

     ✓ Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 20, tòa nhà Vincom, 47 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

9. Thời hạn đợi lấy visa

     Thời hạn đợi lấy visa là 7 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật).

     CHD mong rằng những thông tin trên hữu ích cho các bạn đang mong muốn mời bố mẹ, người thân sang thăm mình tại Úc.

     Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

     Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để biết được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

VP Quảng Bình: 46A đường Ngô Quyền, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934
——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Yến - CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

Sự thật về du học Úc không cần chứng minh tài chính

Với những thay đổi mới trong điều kiện đi du học Úc 2018, các bạn du học sinh nên tìm hiểu...

Du Học Úc 2018 – Những Thay Đổi Không Thể Bỏ Qua

Theo thống kê của Australian Government cho biết Việt Nam đang nằm ở top 5 nước dẫn đầu về số du học sinh tại...

Du học Úc 2017 những nguyên nhân trượt Visa và cách khắc phục

(Du học CHD)Theo khảo sát thực tế từ 2014 đến 2016, số lượng du học sinh tại Úc tăng đột biến so với...

Tại sao bạn trượt visa du học Úc?

(Du học CHD) - Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh sinh viên muốn đi du học Úc nhưng làm sao để...

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Úc

(Du học CHD)- Úc nổi tiếng với nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế với hệ thống giáo dục quy...

Prev Next