Chọn ngành học và thành phố theo danh sách định cư cao Úc năm 2017

17/03/2017 - Hệ Thống Giáo Dục Úc
Chọn ngành học và thành phố theo danh sách định cư cao Úc năm 2017
Vậy những ngành học nào tại Úc đang được nằm trong diện ưu tiên của chính phủ trong chính sách định cư? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết thắc mắc này.

1. Danh sách Tay nghề Định cư SOL (Skilled Occupations List)và CSOL được dùng để duyệt xét visa các subclass
► Đây là những ngành nghề hiện tại đang thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng tại Úc. Theo thông báo chính thức từ Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP) Úc tháng 1/2017,
danh sách tay nghề định cư sẽ bao gồm thêm 2 nghề mới:
► Audiologist – Chuyên viên thính lực
► Orthotist or prosthetist – Chuyên viên chỉnh hình
► Dưới đây là các ngành nghề vẫn được xét duyệt từ năm 2016: mời các bạn tham khảo link https://www.border.gov.au/Trav/Work/Work/Skills-assessment-and-assessing-authorities/skilled-occupations-lists/SOL
► Theo như danh sách này, nhiều ngành mà đa phần du học sinh Việt Nam theo học vẫn nằm trong danh sách SOL như:
► Kế toán (Accountant, Management Accountant, Taxation Accountant)
► Y tá (Nurse Practitioner, Registered Nurse)
► Một số chuyên ngành IT Úc vẫn cần (ICT Business Analyst, Systems Analyst, Developer Programmer, Software Engineer, Computer Network & Systems Engineer, Telecommunications Engineer,Telecommunications Network Engineer…)

2.Chọn thành phố cho việc làm và định cư
Theo quy định của Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP) Úc, nếu sinh viên có kinh nghiệm làm việc 1 năm tại Úc sẽ được cộng 5 điểm trong thang định cư, 3 năm sẽ tương đương 10 điểm.Việc sinh viên có việc ngay sau khi ra trường sẽ dễ dàng giúp họ có cơ hội định cư lâu dài.
Thông tin từ trang Tổng cục thống kê Úc, mức độ cạnh tranh việc làm khá cao; tuy bang NSW nhu cầu nguồn nhân lực cao nhất nước , nhưng xét về mức độ cạnh tranh tìm kiếm công việc thấp nhất thì bang Western Australia đứng đầu, với 25 vị trí công việc cho 100 người đang tìm việc.
Du học Úc cùng CHD
✓ Ngoài ra, nếu sin viên lựa chọn xin việc tại các vùng dân cư thưa thớt sẽ được cộng 5 điểm trong thang định cư của Úc.Hiện tại, có 6 vùng(bang) nằm trong danh sách này:
✓ New South Wales (trừ Sydney, Newcastle, the Central Coast và Wollongong)
✓ Queensland( ngoại trừ Brisbane area and the Gold Coast)
✓ Victoria( ngoại trừ Melbourne)
✓ Western Australia( ngoại trừ Perth)
✓ South Australia
✓ Tasmania
✓ Canberra

Mọi thắc mắc về các chương trình du học, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!
Địa chỉ: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)
Tel1: (04) 6.2857.931/951
Tel2: (04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950