Du học Úc – Du học thành công từ bậc Trung học phổ thông

09/02/2018 - Cẩm Nang Du Học Úc
Du học Úc – Du học thành công từ bậc Trung học phổ thông

Một vài nét về bậc Trung học phổ thông tại Úc

Bậc trung học của Úc gồm 6 năm học, bắt đầu từ lớp 7 (Year 7) đến lớp 12 (Year 12). Và chia làm hai bậc đó là: Junior Secondary (Year 7-10) và Senior Secondary (Year 11-12). Ở bậc học Junior Secondary, học sinh phải học các môn bắt buộc là tiếng Anh, toán, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

+ Hoàn thành Lớp 10: Học sinh có thể học tiếp lớp 11 rồi lớp 12 hoặc có thể chuyển sang khóa học nghề từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh. Hầu hết học sinh chọn học tiếp lớp 11 và 12. Ở bậc Senior Secondary, học sinh bắt đầu có các lựa chọn các môn học đa dạng, tùy theo định hướng tương lai của mình.

+ Hoàn thành Lớp 11: Học sinh có thể học khóa Foundation Year (dự bị) 1 năm hoặc khóa học nghề ở bậc Certificate IV.

+ Hoàn thành lớp 12: Học sinh lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học (Senior secondary Certificate of education). Sau đó, học sinh có thể lựa chọn chương trình Foundation dự bị đại học 1 năm hoặc khóa học nghề Certificate IV.

Ngoài ra, các học sinh có năng lực học tập khá, giỏi còn có các lựa chọn khác như: vào thẳng năm nhất đại học; hoặc theo khóa học nghề trình độ Diploma. Đối với các học sinh đăng ký vào đại học, trường trung học sẽ cấp bảng điểm hay thứ hạng tốt nghiệp để nộp. Các trường đại học Úc sẽ xem xét kết quả tốt nghiệp để tuyển học sinh vào trường. Một số trường cho học sinh học một khóa Foundation để vào một trường đại học cụ thể thay vì trao chứng chỉ tốt nghiệp trung học cho học sinh quốc tế.

Hình ảnh học sinh du học Úc

>> Xem thêm các trường Đại học danh tiếng ở Mỹ, nếu bạn quan tâm

Tại sao nên học Trung học phổ thông tại Úc:

Chính phủ Úc mở rộng chính sách cấp Visa nhập học và cho phép du học sinh một quỹ thời gian hợp lý đi làm kiếm tiền nhằm tăng cường kinh nghiệm sống và bù đắp chi phí đầu tư cho việc học.

Học phí và sinh hoạt phí tương đối thấp, bằng cấp thì được công nhận rộng rãi trên nhiều nước.

Có nhiều cơ hội lựa chọn các trường đại học lớn tại Úc cũng như trên thế giới

Sẽ tích lũy nhiều kinh nghiệm, trao dồi và tăng cường vốn ngoại ngữ thực tế để quen thuộc với phương pháp giảng dạy hiện đại và môi trường năng động. Điều này giúp bạn nhanh chóng thích nghi, đạt hiệu quả cao khi vào Đại học.

Úc là một đất nước xinh đẹp, mến khách khí hậu và môi trường sống lại khá thích hợp với người Việt Nam.

Học phí:

Học phí cho khoá tiếng Anhlà: 330 – 500 AUD/tuần

Học phí cho khoá Trung học phổ thông là: 12,000 – 40,000 AUD/năm

Tại đất nước Úc có các trường Trung học phổ thông công lập và các trường tư. Các trường tư thường có học phí cao hơn do không được chính phủ hỗ trợ như các trường công lập nhưng về chất lượng và môi trường học tập thì không thua kém gì so với các trường công.

Điều kiện học THPT:

Hoàn thành lớp 9 trở lên tại Việt Nam.

IELTs đạt 5.0 trở lên. Nếu học sinh chưa có IELTs có thể làm bài test Tiếng Anh của trường và học một khoá tiếng Anh tại trường trước khi vào khoá học chính.

Đến với công ty du học uy tín CHD bạn sẽ được tư vấn miến phí du học các nước. Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, du học CHD luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. Để du học Úc một cách nhanh chóng và nhận được các ưu đãi tuyệt vời từ du học CHD, xin vui lòng đăng ký với chúng tôi ngay hôm nay:

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về Du học Úc – Du học thành công từ bậc Trung học phổ thông