Chat với chúng tôi

3h7.jpgP47.jpg

Du học Trung Quốc - Thủ tục xin visa Trung Quốc

(Du học CHD) - Visa được phân thành nhiều loại: visa Ngoại giao, Công vụ, Phổ thông, Tiếp đãi. Cơ quan cấp visa Trung Quốc khi cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng ví dụ như Hộ chiếu ngoại giao sẽ cấp visa Ngoại giao, Hộ chiếu Học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên,… tuy nhiên có khi sẽ xét đến những trường hợp đặc biệt như thân phận của người đến Trung Quốc có nguyên do cụ thể sẽ cấp visa tương ứng.

Dựa vào “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, visa Phổ thông được chia làm 8 loại, được phân biệt bởi 8 chữ cái cụ thể.

I. 8 loại visa Phổ thông

- Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại đất nước Trung Quốc;
- Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà sang.
- Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và người đến thực tập từ 06 tháng trở lên;
- Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc để phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và những người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 06 tháng;
- Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 09 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể;

- Visa G: được cấp cho những người quá cảnh;
- Visa C: được cấp cho những người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, và trong những chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải…
- Visa J-1: được cấp cho nhữngnhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc;
- Visa J-2: được cấp cho nhữngnhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích là phỏng vấn;
Cơ quan visa của Trung Quốc tại nước ngoài là Đại sứ quán Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán. Người nước ngoài muốn nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc thì phải làm thủ tục đăng ký cấp visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, Cơ quan lãnh sự hoặc Cơ cấu Bộ ngoại giao thường trú tại các nước. Trực tiếp đến các cơ quan trên tìm hiểu việc làm thủ tục.

Tìm hiểu về thủ tục xin visa trước khi du học Trung Quốc

Tìm hiểu về thủ tục xin visa để chuẩn bị cho hành trình du học Trung Quốc

II. Điều kiện

+  Điền vào tờ đăng ký visa, 1 ảnh 4×6 (chụp ởthời gian gần ngày nộp ảnh).
 + Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký:
  - Đăng ký cấp visa D (visa cư trú): yêu cầu đơn chứng nhận thân phận định cư, đơn chứng nhận thân phận định cư do người đăng ký hayngười nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký và đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại.
  - Đăng ký cấp visa Z (visa lập nghiệp): yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, giấy mời đến làm việc haygiấy chứng minh là nhân viên của các đơn vị (cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư, điện báo);
  - Đăng ký cấp visa X (visa học tập): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản, giấy khám sức khỏe;
  - Đăng ký cấp visa F (visa phỏng vấn, khảo sát): yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát;
  - Đăng ký cấp visa L (visa du lịch): đến Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, phải chứng minh là có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc;
  - Đăng ký cấp visa G (visa quá cảnh): phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại đất nước sẽ đến, nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình;
  - Đăng ký cấp visa C (visa liên vận hàng không, hàng hải..): yêu cầu đăng trình những thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc;
  - Đăng ký cấp visa J-1, J-2 (visa phóng viên, nhà báo): yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản;

Nếu bạn còn quan tâm đến du học Đài Loan cũng như các thủ tục xin visa du học Đài Loan thì hãy nhanh chóng đến với chúng tôi:

Đăng ký tư vấn du học

CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Điều cần biết về visa du học Trung Quốc

(Du học CHD) - Đối với tất cả những bạn đang muốn du học Trung Quốc, việc xin được visa du học Trung Quốc...

Du học Trung Quốc - Thủ tục xin visa Trung Quốc

(Du học CHD) - Visa được phân thành nhiều loại: visa Ngoại giao, Công vụ, Phổ thông, Tiếp đãi....

Prev Next