Chat với chúng tôi

3h7.jpgP47.jpg

Du học Trung Quốc - Trường Đại học thủy sản Thượng Hải

(Du học CHD) - Hãy cùng Công ty du học CHD tìm hiểu về Trường Đại học Thủy sản Thượng Hải trước khi du học Trung Quốc nhé! Tiền thân của trường Đại học Thủy sản Thượng Hải là trường Thủy sản của tỉnh Giang Tô thành lập vào năm 1912, năm 1985 đổi tên thành trường Đại học Thủy sản Thượng Hải.

I. Giới thiệu về trường

Trường Đại học Thủy sản Thượng Hải hiện có 8 học viện chuyên ngành là Học viện sự sống, Học viện biển, Học viện thực phẩm, Học viện quản lý kinh tế, Học viện thông tin, Học viện nhân văn, Học viện công nghệ, Học viện ngoại ngữ; có một bộ môn trọng điểm cấp quốc gia, 7 bộ môn trọng điểm cấp tỉnh và bộ; 33 chuyên ngành hệ chính quy; có hơn 12.700 sinh viện; gần 1.000 giáo viên và cán bộ viên chức. 

Trường hiện có hai khu, và có 3 cơ sở nuôi trồng. Theo quy hoạch điều chỉnh kết cấu bố cục các trường đại học Thượng Hải, trường sẽ di chuyển đến tân thành Lâm Cảng Thượng Hải vào năm 2008, quy hoạch diện tích 106 ha, diện tích kiến trúc 586.000m2.

Trường Đại học Thủy sản Thượng Hải - Điểm thu hút du học sinh Trung Quốc

Trường Đại học Thủy sản Thượng Hải - Điểm thu hút du học sinh Trung Quốc

>> Bạn quan tâm đến du học Đài Loan, click ngay 

II. Ưu điểm của trường

Trường Đại học Thủy sản Thượng Hải có giao lưu và hợp tác chặt chẽ với các trường đại học của các nước Mỹ, Nhật, Nga, Úc,... cũng như nhiều tổ chức quốc tế, và trao đổi lưu học sinh với nhiều trường đại học nước ngoài, tham gia chương trình hợp tác tài nguyên sinh học biển Trung – Mỹ trong thời gian dài, xây dựng quan hệ hợp tác hữu nghị dài hạn với các tổ chức quốc tế như FAO, UNESCO, Trung tâm thông tin ngư nghiệp, Hội thủy sản châu Á, Trung tâm quản lý tài nguyên sinh học dưới nước quốc tế,...

Trường có điều kiện tốt, phòng thí nghiệm giảng dạy và phòng thí nghiệm chuyên ngành với các thiết bị ̣hoàn thiện. Có nhiều phòng thí nghiệm trọng điểm cấp bộ; đã xây dựng một loạt phòng thí nghiệm chuyên ngành có đặc sắc, như Trung tâm nghiên cứu cảm ứng từ xa biển và thông tin ngư nghiệp Trung – Mỹ, Phòng nghiên cứu chế biến sử dụng cá nước ngọt, ... và có Viện nghiên cứu nông nghiệp trường, Viện nghiên cứu quản lý công cộng, Viện nghiên cứu văn hoá cá Trung Quốc, Viện nghiên cứu ngôn ngữ nước ngoài và Bảo tàng văn hoá cá Trung Quốc; có phòng nghiên cứu, phòng tiêu bản các loài cá trong và ngoài nước cũng như Nhà cá voi chuyên ngành lớn nhất châu Á. thư viện lưu trữ 770.000 đầu sách, 380 sách điện tử với đặc sắc là thủy sản, biển, thực phẩm.

Kể từ thập niên 90 đến nay, thành quả nghiên cứu khoa học của trường có hơn 60 dự án đạt trình độ dẫn đầu và tiên tiến thế giới, hơn 90 dự án đầu tiên và có trình độ tiên tiến trong nước, giành được hơn 40 giải thưởng cấp quốc gia, 50 giải thưởng cấp tỉnh và bộ . trường đã góp phần to lớn trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài giống, tạo giống di truyền, chế biến thực phẩm, khai thác và sử dụng tài nguyên biển, nuôi trồng thủy sản, kinh tế nông nghiệp, ... năm 2006 kinh phí nghiên cứu khoa học lên tới 42 triệu Nhân dân tệ .

Để thích ứng với xu thế phát triển đại chúng hóa giáo dục đại học của Trung Quốc, thúc đẩy sự phát triển của thủy sản, khoa học công nghệ biển và sự nghiệp giáo dục đại học, đào tạo nhân tài chuyên môn thích hợp nhu cầu xã hội và phát triển kinh tế xã hội địa phương, trường đề xuất mục tiêu xây dựng trường trong thời kỳ mới: phấn đấu đến năm 2012, kỷ niệm ngày thành lập trường tròn 100 năm, xây dựng thành trường đại học có trình độ cao và có ảnh hưởng quan trọng trên trường quốc tế với nhiều bộ môn ưu thế như thủy sản, biển, thực phẩm,... nhiều bộ môn phát triển hài hoà, nghiên cứu khoa học đi đôi với giảng dạy.

Hãy nhanh tay liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học giá rẻ CHD để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các chương trình du học.

Đăng ký tư vấn du học

CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

HỌC TIẾNG TRUNG TẠI ĐẠI HỌC THƯỢNG HẢI

(Du hoc CHD) – Hãy cùng du học CHD tìm hiểu về Trường Đại học Thượng Hải trước khi đi du học...

Du học Trung Quốc - Trường Đại học Giao thông Tây Nam

(Du Học CHD) – Trường Đại học giao thông Tây Nam (Southwest Jiaotong University) thành lập vào năm 1896...

Du học Trung Quốc – Trường Đại học Thanh Đảo

(Du học CHD) – Trường Đại học Thanh Đảo nằm sừng sững ngay giữa lòng thành phố biển Thanh Đảo...

Du học Trung Quốc – Trường Đại học Hạ Môn

(Du học CHD) - Trường Đại học Hạ Môn do ông Trần Gia Canh – một nhà lãnh tụ yêu nước...

Du học Trung Quốc - Học viện Âm nhạc Thượng Hải

(Du học CHD) - Hãy cùng Tư vấn du học CHD tìm hiểu về Học viện Âm nhạc Thượng Hải....

Du học Trung Quốc - Trường Đại học Vũ Hán

(Du học CHD) – Trường Đại học Vũ Hán là đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ giáo...

Prev Next