Chat với chúng tôi

3h7.jpgP47.jpg

Du học Trung Quốc - Học viện Âm nhạc Thượng Hải

(Du học CHD) - Hãy cùng Tư vấn du học CHD tìm hiểu về Học viện Âm nhạc Thượng Hải. Đây là trường âm nhạc nổi tiếng trong và ngoài nước. Tiền thân là Nhạc viện Quốc lập thành lập vào năm 1927. Trong gần 80 năm, những nhân tài do trường đào tạo đã có mặt khắp mọi miền đất nước và thế giới, được gọi là "Cái nôi của âm nhạc".

Học viện âm nhạc Thượng Hải là trường đại học âm nhạc lâu đời nhất Trung Quốc, trong lịch sử phát triển hơn 80 năm đã xây dựng lên các bộ môn cơ bản hùng hậu về mặt sáng tác âm nhạc, biểu diễn và nghiên cứu. Hiện nay, trường có 11 khoa:  Khoa chỉ huy sáng tác, Khoa âm nhạc học, Khoa pi-a-nô, Khoa thanh nhạc, Khoa hoà tấu, Khoa nhạc cụ dân tộc, Khoa giáo dục âm nhạc, Khoa quản lý nghệ thuật, Khoa công nghệ âm thanh, Khoa âm nhạc sân khấu, Khoa nhạc cụ hiện đại; có 23 chuyên ngành, không những bao gồm những chuyên ngành truyền thống có cơ sở hùng hậu, cũng có nhiều chuyên ngành mới và chuyên ngành đan xen. Trong hai bộ môn lý luận sáng tác nhạc, âm nhạc học, có hệ thống hoàn thiện thạc sĩ - tiến sĩ, trên tiến sĩ xây dựng sớm nhất toàn quốc. Tuyệt đại đa số chuyên ngành biểu diễn, cũng có cơ sở đào tạo thạc sĩ. Trường hiện có hơn 250 giáo viên, hơn 1.200 học sinh theo học tại trường. Trường tuyển sinh viên hệ chính quy, nghiên cứu sinh thạc sĩ, nghiên cứu sinh tiến sĩ trong phạm vi cả nước, và tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài.

Du học Trung Quốc - Học viện Âm nhạc Thượng Hải

Du học Trung Quốc - Học viện Âm nhạc Thượng Hải

Trình độ giảng dạy của trường luôn dẫn đầu trong nước, một số bộ môn đã có trình độ tiên tiến quốc tế, truyền thống giảng dạy và không khí học tập tốt đã khiến cho nhiều nhân tài ưu tú không ngừng nổi lên. Từ thập niên 80 đến nay, trường đã có hơn 600 lượt người giành được giải thưởng trong những cuộc thi âm nhạc quan trọng trong nước và quốc tế.
Kể từ ngày thành lập đến nay, việc sáng tác âm nhạc và nghiên cứu khoa học của trường đã khiến mọi người quan tâm. Bản nhạc pi-a-nô "Mục đồng sáo ngắn", hoà tấu vi-ô-lông "Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài", đại hợp xướng "Sông hạnh phúc", nhạc giao hưởng "Trường Chinh" v.v.. đều là do các thầy trò của trường sáng tác; những tác phẩm do những giáo sư uy tín như Tiền Nhân Khang, Tang Đồng, Trần Minh Chí biên soạn đã được các trường âm nhạc sử dụng rộng rãi; giáo sư Diệp Đống khám phá và dịch thành công nhạc cổ đời Đường phát hiện tại Đôn Hoàng, đóng vai trò thời đại đối với việc nghiên cứu âm nhạc cổ đại Trung Quốc.

Sinh viên du học Trung Quốc tại Học viện Âm nhạc Thượng Hải

Sinh viên du học Trung Quốc tại Học viện Âm nhạc Thượng Hải

Trường không ngừng tăng cường giao lưu nghệ thuật đối ngoại, đã lần lượt thiết lập quan hệ chặt chẽ với các trường âm nhạc của các nước Mỹ, Nga, Hà Lan, Úc, Đức và Nhật; tổ chức diễn đàn hiệu trưởng các trường đại học âm nhạc quốc tế, cử giáo viên, học sinh đi nước ngoài khảo sát, giảng dạy, giao lưu, biểu diễn, và mời các chuyên gia nước ngoài đến trường giảng dạy và giao lưu; nhiều nhà âm nhạc nổi tiếng quốc tế được mời làm giáo sư danh dự và giáo sư thỉnh giảng của trường.

Để tăng cường thực tiễn nghệ thuật, trường đã thành lập 6 đoàn biểu diễn lấy học sinh làm chủ thể, đó là Đoàn nhạc giao hưởng thanh niên Thượng Hải, Dàn nhạc thính phòng Học viện âm nhạc Thượng Hải, Dàn nhạc đánh gõ, Tứ tấu nhạc dây, Đoàn nhạc dân tộc, Đoàn hợp xướng, họ đã thể hiện trên sân khấu trong và ngoài nước với cơ sở vững chắc, nghệ thuật xuất sắc, được giới âm nhạc đánh giá cao và được đông đảo khán giả hoan nghênh.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về các chương trình du học khác như: Du học Đài Loan, du học Hàn Quốc,...

Đăng ký tư vấn du học

CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

HỌC TIẾNG TRUNG TẠI ĐẠI HỌC THƯỢNG HẢI

(Du hoc CHD) – Hãy cùng du học CHD tìm hiểu về Trường Đại học Thượng Hải trước khi đi du học...

Du học Trung Quốc - Trường Đại học Giao thông Tây Nam

(Du Học CHD) – Trường Đại học giao thông Tây Nam (Southwest Jiaotong University) thành lập vào năm 1896...

Du học Trung Quốc – Trường Đại học Thanh Đảo

(Du học CHD) – Trường Đại học Thanh Đảo nằm sừng sững ngay giữa lòng thành phố biển Thanh Đảo...

Du học Trung Quốc – Trường Đại học Hạ Môn

(Du học CHD) - Trường Đại học Hạ Môn do ông Trần Gia Canh – một nhà lãnh tụ yêu nước...

Du học Trung Quốc - Trường Đại học thủy sản Thượng Hải

(Du học CHD) - Hãy cùng Công ty du học CHD tìm hiểu về Trường Đại học Thủy sản Thượng Hải...

Du học Trung Quốc - Trường Đại học Vũ Hán

(Du học CHD) – Trường Đại học Vũ Hán là đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ giáo...

Prev Next