Du học Thụy Điển - 7 bước để hòa nhập học tập dễ dàng

26/09/2016 - Cẩm Nang Du Học
Du học Thụy Điển - 7 bước để hòa nhập học tập dễ dàng

1. Tìm hiểu các trường đại học tại Thụy Điển

Bạn nên tìm hiểu hệ thống các trường đại học Thụy Điển đầu tiên. Dựa vào đó bạn có thể lựa chọn cho mình các ngành học và môi trường học tập cảm thấy phù hợp nhất cho chính bạn. Bạn còn nên xem xét kỹ hơn về hệ thống giáo ở Thụy Điển để giúp bạn hiểu sâu và định hướng được con đường mình đã chọn.

7 bước nhập học dễ dàng tại Thụy Điển

Các bước hòa nhập du học Thụy Điển

2. Tìm chương trình học học tập để chọn môi trường phù hợp khi đi du học Thụy Điển

Hầu như, trước khi các trường tuyển sinh đều có danh sách đầy đủ những chương trình họ sẽ đào tạo để cho học sinh tham khảo khoảng thơi gian nhất định. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể tham khảo những kỳ học trước đó để lên kế hoạch học tập định hướng trước cho bản thân

Bạn cũng có thể tìm thấy danh sách các chương trình học tại trang web riêng của từng trường đại học. Có gần 1.000 chương trình dành cho hệ cử nhân và thạc sĩ được cung cấp bằng tiếng Anh tại Thụy Điển. Bạn có thể chọn đến bốn chương trình thạc sĩ hoặc tám chương trình cử nhân cho mỗi lần đăng ký.

3. Chuẩn bị các tài liệu làm hồ sơ thủ tục du học Thụy Điển

Tài liệu thường bao gồm bảng điểm và bằng cấp của bạn, bằng chứng về trình độ tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL), một lá thư giới thiệu bản thân, mục đích học tập và các tài liệu hỗ trợ khác.

4. Tìm hiểu về cơ hội nhận học bổng du học Thụy Điển

Nếu bạn đang muốn tìm nhà tài trợ cho khóa học của bạn tại Thụy Điển thì đây là một ý tưởng rất tốt, bạn nên chuẩn bị sớm để kịp thời hạn nộp đơn. Có nhiều tổ chức cũng như hầu hết các trường đại học của Thụy Điển đều có chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

5. Nộp đơn đúng kỳ hạn

Để tránh những phút cuối cùng căng thẳng bạn nên nộp đơn xin học sớm hơn vài ngày so với kỳ hạn đưa ra.

6. Kỳ hạn nộp đơn xin học bổng du học

Bạn lưu ý nộp đơn xin học bổng trước ít nhất 15 ngày so với kỳ hạn nhận đơn xét học bổng Nếu bạn đang lập kế hoạch để xin học bổng khi đi du học tại Thụy Điển.

7. Chờ đợi kết quả

Thời gian để xét hồ sơ nhập học sẽ kéo dài tầm 4 đến 6 tuần. Sau thời gian này bạn sẽ nhận được thông báo từ trường bạn lựa chọn. Hãy tự tin và chuẩn bị cho mình những hành trang chu đáo nhất

- 1 số trường đại học tại Hàn Quốc mà bạn nên tham khảo khi quyết định đi du học Hàn Quốc

du học CHD