Thắc mắc về thủ tục Visa du học Tây Ban Nha 2016

28/09/2016 - Visa
Thắc mắc về thủ tục Visa du học Tây Ban Nha 2016

du học tây ban nha

Có thể làm visa du học Tây Ban Nha ở đâu?

Khi làm visa đi du học Tây Ban Nha bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, địa chỉ:  Số 4, Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội. Dù bạn đang sống ở đâu và làm hồ sơ ở bất kỳ đâu thì bạn cũng sẽ phải sắp xếp thời gian để bay ra Hà Nội nộp hồ sơ và phỏng vấn với Đại sứ quán để tiến hành xin visa du học Tây Ban Nha. Ngoài ra bạn có thể truy cập website của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết:  http://www.exteriores.gob.es

Thủ tục làm Visa Tây Ban Nha có thuận tiện không?Thời gian xét Visa mất khoảng bao lâu?

du học tây ban nha giá rẻ

Tây Ban Nha với chính sách mở cửa nên việc xin Visa thuận lợi hơn rất nhiều . Thời gian xét visa khoảng 2 tuần là các bạn đã có kết quả.

Phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha dùng ngôn ngữ gì?

Tiếng Tây Ban Nha là ưu tiên số 1 khi tham gia phỏng vấn xin visa. Bạn có thể tham gia phỏng vấn xin visa Tây Ban Nha bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, tuy không phải là điều kiện bắt buộc nhưng bạn nên biết một chút tiếng Tây Ban Nha để có thể dễ dàng trả lời một số câu hỏi đơn giản thì vẫn là tốt nhất. Những câu hỏi phỏng vấn làm visa đi du học Tây Ban Nha cũng như các câu hỏi phỏng vấn đi du học của các nước khác mà các bạn du học sinh đã từng gặp phải chẳng hạn như: Bạn sang đó để  học ngành gì?, Thời gian học trong vòng bao lâu?, Sau khi học xong thì bạn có dự định trở về nước hay ở lại? v.v

Lệ phí và thời gian để làm visa du học Tây Ban Nha như thế nào?

Phí để thi thị thực đi du học Tây Ban Nha là do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam quy định, với loại phí này cần phải được thanh toán bằng tiền mặt ngay sau khi nộp hồ sơ và sẽ không được hoàn lại. Đối với thị thực để đi du học  Tây Ban Nha cũng như đa số các loại thị thực khác thì chi phí các bạn sẽ phải nộp là khoảng 60 EUR (1,729,000 VND). Thời gian xét duyệt hồ sơ để làm visa đi du học Tây Ban Nha tối đa là 15 đến 30 hoặc 60 ngày (tính cả ngày nghỉ cuối tuẩn) còn tùy trường hợp. Nên các bạn muốn nhận visa sớm thì cần phải nhanh chóng làm các thủ tục, giấy tờ và kiểm tra lại chúng nhiều lần để tránh những sai lầm và thiếu sót nhé.

Ngoài các giấy tờ và lệ phí như trên tôi phải chuẩn bị những gì nữa không?

Ngoài giấy tờ và tiền bạc và thậm chí cả về vốn kiến thức ngoại ngữ như đã nêu ở trên một vấn đề quan trọng mà các bạn cần phải chuẩn bị để xin visa đi du học Tây Ban Nha được thuận tiện đó chính là sức khỏe. Đã có nhiều trường hợp sau khi được nhận thư học bổng hoặc thư mời nhập học, các bạn học sinh, sinh viên lại lao đầu ngay vào học tập, trau dồi và chuẩn bị đủ thứ, suy nghĩ đủ thứ cho chuyến đi du học sắp tới, gây ảnh hưởng tới sức khỏe bị ảnh hưởng. Khi đi kiếm tra sức khỏe để làm visa một số thứ rắc rối lại xảy ra, có thể bạn sẽ phải kiếm tra đi kiểm tra lại nhiều lần hay bệnh viện lại hẹn bạn hôm sau đến khám lại v.v. Điều này sẽ làm bản thân bạn cũng như gia đình cảm thấy lo lắng, ảnh hưởng đến cả thời gian nộp hồ sơ xin visa. Vậy cho nên trong thời gian tất bận làm hồ sơ đi du học bạn hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt và tinh thần thật thoải mái nhé.

hotline

>> Xem thêm: Giải thoát nỗi lo phỏng vấn xin visa du học Áo.

0 bình luận, đánh giá về Thắc mắc về thủ tục Visa du học Tây Ban Nha 2016