Du học Tây Ban Nha mở cửa về chính sách Visa

06/09/2016 - Visa
Du học Tây Ban Nha mở cửa về chính sách Visa

Ngày càng có nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam mong muốn đi du học tại các quốc gia ở Châu Âu bởi sự phát triển kinh tế vượt bậc, cuộc sống chất lượng cao, và bằng cấp được công nhận quốc tế với phương pháp học tập, nghiên cứu có tính định hướng và thực tiễn cao. Song thủ tục để xin được Visa sang nhiều nước Châu Âu khá phức tạp và khó khăn, bạn phải vượt qua cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán, hay làm những thủ tục chứng minh tài chính rắc rối. Vấn đề này cũng làm khá nhiều bạn thấy lo lắng.

Tây Ban Nha mở cửa về chính sách Visa

So với các trường Đại học của các nước trong khối Shengen, Đại học Tây Ban Nha được xem là “dễ tính” khi cho phép sinh viên có 1 năm học ngôn ngữ trước khi vào khóa chính. Trong khoảng 1 năm này, bạn sẽ có cơ hội nâng cao trình độ tiếng từ trình độ cơ bản lên đến B2 theo chuẩn Châu Âu. Chính vì sự dễ dàng này, Đại sứ quán tạo điều kiện vẫn cấp visa du học Tây Ban Nha cho các sinh viên không có chứng chỉ tiếng.

Ngoài ra, các trường Đại học Tây Ban Nha có thể chấp nhận bạn vào khóa học. Và sự lựa chọn các khóa học rất đa dạng từ cao đẳng, đại học trường công, trường tư đến thạc sỹ.

Tây Ban Nha mở cửa về chính sách Visa

Về tài chính, Đại sứ quán không phong tỏa tiền của bạn và cũng không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính. Thực tế việc học tập và sinh hoạt phí với tổng chi phí khoảng 5000-6000 Euro một năm là lý do bạn không cần phải có nhiều tiền để học được tại Tây Ban Nha. Chính vì vậy, bạn cần có 1 sổ tiết kiệm 6,000 Euro trong tài khoản, cùng xác nhận công việc của bố mẹ là có thể được đồng ý rồi.

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm visa du học Áo.

0 bình luận, đánh giá về Du học Tây Ban Nha mở cửa về chính sách Visa