Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Tây Ban Nha (Phần I)

19/05/2017 - Cẩm Nang Du Học
Giải Đáp Thắc Mắc Du Học Tây Ban Nha (Phần I)

1. Học phí ở Tây Ban Nha có rẻ không?

Giải đáp mọi thắc mắc khi du học Tây Ban Nha

Câu trả lời là học phí ở Tây Ban Nha rẻ hơn rất nhiều so với các nước cùng khu vực và trên toàn thế giới. Nhờ vào chính sách hỗ trợ học phí của chính phủ Tây Ban Nha, học phí ở quốc gia này thuộc vào bậc thấp nhất trong các nước phát triển ở châu Âu. Nếu như ở các quốc gia khác, du học sinh quốc tế thường phải đóng học phí cao hơn nhiều so với du học sinh bản địa, thì ở Tây Ban Nha không hề có sự khác biệt này.

Học phí đại học ở Tây Ban Nha chỉ tầm khoảng 25-90 triệu đồng một năm. Học phí chương trình Thạc sĩ cũng chỉ từ 45-130 triệu đồng một năm. Chưa kể đến, nếu bạn học chương trình Cao đẳng ở Tây Ban Nha, bạn hầu như được miễn học phí, chỉ mất một ít phí ghi danh ban đầu cho trường.

2. Sang Tây Ban Nha sẽ học bằng tiếng gì? Có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh không?

Thực hiện giấc mơ du học Tây Ban Nha

Câu trả lời là bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, khoá học bằng tiếng Anh sẽ chỉ nằm ở một số ngành như kinh tế, du lịch, truyền thông. Vì thế, lời khuyên cho các bạn du học sinh Việt Nam là nên học tiếng Tây Ban Nha, một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với hơn 500 triệu người sử dụng. Vì sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn khi tìm việc làm thêm, bên cạnh đấy nếu thành thạo tiếng TBN thì các bạn cũng sẽ được trả lương cao hơn.

Hiện nay, nhờ chính sách mở cửa của chính phủ TBN mà du học sinh Việt Nam không cần chứng chỉ tiếng Anh hay tiếng TBN cũng có thể du học sang TBN. Các bạn có thể lựa chọn chương trình học dự bị tiếng 1 năm ở Tây Ban Nha. Một năm dự bị này sẽ giúp các bạn luyện tập thành tạo tiếng Tây Ban Nha, và hoà nhập nhanh hơn với môi trường mới.

3. Tìm việc làm thêm ở Tây Ban Nha có khó không?

Có nhiều ý kiến cho rằng để có việc làm thêm cho du học sinh quốc tế ở TBN là rất khó, vì cần biết và thành thạo tiếng Tây. Tuy nhiên, từ những chia sẻ của các bạn du học sinh Việt Nam ở TBN, tìm việc làm thêm ở TBN không hề khó. Chỉ cần bạn biết tiếng Anh, một chút tiếng Tây, bạn hoàn toàn có thể xin được việc làm thêm để chi trả sinh hoạt phí và học phí.

Công việc làm thêm được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích là làm Aupair. Công việc chủ yếu có thể là trông trẻ, hoặc dạy tiếng anh cho trẻ, bạn sẽ được bao ăn ở, vừa có thêm thu nhập, vừa được sống và hiểu thêm văn hoá bản địa. Bên cạnh đấy, cũng có nhiều lựa chọn làm thêm khác như đi dạy thêm tiếng Anh, làm tại các quán ăn, nhà hàng, làm ở các cửa hàng Nail, thẩm mỹ.... Các bạn du học sinh Việt Nam chia sẻ rằng, đừng quá lo lắng, vì con người TBN rất dễ gần, bạn hãy tự tin và đừng ngần ngại chia sẻ khó khăn của mình với họ. Hơn nữa, cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Tây Ban Nha cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

>> Tham khảo thêm về du học Pháp tại Hồ Chí Minh

Công ty du học CHD

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516