5 địa điểm “vàng” cho du học sinh Tây Ban Nha

16/05/2017 - Cẩm Nang Du Học
5 địa điểm “vàng” cho du học sinh Tây Ban Nha

1. Thủ đô Madrid

Thủ đô của xứ sở bò tót là nơi tọa lạc của khoảng 19 trường đại học danh tiếng cùng các chương trình đào tạo vô cùng đa dạng. Nếu có mong muốn học tập tại các trường công lập, các bạn du học sinh có thể lựa chọn Đại học Bách khoa Madrid cùng chương trình đào tạo kĩ sư chất lượng hàng đầu Tây Ban Nha, Đại học Carlos III nổi tiếng với các khóa học về ngành xã hội nhân văn và báo chí, hay Đại học Complutense cùng số lượng sinh viên đông đảo và ngành đào tạo phong phú. Ngoài ra, Tây Ban Nha còn có hệ thống 12 trường đại học tư thục như trường Antonio de Nebrija chuyên đào tạo các ngành ngôn ngữ, khoa học xã hội, kiến trúc, trường Francisco de Victoria hướng dẫn ẩm thực cao cấp, ngôn ngữ và quản trị kinh doanh quốc tế.

2. Barcelona – thủ phủ xứ Catalan

Thành phố Barcelona - Du học Tây Ban Nha

Thành phố ven biển của Tây Ban Nha tràn ngập bầu không khí tương phản đến khó tin giữa nét cổ kính và hiện đại. Barcelona mang nhiều vết tích cổ xưa với những công trình kiến trúc theo phong cách Gaudi, nhưng cũng đầy năng động mạnh mẽ với đông đảo khách du lịch mỗi năm, những lễ hội dân gian náo nhiệt, những bãi biển đẹp như thơ. Tại đây cũng có một hệ thống các trường đại học mà du học sinh có thể tham khảo như trường Đại học Bách khoa Calalonia, đại học Barcelona chuyên giảng dạy nghệ thuật và ngôn ngữ, đại học Autonoma với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, ngoài ra, nhắc tới quê hương của kiến trúc sư nổi tiếng Antonia Gaudi không thể không nhắc tới trường đại học Kiến trúc Barcelona – một trong những trường kiến trúc hàng đầu thế giới.

3. Valencia – Thành phố đông dân thứ 3 Tây Ban Nha

Nằm ven bờ Địa Trung Hải, Valencia có khí hậu vô cùng lý tưởng, không quá nóng vào mùa hè cũng như không quá lạnh vào mùa đông. Song song với đó, Valencia cũng nổi tiếng với các công trình kiến trúc thời Phục Hưng, khu chợ trung tâm, những gallery nghệ thuật ngoài trời, hay sân vận động Mestalla. Đây cũng là thành phố được rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn khi có nguyện vọng đi du học. Đại học Valencia được thành lập vào thế kỉ 15, là đơn vị hàng đầu trong nghiên cứu các bệnh hiếm gặp đồng thời sở hữu một bảo tàng địa chất vô cùng ấn tượng. Trường có khoảng 8% sinh viên nước ngoài, và mỗi năm đón hơn 2000 sinh viên quốc tế đến học tập.

4. Thành phố cảng Sevilla

Thành phố Sevilla - Du học Tây Ban Nha

Là thủ phủ của bang Andalousia, Sevilla nằm ở phía Tây Nam của Tây Ban Nha. Du học sinh Sevilla không thể bỏ qua lễ hội tôn giáo, hội chợ mùa xuân hay kiến trúc tuyệt vời của quảng trường Plaza de espana – địa điểm quay của rất nhiều bộ phim bom tấn. Về giáo dục, trường đại học Sevilla là cộng đồng sinh viên lớn và quan trọng nhất ở bang Andalousia, nằm trong top những trường đại học hàng đầu ở Tây Ban Nha với thế mạnh về công nghệ và nghiên cứu khoa học. Không chỉ vậy, trường còn có đội ngũ giáo viên ưu tú, cùng chất lượng giảng dạy vượt trội giúp sinh viên có được nền tảng giáo dục tốt và cơ hội có việc làm tốt sau khi ra trường.

5. Salamanca – di sản thế giới được UNESCO công nhận

Salamanca được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1998. Salamanca còn được mệnh danh là thành phố vàng, bởi các công trình nhà thờ ở đây được xây dựng bằng một loại đá đặc biệt, tựa như dát vàng khi có ánh hoàng hôn. Đây là thành phố cổ nổi tiếng thế giới, được đánh giá cao vì có rất nhiều trường đại học danh tiếng, trong đó có trường đại học cổ xưa nhất Tây Ban Nha được thành lập năm 1218 – đại học Salamanca. Trường có khoảng 30 nghìn sinh viên đang theo học với nhiều chương trình đào tạo đa dạng, nhưng nổi bật nhất là ngành Luật và Khoa học xã hội.

Công ty du học CHD

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân