Học bổng Evariste Galois - Pháp

Học bổng Evariste Galois - Pháp

Học bổng Evariste Galois

1.Mục tiêu và đối tượng được cấp học bổng

Mục tiêu của chương trình học bổng Evariste Galois này là giúp việc đào tạo các cán bộ kỹ thuật, các nhà quản lý về kinh tế, hành chính trong tương lai tại Việt Nam. Đồng thời, chương trình này cũng nằm trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giữa đất nước Pháp (thông qua Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam) và Việt Nam trong các lĩnh vực về đào tạo nghiên cứu và phát triển.

Chương trình này dành cho những người công dân Việt Nam (dưới 40 tuổi, là sinh viên mới tốt nghiệp đại học hoặc đang đi làm) và muốn theo học một chương trình cao học nghiên cứu (Thạc sỹ hay Tiến sỹ) tại một trường Đại học (université) hay trường lớn (grand école) của Pháp.

Số lượng học bổng và ngành nghề được ưu tiên cấp học bổng này thay đổi theo từng năm học, tùy theo định hướng và nhu cầu phát triển tại  Việt Nam cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam.

2. Tiêu chí và thời gian tuyển chọn

Việc tuyển chọn sinh viên để được cấp học bổng sẽ dựa trên trình độ học vấn, thành tích học tập- nghiên cứu và mục tiêu theo đuổi việc học cao học tại Pháp của các thí sinh. Hồ sơ dự tuyển cần phải trình bày như một đề tài nghiên cứu hay một dự án học tập hấp dẫn, thu hút và có tính thống nhất, có ý nghĩa đối với sự phát triển của Việt Nam trong mối quan hệ với nước Pháp.

Để xin học bổng Pháp làm luận án tiến sỹ, sinh viên cần phải tìm được một cơ sở đào tạo tiến sỹ (école doctorale) nhận học và một giáo sư chịu trách nhiệm hướng dẫn thực hiện đề tài nghiên cứu trước khi xin học bổng. Mối quan hệ giữa đề tài nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu cũng là một trong những yếu tố được xét đến trong quá trình tuyển chọn hồ sơ.

Học bổng Evariste Galois

Mẫu hồ sơ tham gia xin học bổng thường được đưa lên trang web của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vào tháng 11 hàng năm và thời gian để nộp hồ sơ này thường kéo dài đến khoảng cuối tháng 12 năm đó hoặc vào đầu tháng 1 năm sau. Ví dụ để xin học bổng cho năm học 2011-2012, thì hồ sơ cần được gửi về Phòng học bổng của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam trước ngày 31 tháng 12 năm 2010. Kết quả sẽ được thông báo lại với từng thí sinh có hồ sơ hợp lệ vào khoảng tháng 4.

Một số hồ sơ xin học bổng Evariste Galois sẽ được chuyển sang xin học bổng vùng Ile-de-France trong khuôn khổ hợp tác giữa vùng này và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Kết quả thường được công bố vào tháng 6-7 hàng năm. Ngoài tiêu chí hồ sơ đó có đăng kí học ở một trường trong vùng Ile-de-France, các tiêu chí khác chưa được thông báo rộng rãi.

3. Giá trị học bổng và các ưu đãi

Sinh viên tham gia được nhận học bổng Evariste Galois của chính phủ Pháp do CNOUS và CROUS ở các địa phương quản lý. Hàng tháng CROUS sẽ chuyển tiền học bổng vào tài khoản cho mỗi sinh viên. Ngoài ra, CROUS còn nhiều hỗ trợ khác về thủ tục giấy tờ, nhà ở.. cho sinh viên. Sinh viên được học bổng Evariste Galois được hưởng các quyền lợi cơ bản là:

- Miễn phí phỏng vấn, phí làm visa

- Trợ cấp 767€ /tháng (10 tháng đối với bậc Thạc sỹ, 15 tháng đối với bậc Tiến sỹ trong 3 năm, chia thành 3 kỳ: 3 tháng-6 tháng- 6 tháng)

- Miễn học phí và phí đăng kí tại các trường Đại học và trường lớn của Pháp. Khoản này có thể dao động từ vài trăm đến vài nghìn Euros, tùy theo tình hình.

- Bảo hiểm y tế, mua bảo hiểm y tế bổ sung, bảo hiểm trách nhiệm dân sự

- Hỗ trợ chi phí mua máy tính

- Hỗ trợ chi phí in ấn báo cáo luận văn

- Hỗ trợ tiền thuê nhà khi không ở trong Ký túc xá của CROUS quản lý

- Sinh viên theo học Tiến sỹ được trả tiền vé máy bay 2 chiều cho mỗi kỳ nghiên cứu ở Pháp ( 3 lần/ 3 năm)

Cùng tham gia cồng đồng Du học Pháp trên Facebook với công ty CHD nhé các bạn:

Facebook: facebook.com/duhocphapchd

Hãy gọi ngay tới số hotline của công ty để có cơ hội nhận được các học bổng du học Đức và của các nước khác.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân