Chương trình học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp

12/10/2017 - Học bổng
Chương trình học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp

Nước Pháp là điểm đến mơ ước của những bạn trẻ muốn trải nghiệm nền giáo dục châu Âu, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để trang trải sinh hoạt phí tại quốc gia Tây Âu này. Trong trường hợp này các bạn có thể tìm kiếm học bổng từ nhiều nguồn khác nhau như: học bổng của chính phủ Việt Nam, của một số vùng của nước Pháp hoặc của các tổ chức quốc tế...Học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp là một trong những học bổng thường niên có chất lượng cao, được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cũng như hàng năm, gần đây Đại sứ quán Pháp đã bắt đầu nhận nộp hồ sơ cho chương trình học bổng năm học 2018 – 2019.

Học bổng du học Pháp dành cho tất cả sinh viên Việt Nam mong muốn theo học bậc Thạc sĩ 2 hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học trên nước Pháp.

► Các lĩnh vực đào tạo được ưu tiên cấp học bổng:

♦ Khoa học cơ bản

Đào tạo kỹ sư

Kinh tế và quản lý

Luật

► Thời gian cấp học bổng:

12 tháng đối với trình độ thạc sĩ 2

36 tháng đối với trình độ tiến sĩ

► Các điều kiện để cấp học bổng:

♦ Có quốc tịch Việt Nam, dưới 40 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng

♦ Các thí sinh ở tất cả các tỉnh thành của Việt Nam, các tổ chức dân sự, các cơ quan Nhà nước hay tư nhân đều có thể nộp hồ sơ.

► Quyền lợi của học bổng:

Các sinh viên được hưởng học bổng của Chương trình học bổng Excellence nhận được sinh hoạt phí hàng tháng là 615 euros cho Thạc sĩ 2 và 1060 euros cho nghiên cứu sinh Tiến sĩ, bên cạnh đó còn được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiệm dân sự).

♦ Sinh viên học bổng được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của chính phủ Pháp và được miễn phí làm thị thực và phí ghi danh cũng như học phí trong các trường đại học tại Pháp. Hơn nữa, ngay khi tới Pháp, các sinh viên này sẽ được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở nhưng phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí.

Đối với những sinh viên đi học Tiến sĩ, Đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay quốc tế khứ hồi giữa Việt Nam và Pháp.

► Các bước xét học bổng:

Vòng 1: Thí sinh được lựa chọn dựa trên xét duyệt hồ sơ

♦ Vòng 2: Phỏng vấn với Đại sứ quán

Quyết định lựa chọn cuối cùng thuộc về ĐSQ Pháp sau khi đã xem xét các điều kiện đầu vào của thí sinh và thời gian thí sinh học tại Pháp.

► Lịch xét học bổng:

Hạn cuối nộp hồ sơ: 5/1/2018

Phỏng vấn thí sinh đã qua vòng xét duyệt hồ sơ: 3/2018

Thông báo kết quả: từ giữa tháng 4/2018

► Hồ sơ của thí sinh:

Hồ sơ chương trình học bổng Excellence

♦ Một tờ khai chương tình học bổng của thí sinh được điền và ký tên.

Một CV

Một thư xin học bổng

Một bản dịch công chứng1 bằng tốt nghiệp đại học hoặc bảng điểm 2 năm cuối  đại học

Một bản dịch công chứng1 bằng tốt nghiệp phổ thông trung học

Ngoài ra một số giấy tờ trong hồ sơ mà các thí sinh có trường hợp khác nhau sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau như sau:

♦ Đối với các thí sinh xin học bổng Thạc sỹ 2: Một bản đề cương chuyên ngành của Thạc sỹ 2

Đối với những trường hợp làm Tiến sĩ :

* Một bản tóm tắt đề cương nghiên cứu (từ 2 đến 3 trang).

* Giấy chứng nhân do các giám đốc hướng dẫn đề tài của Pháp và Việt Nam cùng kí, cam kết hướng dẫn nghiên cứu sinh tại Pháp và Việt Nam trong trường hợp đồng hướng dẫn và giám sát;

Tài liệu chứng minh rằng đề cương nghiên cứu nằm trong khuôn khổ một dự án hợp tác Pháp Việt nếu có

► Một số giấy tờ có thể nộp thêm để tăng khả năng nhận học bổng du học Pháp ( nếu có ) bao gồm:

♦ Tài liệu chứng minh việc đồng tài trợ

Một bản sao giấy chứng nhận đón tiếp hoặc các thư trao đổi với trường tiếp nhận

♦ Các thư giới thiệu về văn bằng hoặc về công việc

Tất cả các giấy chứng nhận về trình độ tiếng Pháp (TCF, DELF, DALF…) và/hoặc trình độ tiếng Anh (TOEFL, IELTS…).

Để nhận được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình xin học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp, xin vui lòng đăng kí với trung tâm tư vấn du học CHD ngay hôm nay.

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516