Vạch trần văn hóa con người nước Pháp

25/01/2018 - Cẩm Nang Du Học
Vạch trần văn hóa con người nước Pháp

- Khí hậu nước Pháp nhìn tổng thể thuộc khí hậu là ôn hòa, Pháp chịu sự ảnh hưởng kết hợp của khí hậu Địa Trung Hải (phía nam),Đại Tây Dương (phía tây), và khí hậu lục địa (ở trung tâm và phía đông). Vùng phía Tây nước Pháp có gió từ Đại Tây Dương thổi vào và đem mưa đến, với mùa đông nước Pháp lạnh với  nhiệt độ trung bình chỉ 7°C, còn mùa hè thì không khí mát mẻ,dễ chịu với nhiệt độ trung bình 16°C. Khí hậu: Pháp thuộc vùng khí hậu ôn đới, mùa đông lạnh và mùa hè mát mẻ. Tuy nhiên, ở các vùng ven dọc theo bờ Địa Trung Hải, mùa đông thường ấm áp hơn và mùa hè khá nóng so với những vùng khác. Địa hình tại Pháp: đồng bằng chiếm 2/3 tổng diện tích. Cùng với đó,đất nước này sở hữu 5500km bờ biển nhờ có 4 mặt giáp với biển (biển bắc, Đại tây dương, biển Manche và Địa trung hải).

- Đất nước Pháp được mệnh danh là cái nôi văn hóa Châu Âu với các công trình văn hóa đồ sộ nổi tiếng trên toàn thế giới.. Trải qua các thời kì, đất nước này luôn chú trọng đến việc xây dựng và bảo vệ các công trình nghệ thuật. Thành quả mà Pháp  gặt hái được là một đất nước có nền văn hóa đồ sộ với các công trình vĩ đại, các bảo tàng , thư viện, nhà hát.

>> Xem thêm: Top các trường đại học danh tiếng có chương trình học dự bị tại Pháp

- Cộng hòa Pháp là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới, sở hữu nền kinh tế cực mạnh cũng như sức mua hàng hóa cực cao! Người Pháp được hưởng một cuộc sống cao và có một trình độ học vấn tốt. Đây cũng là một trong các quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới.

- Bên cạnh những sức mạnh về kinh tế, Pháp được mệnh danh là quê hương của sự lãng mạn, sự cổ kính mê hồn. Dưới cái nhìn của những nhà nhiếp ảnh, nước Pháp hiện lên kì bí và lung linh như trong câu chuyện cổ tích.

- Kiến trúc hoành tráng và đậm chất cổ điển này thuộc về Hôtel de Ville, tòa thị chính nằm tại tại thủ đô Paris tráng lệ. Đó là một minh chứng rõ nhất về sự xa hoa, phồn thịnh của nước Pháp.

Một góc nhìn khác về phía "khách sạn" đồ sộ này:

- Nếu được đặt chân đến nước Pháp, chắc chắn bạn sẽ không thể quên đường những sạp bán hàng dọc những con phố tấp nập. Mọi thứ đều lung linh và tráng lệ từ những con búp bê đồ chơi.

>> Đọc thêm: Hồ sơ du học Pháp gồm những gì

- Tháp Eiffel – biểu tượng của Kinh đô ánh sáng (Paris) là nơi thu hút rất nhiều du khách trên toàn thế giới. Đây là một công trình bằng thép nằm tại công viên Champ-de-Mars bên cạnh bờ sông Seine. Tháp Eiffel cũng nằm trong danh sách những kiến trúc hàng đầu thế giới.

- “Khải Hoàn Môn” là một trong những biểu tượng lịch sử nổi tiếng của nước Pháp, do Napoleon ra lệnh xây dựng vào năm 1806 nhằm biểu dương lực lượng quân đội. Đây là nơi mà bất kỳ một du khách nào đặt chân tới nước Pháp cũng muốn được chụp hình lưu niệm dù chỉ một lần.

- Nếu yêu nước Pháp thì bạn không thể không biết đến “Nhà thờ Đức Bà – Notre Dame”. Đây là một quần thể kiến trúc Gothic nằm ở đảo Île de la Cité (giữa dòng sông Seine) của Paris là là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris. Đây là một trong những tòa nhà đầu tiên trên thế giới sử dụng giàn chống đỡ kiến trúc cong, là công trình nổi tiếng bậc nhất thế giới và là biểu tượng của Thủ đô Paris. “Notre Dame” luôn được “giữ ấm” trong ánh nến dịu nhẹ và ánh đèn ấm áp khắp nơi.

- Thành phố Lyon nổi tiếng với một hình ảnh vua Louis bên cạnh “Bánh xe quỷ sứ” nổi tiếng. “Bánh xe quỷ sứ” đầu tiên được xây dựng tại Chicago (Hoa Kỳ) vào năm 1893, và được đặt tên là “Bánh xe Ferris” lấy tên theo tên gọi của người thiết kế George Washington Gale Ferries.

- Bánh xe khổng lồ lừng danh thế giới này đã được sao chép ra nhiều phiên bản tại nhiều nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Anh quốc. Những nhà hàng lúc nào cũng rực rỡ ánh đèn chào đón nhiệt tình đến những vị khách cuối cùng của một ngày.

>> Đọc thêm: Học tiếng Pháp bắt đầu như thế nào?

- Đêm ở Lyon trở nên thơ mộng với cây câu đỏ bắc ngang dòng sông giữa thành phố. Những ánh sáng chói lóa hai bên bờ sông giống như những tia sáng đến từ các vị thần trong câu chuyện cổ tích.

- Đôi khi đi lạc trong những con phố cổ ở Lyon như thế này, bạn sẽ có một chút sợ hãi với những chiếc máy trò chơi bói toán đặt ở vệ đường bỗng dưng rú lên những tiếng ghê rợn trong không gian tĩnh mịch và ánh sáng mờ ảo. Giống như ngược dòng thời gian theo cỗ máy thần kỳ, khung cảnh này đã gợi lại một thời ky La Mã cổ hùng mạnh tại nước Pháp. Sau khi chiêm ngưỡng và cảm nhận được nét đẹp cổ kính của đất nước này, liệu bạn có muốn đặt chân đến và khám phá chăng? Hay liên lạc với chúng tôi nhé !

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516