Nên chọn du học Pháp bằng tiếng Pháp hay tiếng Anh

15/05/2018 - Cẩm Nang Du Học
Nên chọn du học Pháp bằng tiếng Pháp hay tiếng Anh

GIẢI MÃ HIỆN TƯỢNGSố lượng Du học sinh Việt tăng “đột biến” tại Pháp những năm gần đây

1. Phải công nhận cả tiếng Anh và Tiếng Pháp đều là ngôn ngữ rất quan trọng

Chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh

Chắc hẳn ai cũng biết, tiếng Anh là thứ ngôn ngữ được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất thế giới. Tiếng Pháp đứng thứ 3 trong danh sách những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất.

Nếu ai đã từng học hoặc tìm hiểu 2 ngôn ngữ tiếng Pháp và tiếng Anh cũng tự đánh giá được mức độ khó dễ như thế nào. Tiếng Pháp được cho rằng có độ khó gấp đôi tiếng Anh về giao tiếp, khó gấp 4 lần về đọc hiểu  và 6 lần văn phạm. Vì thế, những bạn lựa chọn tiếng Pháp là ngôn ngữ chính cho việc đi du học và sử dụng thành thạo. Khi đó, bạn muốn học thêm tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn đã dành thời gian và công sức cho việc học tiếng Anh thì đừng bỏ qua cơ hội học thêm tiếng Pháp nhé. Đó sẽ là một lợi thế rất lớn cho việc học tập và sự nghiệp của bạn sau này đó.

2. Nên chọn học tiếng Anh hay tiếng Pháp bây giờ?

Nên chọn học tiếng Anh hay tiếng Pháp?

Việc chọn theo học một ngoại ngữ nào phụ thuộc rất nhiều yếu tố: trình độ hiện tại và định hướng tương lai của mỗi người. Không ít bạn nghĩ rằng, tiếng Anh là ngoại ngữ mà hầu khắp tất cả các quốc gia đều sử dủng rộng rãi trong học đường và doanh nghiệp. Và cũng không ít ý kiến cho rằng, du học Pháp đương nhiên bạn sẽ có lợi thế nếu có tiếng Pháp tốt. Cả hai ý kiến trên đều đúng, tuy nhiên bạn cần có một hướng đi rõ ràng của bản thân.

Có không ít bạn đã theo học tiếng Anh  nhiều năm và đạt được một trình độ nhất định vẫn hoàn toàn có thể đi du học Pháp dễ dàng. Tại Pháp, có rất nhiều trường đại học với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đa dạng, giúp bạn chọn lựa đúng với sở thích và đam mê của mình.

Đối với nhiều bạn đang vật lộn với tiếng Pháp, các bạn thực sự có rất nhiều lợi thế khi  theo học chương trình đào tạo bằng “tiếng mẹ đẻ”. Ngoài việc bạn được chính phủ miễn giảm học phí khi du học, bạn còn được hỗ trợ các phí sinh hoạt, ăn ở. Đặc biệt hơn, cơ hội xin việc làm thêm sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Cơ hội du học Pháp bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp là tốt hơn?

Cơ hội du học Pháp dành cho cả tiếng Anh và tiếng Pháp

Xem ngay >>> Những ưu đãi dành cho du học sinh Pháp <<<

Để trả lời cho câu hỏi đi du học Pháp thì học theo chương trình tiếng Pháp hay tiếng Anh sẽ lợi thế hơn. Mỗi chương trình sẽ có những ưu nhược điểm của nó. Tuy nhiên, vẫn phải khẳng định rằng, nếu bạn sang Pháp du học, bạn có nền tảng vốn ngoại ngữ tiếng Pháp sẽ có cơ hội lớn hơn rất nhiều.

Đối với chương trình du học Pháp bằng tiếng Pháp:

Ưu điểm:

+ Chính phủ hỗ trợ học phí lên đến 95% hoặc thậm chí miễn giảm hoàn toàn

+ Được hỗ trợ phí ăn ở

+ Hoà nhập rất nhanh với môi trường ngay khi sang Pháp

+ Cơ hội xin việc làm thêm dễ dàng hơn

Nhược điểm:

+ Tiếng Pháp là ngôn ngữ khó không phải ai cũng đủ kiên trì để học.

+ Điều kiện du học sẽ khó khăn hơn.

Đối với chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh:

Ưu điểm:

+ Tiếng Anh là ngoại ngữ phổ biến nhất, sử dụng rất nhiều trong cả học tập và công việc

+ Hoàn toàn có thể đi du học Pháp dễ dàng khi chưa biết tiếng Pháp

+ Các trường đào tạo chương trình tiếng Anh tại Pháp rất đa dạng và phong phú

Nhược điểm:

+ Phải tự túc hoàn toàn về học phí, chi phí nhà ở sinh hoạt

+ Người dân Pháp sử dụng chủ yếu tiếng Pháp khi giao tiếp hằng ngày, nếu không biết vốn tiếng Pháp cơ bản sẽ khó khăn khi đi du học.

Một lời khuyên chân thành dành cho các bạn đang dự định du học Pháp, nếu bạn chọn hệ đào tạo bằng tiếng Anh tốt hơn hết hãy dành một chút thời gian học tiếng Pháp trình độ cơ bản, nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều khi đến Pháp, ít nhất là trong đời sống hằng ngày. Còn riêng với những bạn đã định hướng sẵn học tiếng Pháp, cũng nên học thêm vốn tiếng Anh để cơ hội nghề nghiệp, việc làm của mình trở nên rộng mở hơn trong tương lai. Mong rằng những kinh nghiệm và chia sẻ của du học CHD sẽ góp phần tạo động lực và định hướng phát triển tốt hơn cho những tân du học sinh Pháp sắp tới.

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931