Bạn Đã Biết Cách Để Tiết Kiệm Chi Phí Du Học Pháp Chưa

12/05/2018 - Cẩm Nang Du Học
Bạn Đã Biết Cách Để Tiết Kiệm Chi Phí Du Học Pháp Chưa

Nên xem >>> Cần Bao Nhiêu Tiền Để Đi Du Học Pháp Tự Túc <<<

1. Hãy trau dồi ngoại ngữ và phấn đấu kết quả học tập đạt “loại ưu”

Trau dồi ngoại ngữ giúp việc du học trở nên dễ dàng hơn

+ Ngoại ngữ: Bạn sẽ không nhận ra lợi ích tuyệt vời của ngoại ngữ cho đến khi bạn đặt chân tới Pháp. Thử hình dung xem, nếu bạn biết chút ít tiếng và nghĩ rằng “để dành sang Pháp học” thì đảm bảo rằng khi  đến nơi bạn sẽ “SỐC” nhiều thứ. Chính điều đó đã lý giải tại sao chính phủ  Pháp yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế phải đạt được một trình đồ ngoại ngữ nhất định. Bạn sẽ rất có lợi nếu đã có một số kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là giao tiếp. Nhiều bạn còn “cẩn thận” hơn, chuẩn bị trước cho mình cả tiếng Anh và tiếng Pháp luôn. Đó quả là điều tuyệt vời và sáng suốt.

+ Kết quả học tập: rất quan trọng, nó giúp con đường du học của bạn thuận lợi hơn khá nhiều. Nhờ việc học tập tốt, bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc “săn học bổng du học Pháp” về cho mình.

2. Bạn đam mê điều gì hãy xác định trước đi

Lời khuyên là bạn nên biết đam mê của mình là gì trước khi đi du học

Không hiếm những trường hợp trước khi du học chọn một ngành để rồi khi học lại muốn “quay đầu tìm hướng đi mới”. Có một thứ ai cũng biết là thời gian sẽ không đợi chờ bạn, thời buổi này “thời gian chính là tiền bạc”. Nếu bạn trong tâm thế đứng núi này trông núi khác thì ngành nào với bạn cũng như nhau, nhưng có một điều vẫn phải khuyên chân thành đến các bạn tân du học sinh “Hãy làm những điều các bạn muốn, cuộc đời của mình hãy để mình tự xử nó”.

Đến một nơi xa lạ, bạn gặp rất nhiều áp lực. Đừng để mục đích lớn nhất của bạn khi sang đó là nỗi ám ảnh và ân hận cả đời.

3.  “Săn lùng” học bổng

Học bổng là mục tiêu cúa rất nhiều du học sinh hướng tới

Nên biết >>> Top 5 học bổng tại Pháp cho sinh viên nước ngoài <<<

Học bổng là một trong mục tiêu nhiều du học sinh mong muốn hướng đến. Hiện nay, Pháp có rất nhiều chương trình học bổng, tuỳ thuộc vào ngành nghề, chương trình, cấp bậc. Tuy nhiên, để có được học bổng đó bạn cần đảm bảo những điều kiện tương đối khắt khe: kết quả học tập, trình độ ngoại ngữ, hoạt động xã hội,…

4. Hãy tiết kiệm từ những điều “nhỏ bé” nhất

Sinh viên thường đến thư viện để học thường xuyên

+ Tại sao không đem sách vở đến thư viện học?

Thư viện là nơi khá lý tưởng để bạn học tập. Tại đây, bạn có cả một kho tàng tri thức, rất nhiều tài liệu và sách hoàn toàn miễn phí cho bạn chọn lựa. Ngoài ra, thư viện cũng có máy tính và internet hoặc bạn có thể mang laptop cá nhân đến, tranh thủ sử dụng mạng và cắm sặc pin. Đó cũng là một cách hay tiết kiệm đáng kể hoá đơn tiền điện của bạn.

+ Tự nấu ăn là cách hay để tiết kiệm tiền du học

Du học sinh có nhiều lựa chọn trong việc ăn uống của mình: ăn ngoài, ăn tại căng tin hoặc tự nấu ăn. Và đương nhiên, nếu bạn ăn hàng thì chi phí sẽ khá đắt đỏ. Hơn hết, bạn nên tự trang bị cho mình một số đồ dùng bếp đơn giản để có thể tự nấu ăn tại nhà. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, còn giúp bạn chủ động trong việc chế biến và lựa chọn thực phẩm phù hợp với khẩu vị của mình.

+ Mua đồ “si da” để dùng

Nhiều bạn nghĩ đây là những đồ không đảm bảo, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Điều này hoàn toàn không như bạn nghĩ đâu. Dù bạn sống tại đâu, ở đó đều có những nơi để bạn săn chương trình sales giảm giá. Mẹo hay cho bạn là có thể tham khảo những người có kinh nghiệm đi trước, chẳng hạn : anh chị trên khoá, tham gia các group, diễn dàn trao đổi thông tin,…để tìm đến địa chỉ mua đồ dùng cũ hoặc đợt sales khuyến mại, chợ hay siêu thị bán đồ dành cho sinh viên. Bạn thực sự sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đó.

5. Đừng quên có một công việc làm thêm

Công việc làm thêm giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập và học hỏi được nhiều kỹ năng

Mặc dù mục đích chính của bạn sang đây là để học nhưng cũng đừng ngần ngại xin làm thêm một công việc nào đó, có thể là : phục vụ tại quán ăn, phụ bếp trong nhà hàng, bán hàng trong siêu thị,… Điều này không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, đây còn là cơ hội giúp bạn gia tăng khả năng ngoại ngữ, giao tiếp với người bản ngữ và đặc biệt rèn luyện cho bạn sự tự lập, năng động và trưởng thành. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống nơi xứ người, điều mà không phải sách vở nào cũng dạy bạn.

Sẽ chẳng có ngọn núi nào cao hơn chính ngọn núi bên trong con người bạn. Mọi rào cản đều có lý do, dù bạn du học đến Pháp hay bất cứ nơi nào khác, điều trước tiên hãy chuẩn bị cho mình một tâm thái thật thoải mái và tự tin, luôn hướng đến những điều tích cực và bám sát mục đích sống của mình thì chắc chắn không điều gì khiến bạn phải sợ hãi và bị khuất phục.

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931