31/08/2016 - Visa
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Phần Lan

Visa du học (Giấy phép cư trú xét theo diện du học) Phần Lan có giá trị trong vòng 1 năm. Visa (giấy phép cư trú) được xem là điều kiện cần và đủ để đặt chân sang Phần Lan.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Phần Lan

Visa (giấy phép cư trú) sẽ được cấp cho khoảng thời gian theo lịch học trên thư mời từng năm một và có hiệu lực sử dụng trong suốt quá trình học tập tại Phần Lan. Khi hết hạn visa trong năm học đầu tiên, sinh viên sẽ phải đến phòng cảnh sát tại thành phố nơi mình đang học tập và sinh sống để gia hạn. Các bạn lưu ý một điều là không nên về tại Việt Nam gia hạn vì sẽ không có lợi cho các bạn và Đại sứ quán Phần Lan không chịu trách nhiệm gia hạn cho các bạn khi đang học tập và sinh sống tại Phần Lan được 1 năm. Các giấy tờ để gia hạn visa (thẻ cư trú) tương tự như khi bạn đi xin visa (thẻ cư trú năm đầu tiên tại Việt Nam). Đây là những thủ tục thông thường, sinh viên cần phải tìm hiểu tại phòng cảnh sát về thủ tục giấy tờ và thời gian cần để gia hạn trong khoảng bao lâu.

>>> XEM THÊM: CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI PHẦN LAN

► Yếu tố chính trong xét visa: Học lực và tài chính.

► Phỏng vấn visa: Ngôn ngữ là tiếng Anh, không trả lời bằng tiếng Việt.

Nội dung hỏi: Bản thân, kế hoạch học tập, điều kiện tài chính, nguyện vọng cá nhân (tất cả các thông tin để đánh giá xem sinh viên có thực sự đi học và có tiền để đi học hay không).

► Thể hiện được động cơ học tập tương đối rõ ràng (hiểu về kế hoạch học, chương trình học, sở thích của bản thân, trường đến).

► Thể hiện năng lực học tập: Mục đích của Đại sứ quán là lựa chọn ra những sinh viên có ý định đi du học thực sự. Chính vì vậy, học sinh sẽ phải chứng minh được khả năng học tập qua kết quả và khả năng ngôn ngữ. Nếu thể hiện được năng lực và động cơ học tập tốt thì tài chính sẽ chỉ là yếu tố phụ khi phỏng vấn.

► Phải thể hiện sự thành thật:  Nếu phát hiện nói dối, đại sứ quán sẽ hủy visa ngay lập tức.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931