3 điều kiện quan trọng cần phải đáp ứng đủ trước khi du học New Zealand

điều kiện du học newzealand 2018

Hãy đảm bảo bạn đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện này một cách tốt nhất nhé

1/ Điều kiện về học lực

Hệ thống giáo dục của New Zealand bao gồm 13 năm học phổ thông khác với chương trình 12 năm như ở Việt Nam. Vì vậy, hầu hết các bạn học sinh tại Việt Nam cần xem xét kĩ khi sang học THPT hay đại học tại đất nước này. Nếu bạn muốn sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và  đăng ký học tại các trường đại học lớn tại New Zealand, bạn sẽ được yêu cầu học thêm 1 năm dự bị đại học, nhằm đảm bảo đủ có 13 năm học nền tảng cho các năm đại học tiếp theo.

2/ Điều kiện về trình độ ngoại ngữ:

Để có thể học tập đạt kết quả tốt tại một đất nước nói tiếng Anh như New Zealand, nên khi muốn học tập tại quốc gia này, các bạn học sinh, sinh viên cần có một vốn ngoại ngữ nhất định. Yêu cầu trình độ ngoại ngữ cho từng chương trình học như sau:

-         THPT: IELTS 5.0 – 5.5 hoặc chứng chỉ khác tương đương

-         Cao đẳng: 5.5 – 6.0 hoặc chứng chỉ khác tương đương

-         Đại học: 6.0 – 6.5 hoặc chứng chỉ khác tương đương

Bên cạnh đó, đối với một số ngành học và một số trường có thứ hạng cao hoặc các ngành yêu cầu về học thuật như y học, luật, sinh hóa,…yêu cầu về trình độ ngoại ngữ có thể lên tới IELTS 7.0.

Trong trường hợp các bạn học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh cần thiết để học thẳng chuyên ngành, các bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh của trường trước khi tham gia khóa học chuyên ngành. Tuy nhiên, có 2 điều mà các bạn cần lưu ý như sau:

– Đối với học sinh muốn tham gia chương trình THPT, nhiều trường THPT tại New Zealand không có khóa học bổ trợ kỹ năng ngoại ngữ cho học sinh quốc tế. Do đó, các em cần tìm hiểu kĩ càng về các khóa học của nhà trường để có sự chuẩn bị thật tốt về khả năng tiếng Anh.

– Đối với học sinh muốn tham gia chương trình đại học/ sau đại học, nhiều trường sẽ chấp nhận bạn vào học khóa tiếng Anh khi khả năng ngoại ngữ của bạn quá yếu; tuy nhiên, nên lưu ý rằng bạn nên có trình độ IELTS tối thiểu 4.5 để đảm bảo tỉ lệ visa của mình. Đại sứ quán New Zealand sẽ có nhiều khả năng không chấp nhận nếu bạn không chứng minh được khả năng ngoại ngữ của mình đủ để sinh sống tại nước ngoài. Bên cạnh đó, có một số trường tại New Zealand cung cấp học bổng 26 tuần tiếng Anh cho các bạn đăng ký cả khóa chuyên ngành. Hãy liên hệ với CHD để nhận thông tin về học bổng nhé!

Chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua những thông tin quan trọng về điều kiện xin visa khi du học Newzealand đâu

điều kiện tiếng anh khi du học newzealand

Thành thạo ngoại ngữ không chỉ giúp bạn học tập tốt hơn mà nó còn là cơ hội để hội nhập với thế giới nữa đấy.

3/ Điều kiện về khả năng tài chính

Chứng minh tài chính khi du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán đối với tất cả học sinh quốc tế bởi việc chứng mình tài chính gia đình bạn giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả mọi chi phí học tập và sinh hoạt của bạn trong thời gian sắp tới tại New Zealand. Chính vì vậy, bạn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính theo đúng yêu cầu trên website của Đại sứ quán New Zealand.

Theo đúng quy định của Đại Sứ Quán, bạn sẽ cần chứng minh nguồn thu nhập cá nhân của gia đình mình với yêu cầu như sau:

–  Nếu bạn theo học khóa học kéo dài ngắn hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được1,250NZD/ tháng

– Nếu bạn theo học khóa học kéo dài hơn 36 tuần, bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu chi trả được 15,000NZD/ năm (tương đương với chi phí học tập và sinh hoạt của bạn mỗi năm tại New Zealand)

Trên đây là những điều kiện du học New Zealand bạn cần chuẩn bị trước. Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị xin thư mời và xin visa, bạn sẽ cần chuẩn bị một số hồ sơ nhất định. Để biết thêm về những thủ tục và những hồ sơ cơ bản cần thiết, bạn có thể tham khảo tại các trung tâm du học uy tín để tiết kiệm thời gian và chi phí quá trình làm thủ tục giấy tờ. Nếu có bất kì thắc mắc gì, các bạn có thể liên hệ với CHD để được tư vấn miễn phí nhé.

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

Văn phòng Hà Nội:217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline:19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel:(04) 6.2857.931