DU HỌC NEW ZEALAND CÓ TỐT KHÔNG ?

24/01/2018 - Cẩm Nang Du Học
DU HỌC NEW ZEALAND CÓ TỐT KHÔNG ?

Đất nước New Zealand xanh tươi và xinh đẹp dường như đã và đang trở nên gần gũi và quen thuộc với cả thế giới bởi hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu và chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Vậy thì du học New Zealand có thực sự tốt không? Đọc tiếp để hiểu rõ hơn nhé!

1.       Người dân

Kiwis- danh hiệu của người dân New Zealand được biết đến với sự thân thiện và lòng hiếu khách. Nếu bạn là một người lạ mặt, người New Zealand gốc sẽ đối xử với bạn như một người  bạn. Văn hoá phong tục người dân nơi đây củng khiến chúng ta dễ dàng thích nghi. Chỉ có hơn 4 triệu người sống trên đất nước, và đây là một trong những nơi an toàn nhất để sinh sống trên thế giới chính vì vậy bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng hay quá áp lực vì môi trường sống nơi đây.

>> Xem thêm : Top 9 học bổng New zealand dành cho sinh viên quốc tế

2.      Về tính ổn định

Một số người nói điều đó, bởi vì đất nước nằm trong một góc nhỏ của thế giới, rằng New Zealand dường như bị tách biệt khỏi phần còn lại của thế giới. Điều này là không đúng sự thật. Như đã đề cập ở trên, mọi người thực sự chào đón những người bên ngoài. Nhưng, nó cũng có thể là một điều tuyệt vời vì không bị tác động quá mạnh mẽ từ thị trường bên ngoài với nền kinh tế thực sự ổn định, chi phí sinh hoạt thấp, và chính phủ ổn định hơn (và ít có sự xung đột) so với các chính phủ mà bạn sẽ thấy ở các nước khác.

3.      Về thời tiết

Thời tiết ở New Zealand thì đến mùa đông nhiệt độ giảm nhẹ, với nhiệt độ khoảng 10ºC (50ºF). Ở độ cao lớn hơn, bạn sẽ thấy tuyết, nhưng không phổ biến ở các độ cao thấp hơn. Vào mùa hè, khí hậu ấm và khô với nhiệt độ khoảng 25ºC (77ºF). Như bạn mong đợi ở bán cầu nam, mùa hè kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2; mùa đông kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa xuân và mùa thu tương tự, với nhiệt độ mát hơn và ít mưa. Đối với thời tiết  khá dễ chịu như thế cũng dễ dàng cho các bạn thích nghi.

4. Hệ thống giáo dục

Đây là lý do số một để đi đến đâu đó trong trường học, nhưng New Zealand lại là điều tuyệt vời đối với hệ thống giáo dục của họ. Thứ nhất, học phí là một trong những mức thấp nhất trên thế giới. Bạn nhận được một nền giáo dục dựa trên Anh (do ảnh hưởng của Anh) cho một tỷ lệ phần trăm của chi phí. Bằng cấp được công nhận trên khắp thế giới là được cập nhật và thiết thực.. New Zealand thậm chí còn đi xa hơn để kiểm tra từng khóa, chương trình và chứng chỉ về chất lượng để họ có thể được công nhận trên toàn thế giới như là giáo dục chất lượng cao. Không chỉ vậy, nhưng các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế nằm trong số những trường tốt nhất trên thế giới. Họ có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm trong việc giúp đỡ sinh viên quốc tế để họ có thể thành công trong các chương trình của họ.

5. Không bao giờ cạn kiệt nơi để khám phá

Đây là một cơ hội tuyệt vời cho bất cứ ai tìm kiếm sự phiêu lưu. Tại New Zealand, có hàng ngàn thứ cần làm. Bạn có thích đi bộ? Có rất nhiều ngọn núi để bạn khám phá. Bạn có thích được một bum bãi biển? Sau đó, bạn có thể thưởng thức các bãi biển quanh năm. Bạn muốn một số hứng thú? Luôn luôn có những điều mới để làm. Phong cảnh khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đi.

6. Cơ hội làm việc

Có nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên quốc tế. Trên thị thực sinh viên, bạn được phép làm việc lên đến 20 giờ một tuần thông qua học kỳ; trong những kỳ nghỉ bạn có thể làm việc tối đa 40 giờ. Vì vậy, thay vì phải lo lắng về tài chính, bạn sẽ có được để bổ sung giáo dục của bạn với thu nhập. Bạn thậm chí có thể có được thực tập và các công việc thực tiễn khác. Văn phòng nghiên cứu quốc tế tại trường đại học của bạn có thể giúp bạn tìm một công việc để duy trì bạn trong thời gian ở New Zealand. Một điều tuyệt vời nữa là bạn có thể nhận được giấy phép khi kết thúc chương trình học và làm việc 12 tháng trong nước theo một "giấy phép làm việc" đặc biệt cùng với visa sinh viên của bạn, đó là điều chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn trong điểm cuối cùng.

7. Thủ tục thị thực và cư trú dễ dàng

Quá trình xin thị thực rất đơn giản, và không giống như nhiều quốc gia khác, bạn sẽ không bị từ chối ngay lập tức. Bạn có thể nói chuyện với mọi người và nói với họ về câu chuyện của bạn nếu có điều gì đó có thể khiến bạn không nhận được thị thực nhập cảnh. Nếu bạn có thể giải thích lý do tại sao bạn đã quyết định đi đến đó và chương trình học tập quốc tế của bạn sẽ giúp bạn tạo ra một bản tuyên bố về mục đích (một tuyên bố mà bạn cung cấp cho nhân viên thị thực để cho họ biết lý do bạn đến New Zealand để học) thường sẽ có thị thực. Đất nước được đón chào dân nhập cư, nhiều hơn hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Lợi thế cuối cùng là sau khi bạn tốt nghiệp, như đã đề cập ở trên, bạn có thể làm việc trong nước cho đến một năm. Nếu công việc bạn đang làm ở liên quan đến mức độ bạn nhận được, bạn thực sự có thể xin được thường trú nhân, điều này rất có thể sẽ nhận được trong vòng 6 tháng kể từ ngày bạn nộp đơn. Chúng tôi xem xét việc xin thị thực và cư trú nhiều hơn trong phần Thị thực và Hộ chiếu của chúng tôi.

Bây giờ bạn có thấy lý do tại sao có hơn 100.000 người đi học ở New Zealand mỗi năm? Bạn sẽ tham gia cùng họ và trở thành một Kiwi danh dự trong khi bạn học ở một đất nước xinh đẹp và độc đáo như New Zealand.

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh:
 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC NEW ZEALAND CÓ TỐT KHÔNG ?