9 Khó Khăn Mà Du Học Sinh Sẽ Phải Vượt Qua

9 Khó Khăn Mà Du Học Sinh Sẽ Phải Vượt Qua

► Đăng Ký Tư Vấn Du Học Cùng CHD

1. Nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình

Nhớ nhà, nhớ ba, nhớ mẹ mà vẫn phải cố tỏ ra mạnh mẽ để gia đình yên tâm. Khi gặp khó khăn chỉ muốn lên máy bay về nhà.

2. Học hành vất vả

Bài vở thì khó nhằn, không đơn giản chỉ lên google search, copy và paste nhưng cũng chẳng thể kêu than với ai. Không những phải học trong sách vở mà còn phải thực hành nhiều. Muốn học giỏi thực sự vô cùng vất vả.

3. Giờ kiểm tra hại não

Mỗi giờ kiểm tra là não lại căng ra. Chẳng có chuyện trao đổi,  lén lút, “phao” trôi nổi linh tinh.

9 khó khăn du học sinh gặp phải

4. Phải đọc đến hàng nghìn trang sách

Cả tháng khi ở Việt Nam may lắm mới đọc hết một cuốn sách thì sang đây có khi một ngày phải đọc hàng nghìn trang sách để ngày mai lên lớp có thể trao đổi với giảng viên.

5. Phải ở một tính, tự kỷ

Mỗi khi lên facebook thấy bạn bè ở nhà  up ảnh ăn chơi, tự tập cùng nhau là lại thấy “tự kỉ” vì mình luôn luôn chỉ có một mình

6. Thời tiết khắc nghiệt

Thời tiết nơi thì nóng bỏng da, nơi thì lạnh cắt da cắt thịt. Có nơi mùa hè lên đến 50 độ còn mùa đông thì âm 20 độ.

7. Ngày lễ khác Việt Nam, và được nghỉ ít hơn

Những ngày lễ lớn không có nhiều như Việt Nam và không được nghỉ nhiều như ở Việt Nam.Trong khi mọi người ở quê hương đang rong chơi thì mình lại cặm cùi “cày” bài vở, kiểm tra….

8. Ám ảnh fast food

Lúc ở nhà thì khao khát, lúc sang đây thì ngày nào cũng gặp KFC, MC Donald… Tất cả nỗi nhớ chỉ là những món ăn vặt tầm thường như xoài dầm, nem chua, rau muống, bún riêu cua…

Khó khăn về sự chênh lệch múi giờ tại Việt Nam và các nước khác

9. Sự chênh lệch về múi giờ

Chênh lệch múi giờ giữa các nước khiến việc tán dóc với bạn bè, người thân quê nhà gặp quá nhiều trắc trở. Khi mình muốn tâm sự thì chúng nó lại chuẩn bị lên giường đi ngủ.
Tuy khó khăn là vậy, nhưng du học sinh vẫn luôn nỗ lực và cố gắng vì một tương lai tươi đẹp. Du học là sướng nhưng cũng có vô vàn nỗi khổ chỉ người trong cuộc mới hiểu. Quan trọng là các bạn tự tin vào con đường mình đã chọn. Du học CHD chúc bạn có những ngày tháng trải nghiệm thật thú vị khi đi du học. Để biết thêm thông tin về các chương trình du học tại CHD, vui lòng liên hệ:

Đăng ký tư vấn du học

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1:(04) 6.2857.931/951

Tel2:(04) 6.2517376/7379

Fax:(04) 6.2857.950

Hotline:0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Email:duhocchdgood@gmail.com

Website:duhocchd.edu.vn