Chat với chúng tôi

25Y.gif5b4.jpg

VISA THĂM THÂN TẠI HÀN QUỐC LÊN ĐẾN 2 NĂM

(Du Học CHD) – Visa thăm thân Hàn Quốc đang có những thay đổi rõ rệt về diện visa được mời, người được mời và các bước chuẩn bị… Hãy cùng CHD tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Visa thăm thân tại hàn quốc lên đến 2 năm

     Luật mới về Visa thăm thân tại Hàn Quốc được sửa đổi đã nới lỏng một số vấn đề về Visa.

VISA F-1-15, mời người thân sang Hàn Quốc đến 2 năm. Từ ngày 22/2, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã nới lỏng một số vấn đề về VISA.

Bên cạnh loại VISA Hàn Quốc đáng chú ý là VISA định cư – F5, VISA mời người thân cũng có một số thay đổi đáng kể. Với loại VISA F-1-15, người mời nộp hồ sơ ngay tại Hàn Quốc và người được mời có thể gia hạn thời gian lưu trú đến 2 năm.

I. NHỮNG DIỆN VISA ĐƯỢC MỜI

1. Diện tài năng:

     Người đang ở Hàn với VISA D-5, D-7, D-8, D-9, E-1 ~ E-7 và có thu nhập của năm gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người Hàn (GNI per capita). Người đang ở Hàn với VISA F2, F5.

Người tốt nghiệp Đại học trở lên tại Hàn Quốc và có thu nhập của năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Hàn (GNI per capita).

2. Nhà đầu tư:

     Đã đầu tư vào Hàn Quốc tối thiểu 300 triệu won (3억원– khoảng hơn 6 tỉ VNĐ) và đã ở Hàn ít nhất 6 tháng.

3. Du học sinh:

     Đang học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Hàn Quốc, đã ở Hàn ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Hàn (GNI per capita).

Xem thêm >> DU HỌC HÀN QUỐC KỲ THÁNG 6/2019 – CÓ VISA MỚI ĐÓNG TIỀN!

II. MỜI ĐƯỢC AI?

Visa thăm thân tại hàn quốc lên đến 2 năm

     Những người thuộc các trường hợp trên (ở mục I) có thể mời ba, mẹ mình hoặc ba, mẹ vợ/chồng sang Hàn Quốc. Tối đa 2 người cùng ở Hàn Quốc tại một thời điểm.VISA được cấp là VISA F-1-15, loại single entry (nhập cảnh 1 lần, ra khỏi Hàn muốn vào lại phải dùng VISA khác) và thời gian ở tối đa là 90 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Hàn có thể gia hạn đến tối đa 2 năm.

III. CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ:

Visa thăm thân tại hàn quốc lên đến 2 năm

1. Đối với người mời:

♦ Application for Confirmation of Visa Issuance. Cần có hình của người được mời. Bản photocopy ID Card (외국인등록증). Giấy bảo lãnh (신원보증서)

♦ 초청사유서: Giấy giải thích việc mời. Giấy này không có mẫu, cần viết tay bằng tiếng Hàn, nói về lý do mời người thân qua đây và cam kết sẽ không làm việc bất hợp pháp.

♦ Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bản copy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất.

♦ Bằng Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ tại Hàn Quốc. Cái này không bắt buộc nhưng tốt nhất là nên có để Immigration Office xem xét hồ sơ của mình được nhanh chóng.

♦ Lệ phí: Không có. Người mời sẽ nộp hồ sơ tại Hàn Quốc. Sau khi hồ sơ được chấp nhận và Immigration Office trả kết quả, người mời sẽ có 1 VISA CODE. Người ở Việt Nam sẽ dùng CODE này đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để nộp và lấy VISA về.

2. Đối với người được mời:

♦ Đơn xin cấp VISA, Hộ chiếu (여권), Giấy chứng minh mối quan hệ: Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời. Đối với bố mẹ vợ/chồng thì gồm có giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn. Người được mời sẽ nộp lệ phí VISA ở Việt Nam.

Xem thêm >> DU HỌC HÀN QUỐC – ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI

IV. CÁC CHÚ Ý KHÁC:

     Đây là loại VISA rất mới nên thời gian từ lúc nhận đến nộp hồ sơ tại Hàn Quốc cũng như tại Việt Nam Visa Hàn Quốc chưa biết chính xác.

Tuy nhiên, tại Hàn Quốc tùy theo việc xác minh hồ sơ, thời gian sẽ từ 3 tuần đến hơn 1 tháng, hoặc có thể nhanh hơn. Còn thời gian chờ lấy VISA Hàn Quốc ở Việt Nam, có thể tương tự như thời gian chờ lấy VISA E-7 theo dạng VISA CODE là đúng 5 ngày làm việc.

Liên hệ ngay với CHD để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình các loại visa Hàn Quốc các bạn nhé!

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

CHD - Education

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

TẤT TẦN TẬT VỀ MẪU ĐƠN XIN VISA HÀN QUỐC

[ Du học CHD ] - Hàn Quốc là một điểm đến đang rất được ưa chuộng hiện nay. Không những là...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

[ Du học CHD ] - Hàn Quốc không những được biết đến là một trong những quốc gia có nền...

Cách tra kết quả visa du học Hàn Quốc

[Du Học CHD] Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin visa Hàn Quốc và nộp hồ sơ xin visa lên Đại sứ...

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA TRƯỜNG TOP 1% TẠI HÀN QUỐC

Hiện nay rất nhiều bạn muốn du học Hàn Quốc đều chọn đăng kí vào những trường thuộc top 1%...

Du Học Hàn Quốc Visa Thẳng Trong Vòng 2 Tháng

Công ty CHD tự hào là đối tác tin cậy của các bạn học sinh Việt Nam, cũng như các...

Lên đỉnh chinh phục visa thẳng

Vào buổi sáng ngày 15/6 vừa qua, du học CHD đã tổ chức buổi tuyển sinh cho trường đại...

Visa du học hàn quốc

Bất cứ ai cũng mong có một khởi đầu tốt đẹp, “ Đầu xuôi thì đuôi lọt”, các...

Visa Thẳng Không Cần Phỏng Vấn

(Du học CHD) – Xứ sở kim chi từ lâu đã nổi tiếng bởi nét đẹp văn hóa kết hợp giữa...

Prev Next