SO SÁNH DU HỌC HÀN QUỐC VÀ NHẬT BẢN?

14/10/2017 - Cẩm Nang Du Học
SO SÁNH DU HỌC HÀN QUỐC VÀ NHẬT BẢN?

Hiện nay Hàn Quốc và Nhật Bản được rất nhiều học sinh lựa chọn không chỉ bởi chất lượng giáo dục thuộc top đầu Châu Á mà đất đước , văn hóa, con người cũng rất phát triển, bên cạnh đó, cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp cũng rộng mở. Vậy du học Hàn Quốc hay Nhật Bản mới là sự lựa chọn đúng đắn? Hãy cùng CHD tìm du học hàn quốc cần điều kiện gì, nhật cần điều kiện gì và đất nước con người nơi đây nhé.

1. Đất nước và con người

Hàn quốc là đất nước nổi tiếng với nền công nghệ , với làn sóng nghệ thật âm nhạc, điện ảnh, còn nhật Bản được biết đến là sứ sở hoa anh đào xinh đẹp , đậm nét văn hóa tuyền thống mà vẫn không kém phần hiện đại, văn minh.

Nếu người dân Hàn Quốc xinh đẹp , sắc xảo thì người  Nhật Bản lai được biết đến bằng sự kỷ luật, tỉ mỉ, tính tự tôn và ý thức trách nhiệm cao, đậm bản sắc văn hóa con người, thậm chí nền giáo dục  kỷ cương này được người Nhật đưa vào chương trình học từ cấp tiểu học.

2. Điều kiện

Hàn Quốc                                          Nhật Bản
Bằng cấp:                              Tốt nghiệp cấp 3                                 Tốt nghiệp cấp 3
Tuổi:                                       18 - 27                                                18 - 30
Điểm:                                      5.5                                                       5.5
Chứng minh tài chính:            STK tối thiểu 9.000$                           STK tối thiểu 500tr
Khám sức khỏe:                     Lao Phổi                                              Không cần KSK

3. Hệ thống giáo dục và chất lượng đào tạo

Hệ thống giáo dục và chất lượng đào tạo của Nhật và Hàn tương đương nhau, đều có chương trình tiếng dành cho những bạn chưa nắm vững về tiếng, muốn trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình trước khi vào chương trình chuyên nghành ở Cao Đẳng ,Đại Học, Thạc sỹ….

Tất cả các trường Đại học, Cao Đẳng ở Hàn hay Nhật đều được đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại, luôn đáp ứng đầy đủ như cầu cho sinh viên, giáo viên ở trường đều là những giảng viên có bề dày kinh nghiệm giảng dạy, hầu như là các tiến sĩ, thạc sĩ được cử đi đào tạo tại những trường đại học nổi tiếng trên thế giới để có thể đào tạo sinh viên cả trong nước và quốc Ngoài ra dù học ở Hàn hay Nhật thì bằng cấp đều được công nhận cấp quốc tế.

Hơn thế nữa, tất các các trường ở hai nước này đều có các chính sách học bổng cho học sinh sinh viên có thành tích tốt từ 30-100% tùy khả năng của các bạn. đào tạo đa dạng các ngành nghề, thoải mái cho các bạn lựa chọn ngành nghề mong muốn để sau này có được công việc ổn định cho tương lai.

4. Việc làm thêm

Đối hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản thì việc làm thêm tương đối phong phú, có rất nhiều việc để các bạn lựa chọn, thu nhập cũng tương đối hợp lý . Việc lựa chọn đi du học hàn quốc vừa học vừa làm hay du học nhật vừa học vừa làm là sựa lựa chọn của nhiều bạn hiện nay. Tại Hàn Quốc, du học sinh chỉ được phép đi làm thêm sau 6 tháng nhập cảnh, bởi đây là chính sách của chính phủ dành cho du học sinh tại Hàn, bạn được phép đi làm thêm 20h/ tuần.

Đến Nhật Bản thì cơ hội làm thêm sẽ thoải mái hơn, bạn được phép đi làm ngay sau 1 tháng nhập cảnh nếu trình độ tiếng đã ổn. Du học sinh tại Nhật Bản được phép làm thêm 28h/ tuần và được làm thoải mái vào các ngày nghỉ.

So với Hàn Quốc thì thời gian làm thêm tại Nhật Bản được nhiều hơn điều này không có nghĩa là Nhật Bản không tập trung vào việc học như Hàn Quốc, mà là chính sách quản lý đất nước ở mỗi nước sẽ mỗi khác, tuy nhiên chất lượng giáo dục và cuộc sống đều ngang nhau.

Như vậy cả hai quốc gia trên đều có những nét tương đồng về văn hóa, chất lượng giáo dục, chất lượng cuộc sống … Dù bạn có lựa chọn Hàn Quốc hay Nhật Bản thì đến với những nước này, bạn sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục quốc tế, được học những nét văn hóa đặt trưng không thể nhầm lẫn ở bất kì đâu. Hãy suy nghĩ thật kỹ và lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất nhé.

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/duhocucchd

0 bình luận, đánh giá về SO SÁNH DU HỌC HÀN QUỐC VÀ NHẬT BẢN?