Những công việc làm part time cho du học sinh tại Hàn Quốc

28/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Những công việc làm part time cho du học sinh tại Hàn Quốc

I. Các công việc làm thêm khi du học tại Hàn Quốc rất phong phú, thường bao gồm 2 loại:

1. Các công việc trong trường:

- Làm việc ở thư viện

- Phục vụ  phòng ăn sinh viên
- Trợ giảng hoặc trợ lý nghiên cứu
- Làm việc tại phòng Lap của trường

2. Các công việc ngoài trường:

- Dọn dẹp vệ sinh

- Phục vụ các quán ăn, nhà hàng, quán karaoke
- Làm việc tại các xưởng may, xưởng cơ khí

- Dạy tiếng Việt
- Phiên dịch tiếng Hàn
- Hoặc phiên dịch tiếng Anh

Thu nhập đối với các công việc trong trường thường từ 7 – 10 USD/giờ. Với những công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, thu nhập trung bình của mỗi sinh viên khoảng  từ 500 – 700 USD/ tháng.  Còn các sinh viên làm việc ở phòng Lap ngoài việc hỗ trợ tiền học phí thì còn được hưởng lương từ 700.000 – 1.000.000 won/tháng tùy thuộc vào từng dự án tham gia.

Các công việc ngoài trường như phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke có mức lương khoảng 4.000 won/giờ (tương đương 80.000 VNĐ). Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn được trả cao hơn khoảng 25.000 won/giờ (tương đương 500.000 VNĐ). Những sinh viên giỏi tiếng Hàn có thể nhận phiên dịch cho những công ty giá từ 200.000 – 400.000 won/ngày.

Những công việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc

>> Các bạn hãy tiếp tục theo dõi thêm về các thông tin du học tại Trung tâm du học CHD nhé!

II. Một số điều sinh viên du học Hàn quốc cần biết khi đi làm thêm:

- Chỉ được phép làm thêm 20 giờ/tuần.

- Các sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc nếu muốn làm thêm thì phải tuân thủ quy định của Bộ Tư pháp. Các sinh viên nước ngoài đang được đào tạo chính quy tại Hàn Quốc trong học kỳ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và hoàn toàn không giới hạn lượng thời gian làm thêm trong các kỳ nghỉ.

- Các sinh viên muốn đi làm thêm phải có visa du học loại D-2 hoặc được giáo sư hướng dẫn giới thiệu. Phải được học tại những trường đại học, cao đằng chuyên nghiệp trở lên và đã học xong một học kỳ (6 tháng).

- Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài thuộc Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh sẽ đảm nhiệm thẩm tra và cấp phép cho sinh viên có được đi làm thêm hay không.

III. Những ai được xin việc ở Hàn Quốc?

Theo Luật Quản lý Xuất Nhập cảnh, những người nước ngoài được phép xin việc ở Hàn Quốc bao gồm: những người có trình độ chuyên môn được cấp visa E-1 (giảng dạy), E-2 (hướng dẫn giao tiếp/phiên dịch), E-3 (nghiên cứu), E-4 (hướng dẫn kỹ thuật), E-5 (lao động trong ngành nghề chuyên môn), E-6 (biểu diễn nghệ thuật) và E-7 (hoạt động chuyên biệt).

Hơn nữa, Hàn Quốc cũng có chế độ thẻ vàng (goldcard). Đây là chế độ cho phép những sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp những chuyên ngành: năng lượng, cơ khí vận tải, vật liệu mới, môi trường, điện tử kỹ thuật số, thương mại điện tử (e-business), NT, BT, IT được phép đổi visa để tiếp tục ở lại Hàn Quốc xin việc theo quy định xin việc mới đối với các sinh viên nước ngoài.
Bộ phận đảm nhận giải quyết thủ tục cấp thẻ vàng cho sinh viên nước ngoài là Bộ Tài nguyên Công nghiệp.

Than khảo thêm các chương trình du học khác:

Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD

Du học Đức

Du học Nauy

Du học Pháp

Du học Trung Quốc

Du học Canada

Visa – Dịch thuật công chứng

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học Hàn Quốc các bạn có thể liên hệ:

Đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về Những công việc làm part time cho du học sinh tại Hàn Quốc