Hàn Quốc - Điểm đến độc đáo cho sinh viên quốc tế

14/06/2017 - Cẩm Nang Du Học
Hàn Quốc - Điểm đến độc đáo cho sinh viên quốc tế

Trên thực tế, Hàn Quốc hiện đang trải qua một cuộc hồi sinh văn hoá, nó vững chắc trên bản đồ như một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên muốn học tập ở nước ngoài trong một môi trường năng động và độc nhất, cung cấp các cơ hội nghiên cứu xuất sắc và các khóa học đầy thách thức được coi là sự lựa chọn số một khi bạn chọn du học ở châu Á. Nhưng không nơi nào nhộn nhịp hơn so với thủ đô Seoul lấp lánh của nó, nơi mà hầu hết các trường đại học hàng đầu đều nằm ở đó.

Tháng 3, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã công bố con số ghi danh của sinh viên quốc tế đạt mức cao kỷ lục, với hơn 100.000 sinh viên nước ngoài đăng ký tại các trường đại học Hàn Quốc vào đầu năm - tăng 14 phần trăm so với năm ngoái. Nếu bạn đang tự hỏi về những gì làm Hàn Quốc trở thành điểm đến nghiên cứu thú vị cho sinh viên nước ngoài, hãy đọc tiếp.

Bảng xếp hạng giáo dục xuất sắc

Theo Xếp hạng Cạnh tranh Thế giới năm 2015 của Viện Phát triển Quản lý Quốc tế (IMD), Hàn Quốc đứng thứ 25 trên thế giới về tính cạnh tranh của nó. Nó cũng được đánh giá là thứ 4 ở Châu Á về hệ thống các trường đại học, nghĩa là bất kỳ sinh viên nào muốn học ở Hàn Quốc đều có thể mong đợi được hưởng những phần thưởng cao về chất lượng và được tôn trọng trên toàn cầu giúp mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

Các cơ sở hạng nhất và các chương trình kỹ thuật

Khi nói về các chuyên ngành giáo dục, Hàn Quốc đại diện cho một điểm đến học tập xuất sắc cho sinh viên có kỹ thuật, vì nó nổi tiếng với ngành công nghiệp hóa chất và ô tô đang bùng nổ. Theo tạp chí Forbes, lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của đất nước cũng được coi là "một trong những nước tốt nhất trên thế giới", cho biết thành công của Hàn Quốc trong sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm điện tử hiện đại đã củng cố vị trí của nó như là một nhà lãnh đạo hàng đầu trong nghành công nghệ.

Seoul được xếp hạng 10 trong số 74 thành phố trên toàn thế giới bởi Thành phố dành cho sinh viên tốt nhất của QS năm 2016, luôn chiếm 10 vị trí cao nhất cho các danh mục cụ thể trong danh sách, chẳng hạn như xếp hạng trường đại học và khả năng sử dụng . Các trường đại học kỹ thuật Hàn Quốc cũng cho phép sinh viên trải nghiệm sự đa dạng văn hoá độc nhất trong khu vực, vì cuộc sống của Land of the Morning Calm còn nhiều điều hơn nghiên cứu của họ. Cho dù các em đang bận rộn khám phá các thành phố lớn, sôi động hoặc khám phá vùng đất rộng lớn và vùng nông thôn mộc mạc của đất nước, sinh viên chắc chắn sẽ được thưởng thức nhiều điểm tham quan thú vị và cảnh quan tuyệt đẹp, như đi dọc theo bãi biển Busan hoặc Jeju, hoặc đi bộ đường dài Bukhansan National Park, công viên quốc gia duy nhất ở khu vực đô thị Seoul.

Một nền văn hoá phong phú và sôi động

Học tập tại Hàn Quốc không chỉ cho phép sinh viên có được nền giáo dục hàng đầu mà còn cung cấp cho sinh viên quốc tế cái nhìn sâu sắc về một trong những quốc gia năng động và hiện đại nhất của Châu Á, làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để sống và tiếp xúc với những điều mới mẻ. Thực phẩm tuyệt vời, hệ thống vận chuyển chất lượng, và nền văn hoá độc đáo tạo cho Hàn Quốc một sự lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn trải nghiệm Châu Á một cách tốt nhất.

Hàn Quốc cũng là một trong những nước an toàn nhất ở Châu Á. Vi phạm đường phố bạo lực là rất hiếm và súng hầu như không tồn tại trong số dân cư. Việc bắt nạt, đánh đập, bắt cóc và các tội ác khác rất ít xảy ra ở Hàn Quốc

Cho dù đó là nền giáo dục có uy tín mà bạn đang tìm kiếm, một trải nghiệm quốc tế mang lại giá trị lớn cho đồng tiền, hoặc cơ hội phát triển kiến ​​thức và tài năng của bạn trong một trong những khu vực sôi động và sáng tạo nhất trên thế giới, rõ ràng rằng Hàn Quốc đã câu trả lời. Và như trường đại học số 1 của Hàn Quốc, không có cơ sở nào khác gần gũi với tất cả những đặc điểm và cơ hội này so với Đại học Quốc gia Seoul, nơi cần phải đứng đầu danh sách của bất kỳ sinh viên nào.

>>> Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân