Chat với chúng tôi

W21.gif

Chia sẻ bạn quy định mới nhất về Visa du học Đức tháng 11/2016

(Du học CHD) - Đức được các chuyên gia đánh giá là điểm đến du học hàng đầu năm 2016. Đức thu hút các bạn học sinh, sinh viên bới chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, miễn phí học phí 100%, chi phí sinh hoạt khá rẻ so với các nước trong khu vực liên minh châu Âu EU,… Hiện nay số lượng sinh viên sang Đức ngày  càng tăng, và chính vì vậy mà điều kiện đi du học Đức sẽ yêu cầu cao và khó dần lên. Các bạn hãy cùng CHD tìm hiểu thông tin về những thay đổi mới nhất trong chính sách Visa Du học Đức 2016 (mới cập nhật tháng 11/2016) nhé!

Đăng ký tư vấn du học Đức Miễn Phí

1. Đặt lịch hẹn

Như trước đây các bạn phải dành thời gian và chăm chăm canh lịch để đặt lịch hẹn Online trên website của Đại Sứ Quán Đức. Còn bây giờ thì công việc đó trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Thật đơn giản các bạn chỉ cần điền vào mẫu đặt lịch hẹn có sẵn, và sau đó gửi kèm bản photo hộ chiếu qua Email đến địa chỉ: visa@hano.auswaertiges-amt.de. Tiếp theo đó, trong vòng 10 ngày làm việc thì các bạn sẽ nhận được thư thông báo hẹn.

Các bạn hãy lưu ý rằng chỉ có thể đăng ký lịch hẹn nếu đã có đầy đủ hồ sơ giấy tờ.

2. Trình độ Ngoại Ngữ

Điều kiện đi du học Đức đó là các bạn du học sinh cần chứng minh về trình độ hiện có về ngôn ngữ dùng trong giảng dạy. Chính vì vậy các bạn nên có ít nhất trình độ tiếng Đức tương đương với bậc B1 theo khung tham chiếu chung của Châu Âu (GER).

Nếu muốn theo học các khóa học tiếng Đức trước khi học đại học thì các bạn phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu là bậc A2 theo khung tham chiếu chung của Châu Âu (GER).

Quy định mới nhất về Visa du học Đức tháng 11/2016

Cùng Công ty du học CHD tìm hiểu quy định mới nhất về Visa du học Đức tháng 11/2016

3. Chứng minh tài chính

Hiện số tiền để chứng minh tài chính đã có sự thay đổi, không phải 8.040 Euros như trước nữa mà thay vào đó, các bạn sẽ phải cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú 1 năm là 8.640 Euros, tương đương với 720 Euros/ tháng, và số tiền này hoàn toàn là của các bạn. Sau khi sang Đức học, các bạn sẽ được phép rút ra để chi trả cho tiền sinh hoạt phí.

Nguyên tắc các bạn có thể chứng minh bằng các cách như sau:

- Giấy cam kết theo quy định của điều 66,68 Luật Cư trú, có nêu mục đích lưu trú dự định (Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba đảm nhận chi phí, còn gọi là Giấy cam kết (hỏi những thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều phụ trách nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện nước Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó)

- Mở 1 tài khoản phong tỏa (Nộp tiền theo đúng các yêu cầu vào một tài khoản phong tỏa tại Đức ví dụ như tại ngân hàng VietinBank hay Deutsche Bank)

- Bảo lãnh ngân hàng (Mở 1 bảo lãnh ngân hàng ở mức 8.640 Euros được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ nước Đức)

- Học bổng: Chứng nhận cấp học bổng với mức học bổng đủ cao.

Thông tin về quy định Visa du học Đức

Thông tin quy định về Visa du học Đức 

4. Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ đối với hồ sơ đầy đủ thì thời gian xét duyệt kéo dài ít nhất là 4 tuần.

Lưu ý rằng trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn hẳn, do vậy các bạn cần nộp đơn xin thị thực thật sớm.

5. Lệ phí

Đối với người từ 18 tuổi trở lên: 60 Euros

Đối với người dưới 18 tuổi: 30 Euros

Lưu ý rằng lệ phí được trả bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ, trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của Đại sứ quán. Nếu trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối thì người nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả lệ phí.

Để biết thêm các thông tin khác về du học Đức, các trường đại học Đức,... hay các chương trình du học khác như: Du học Áo, du học Pháp,... liên hệ ngay với chúng tôi:

Đăng ký tư vấn du học

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD
CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VÀ LÀM VISA ĐỊNH CƯ Ở ĐỨC

 [ Du học CHD ] Nước Đức luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người bởi đây là quốc gia...

KHÔNG THỂ THIẾU NHỮNG GIẤY TỜ NÀY KHI XIN VISA ĐỨC

[Du học CHD] Du học Đức thực sự đang trở thành cơn sốt và làm mưa làm gió trong lĩnh vực...

Thủ tục visa du học Đức

Theo thống kê mới nhất, trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên đang học đại học tại nước...

Quy tắc phỏng vấn visa du học Đức thành công

(Du học CHD) - Đức nổi tiếng với việc nghiêm nghị trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh nên việc xin...

Prev Next