Chat với chúng tôi

W21.gif

CƠ HỘI DU HỌC THẠC SĨ ĐỨC DUY NHẤT TRONG NĂM

[Du học CHD] Với sự tiến bộ ngày càng tân tiến hiện nay, việc du học không còn là điều quá xa lạ với các học sinh – sinh viên. Và nước Đức được coi là nơi có lượt tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất. Bởi nước Đức là trái tim của Châu Âu, nơi đây hội tụ rất nhiều văn hóa đặc sắc, nơi các sự tiên tiến được hình thành và cũng là đất nước duy nhất có chính sách miễn hoàn toàn 100% học phí cho tất cả sinh viên trong và ngoài nước.Điều đặc biệt là Tuy miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên Nhưng nền giáo dục và đào tạo cũng vẫn không hề thay đổi. Đó chính là đặc điểm thu hút các bậc Phụ Huynh và Sinh Viên Du học.

Nhưng khi nhắc tới Du Học Đức, các bạn luôn có quan niệm rằng: “Du học Đức chắc mắc tiền lắm, phải con nhà giàu mới du học Đức, chắc khó lắm, woa, học giỏi vậy! du học Đức luôn” …. Một loạt những suy nghĩ đó của các bạn phần nào cản trở con đường du học mang đến tương lai mới cho bản thân.

Vậy bài viết sau đây sẽ là sự chia sẻ, lộ trình và điều kiện của chương trình Thạc Sĩ tại Đức.

Hãy để CHD giải đáp và gỡ rối mối lo lắng cho sự lựa chọn du học của các bạn nhé!

Xem thêm: Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín |【CHD®】| Công Ty Dịch Vụ Chuyên Nghiệp Tại TP. Hồ Chí Minh

Tóm lược nội dung trong bài:

1. Điều kiện du học Thạc Sĩ ở Đức

2. Danh mục hồ sơ đối với chương trình Thạc Sĩ

3. Những lưu ý của đi du học Thạc Sĩ

   a. Lưu ý về ngoại ngữ

   b. Lưu ý về hồ sơ phỏng vấn APS

4. Đôi nét về trung tâm du học CHD và lộ trình du học sớm nhất hệ Thạc Sĩ tại Đức

   a. Đôi nét về trung tâm du học CHD

   b. Lộ trình cụ thể của hệ Thạc Sĩ Đức năm 2018

5. Lộ trình công ty du học CHD hỗ trợ hồ sơ du học của Học Viên

6. Học Bổng và Việc Làm tại Đức

   a. Học Bổng

   b. Việc làm tại Đức

Co-hoi-du-hoc-Duc-duy-nhat-du-hoc-Duc-2018-2019-du-hoc-thac-si-duc-du-hoc-chau-au-dieu-kien-du-hoc-phong-van-ho-so-du-hoc-lo-trinh-du-hoc-thac-si-hoc-bong-du-hoc-thac-si-duc-1

1. Điều kiện du học Thạc Sĩ ở Đức:

Du học Thạc Sĩ ở Đức là nơi các bạn sẽ có thể tiếp tục học cao hơn nhằm nâng cao trình độ cũng như kiến thức cho bản thân. Vậy điều kiện cần có để có thể học Thạc Sĩ ở Đức là gì?

Điều kiện về học tập – đối tượng tham gia chương trình Master ở Đức:

. Đã tốt nghiệp Đại học ở VN với GPA  từ 7.5 trở lên.

. Ngoại ngữ :

- Tiếng Anh: IELTS 6.5

- Tiếng Đức: B1 hoặc B2

>> Các bạn xem thêm về điều kiện du học Đức mới nhất năm 2018

 

2. Danh mục hồ sơ đối với chương trình Thạc Sĩ:

. Hộ chiếu

. Bằng cấp 3 và học bạ cấp 3

. Bằng tốt nghiệp Đại Học và bảng điểm Đại Học

. Chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc IELTS tối thiểu 6.5

. Chứng minh nhân dân

. 2 thư giới thiệu của Giáo Sư và 1 thư nêu rõ mục đích học tập

. Một số giấy tờ khác (giấy khen, giấy xác minh thực tập, xác nhận làm việc,…)

. Phỏng vấn APS

. Mở tài khoản phỏng tỏa (8.820 Euro)

. Thư Mời

. Ảnh thẻ 3.5 x 4.5 (nền trắng – 16 ảnh)

 

3. Những lưu ý của đi du học Thạc Sĩ:

a. Lưu ý về ngoại ngữ:

Với ngôn ngữ tiếng Anh : các bạn sẽ có lợi thế vì tiếng anh đã là ngôn ngữ quốc tế nên ít nhiều đa phần các bạn học xong Đại Học đều có nền tảng về Tiếng Anh. Vậy nên các bạn thi IETLS 6.5 là điều không quá khó khăn. Nhưng với ngôn ngữ này thì Tại Đức việc học hoàn toàn miễn phí sẽ có phần hạn chế do tiếng Anh không hoàn toàn là ngôn ngữ mẹ đẻ tại nơi đây.

Ngược lại, nếu các bạn học bằng tiếng Đức thì sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí. Nhưng để từ một người chưa có nền tảng gì về tiếng Đức và học tới chứng chỉ B1 hoặc B2 tiếng Đức đòi hỏi các bạn một khoảng thời gian cũng không hoàn toàn ngắn. Khóa học sẽ được kéo dài khoảng 7 – 8 tháng.

>>Các bạn xem thêm về ngôn ngữ và văn hóa Đức

Co-hoi-du-hoc-Duc-duy-nhat-du-hoc-Duc-2018-2019-du-hoc-thac-si-duc-du-hoc-chau-au-dieu-kien-du-hoc-phong-van-ho-so-du-hoc-lo-trinh-du-hoc-thac-si-hoc-bong-du-hoc-thac-si-duc-ngon-ngu di-hoc-tai-Duc

b. Lưu ý về hồ sơ phỏng vấn APS:

APS là một trong những chứng chỉ quan trọng nhất của việc làm hồ sơ xin Visa du học Thạc Sĩ Đức:

APS là của bộ phận trực thuộc kiểm tra hồ sơ của Đại Sứ Quán Đức nhằm kiểm tra lại hồ sơ và phỏng vấn kiến thức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức để xem liệu học viên có thể học tập ở môi trường nước ngoài được hay không.

Điều đáng chú ý là 1 năm APS chỉ có 2 đợt phỏng vấn:

. Tháng 5 : hạn chót làm hồ sơ là cuối tháng 2.

. Tháng 11: hạn chót làm hồ sơ là cuối tháng 8

Lưu ý khác: NHƯNG nếu các bạn đi du học bằng ngôn ngữ tiếng Đức mà chưa đủ năng lực để phỏng vấn APS thì các bạn vẫn có thể phỏng vấn bằng tiếng Anh, việc này không ảnh hưởng gì đến việc học thạc sĩ ở bên đức cả. Bên cạnh đó, phỏng vấn APS sẽ bằng ngôn ngữ Anh hoặc ngôn ngữ Đức vì vậy đòi hỏi các bạn học viên vẫn có ngoại ngữ ở mức độ khá giỏi.

>>Các bạn xem thêm về kinh nghiệm phỏng vấn APS

 

4. Đôi nét về trung tâm du học CHD và lộ trình du học sớm nhất hệ Thạc Sĩ tại Đức:

a. Đôi nét về trung tâm du học CHD:

Các bạn đam mê được học hỏi, và trau dồi kiến thức cho bản thân. Không ít một số bạn học sinh hiện tại đã biết và điều kiện của du học Thạc Sĩ Đức nhưng cụ thể lộ trình của hồ sơ, các làm hồ sơ và tìm trường như thế nào ắc hẳn nhiều bạn cũng rất bối rối.

Tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm – công ty sử lý hồ sơ du học, mỗi công ty có một cách làm việc khác nhau.

Vậy công ty – trung tâm nào tốt, uy tín chắc chắn cũng là một trong những lựa chọn của Phụ Huynh cũng như Học Viên tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”. Đến với công ty du học và đào tạo CHD, các bạn như về bên người thân của chính mình vậy, nơi đây chúng tôi đặt sự “Tôn Trọng, Tận Tụy Phục Vụ và Hết Lòng” lên hàng đầu.

Tại sao CHD lại như người thân của các bạn ư??

=> Bởi nơi đây chúng tôi làm việc không chú trọng chuyện tiền bạc, khách hàng đối với chúng tôi là trên hết. Lộ trình chung tôi đưa ra rõ ràng và chi tiết. Bên cạnh đội ngũ nhân viên được đào tạo và tư vấn tận tình như người chị lớn trong gia đình lo lắng cho việc học của chính em út trong gia đình của bản thân, vậy nên CHD thật sự sẽ là lựa chọn đúng, nơi các bạn có thể tin tưởng gửi gắm hồ sơ để sớm thực hiện được ước mơ của mình.

Co-hoi-du-hoc-Duc-duy-nhat-du-hoc-Duc-2018-2019-du-hoc-thac-si-duc-du-hoc-chau-au-dieu-kien-du-hoc-phong-van-ho-so-du-hoc-lo-trinh-du-hoc-thac-si-hoc-bong-du-hoc-thac-si-duc-cung-CHD

b. Lộ trình cụ thể của hệ Thạc Sĩ Đức năm 2018:

. Các bạn đã tốt nghiệp Đại học và có kết quả, bảng điểm của Đại học với GPA 7.5

. Có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ đến trước ngày 1/3 để đăng ki phỏng vấn APS:

. Nếu ngoại ngữ tiếng Anh của bạn có IELTS 6.5 hoặc khả năng giao tiếp loại khá các bạn có thể phỏng vấn APS luôn vào kì tháng 5.2018.

. Các bạn chưa tự tin phỏng vấn ngay và cũng muôn học tiếng Đức: các bạn vẫn nên nộp hồ sơ sớm để đăng kí phỏng vấn APS vào tháng 11.2018

. Sau khi có kết quả phỏng vấn APS : các bạn sẽ nộp cho trường với đúng ngành và hệ học mà các bạn muốn học tại bên Đức.

. Khi trường tiếp nhận và đồng ý với hồ sơ của bạn thì sẽ gửi Thư Mời về cho các bạn.

. Với Thư Mời này, các bạn có thể mở tài khoảng phỏng tỏa là 8.820 Euro (số tiền chứng mình tài khoản theo yêu cầu của Đại Sứ Quán)

. Sau khi có giấy báo số dư tài khoản và hồ sơ học tập đã được dịch thuật đầy đủ, các bạn có thể đăng kí lịch hẹn phỏng vấn tại trang web của Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam.

. Và khi đã có lịch hẹn thì các bạn có thể đến Đại Sứ Quán để xin Visa.

Co-hoi-du-hoc-Duc-duy-nhat-du-hoc-Duc-2018-2019-du-hoc-thac-si-duc-du-hoc-chau-au-dieu-kien-du-hoc-phong-van-ho-so-du-hoc-lo-trinh-du-hoc-thac-si-hoc-bong-du-hoc-thac-si-duc-

5. Lộ trình công ty du học CHD hỗ trợ hồ sơ du học của Học Viên:

· Tư vấn và tiếp nhận hồ sơ

·  Kí hợp đồng giữa 2 bên Công Ty và Học Viên để đảm bảo chất lượng và quan tâm đến hồ sơ của Học Viên

·  Dịch Thuật, chuẩn bị, sắp xếp và đăng kí lịch hẹn phỏng vấn APS

·  Lên Lịch Trình, sắp xếp thời gian ôn phỏng vấn APS cho học sinh. Tạo sự tự tin và rèn luyện những câu hỏi, tình huống mà học sinh sẽ gặp khi tham gia phỏng vấn APS.

·  Tìm trường, chuẩn bị hồ sơ và nộp trường đúng theo ngành nghề, nguyện vọng và tạo điều kiện tốt nhất để học sinh gần với gia đình người thân bên Đức ( nếu có ).

·  Giúp học sinh hoàn thiện hồ số từ A – Z

·  Xin thư mời nhập học cho học sinh

·  Hỗ trợ giúp đỡ hướng dẫn học sinh mở tài khoản phỏng tỏa tại Ngân Hàng

·  Đăng kí lịch hẹn Visa cho học sinh

·  Ôn luyện phỏng vấn Visa ( nếu năm mới có thay đổi về việc phỏng vấn visa )

·  Hướng dẫn hoàn thiện và cam đoan đảm bảo hồ sơ, giấy tờ không thiếu hay có trục trặc gì, dù là lỗi nhỏ nhất.

·  Bên cạnh , động viên an ủi khi học sinh chờ kết quả Visa.

·  Vui và có nhiệm vụ đưa tiễn học sinh khi học sinh thành công nhận được Visa

·  Có người bên Đức đại diện để đưa đón hỗ trợ học sinh khi học sinh cấp bến Sân Bay Tại Đức.

·  Và dù cho khi học sinh đã sang Đức mà có cần hỗ trợ gì về việc đi lại, ngân hàng hay gia hạn Visa hằng năm, thì luôn có CHD đồng hành bên cạnh.

Co-hoi-du-hoc-Duc-duy-nhat-du-hoc-Duc-2018-2019-du-hoc-thac-si-duc-du-hoc-chau-au-dieu-kien-du-hoc-phong-van-ho-so-du-hoc-lo-trinh-du-hoc-thac-si-hoc-bong-du-hoc-thac-si-duc

6. Học Bổng và Việc Làm tại Đức:

a. Học Bổng:

Đối với học sinh đi theo hệ Thạc Sĩ ở Đức ngoài những điều kiện cơ bản nêu trên.

Nếu học sinh có thể có thành tích học tập đại học với điểm:

·        Điểm đại học GPA : 8.5 trở lên

·        Và tiếng Anh là IELTS 8.0

Công ty CHD sẽ xin học bổng toàn phần 100% cho các bạn học viên có học tập tốt như điều kiện trên.

>>Học bổng du học Đức

b.    Việc làm tại Đức:

Nhiều bạn băn khoăn rằng sau khi học tập xong liệu có cơ hội ở lại Đức để làm việc và học hỏi kinh nghiệm hay không, hay phải trở về nước luôn.

Theo điều kiện cũng như chính sách của nước Đức thì sau khi học Thạc Sĩ xong, các học sinh sẽ có cơ hội ở lại Đức thêm 2 năm để xin việc, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Nếu học sinh sau hai năm vẫn không tìm được công việc làm ổn định thì đương nhiên buộc lòng các bạn phải trở về nước.

Nếu các bạn tìm được việc làm và có năng lực trong công việc thì không chỉ là tích lũy kinh nghiệm làm việc cho bản thân 1 hay 2 năm mà các bạn còn có cơ hội xin Thẻ Xanh để định cư lâu dài ở Đức.

>>Cơ hội việc làm cho sinh viên tại Đức

 

Các bạn bận học, không có thời gian chăm chút kĩ cũng như làm cho hồ sơ mình đẹp không chỉ đối với Trường mà còn đối với một kì phỏng vấn APS quan trọng hay thậm chí là hồ sơ xin Visa hãy để CHD giúp bạn giải quyết những “vướng mắc” này nhé. CHD sẵn sàng và sẽ luôn là người cùng đồng hành với các bạn.

 

Để được tư vấn MIỄN PHÍ về việc du học Đức, liên lạc ngay với trung tâm tư vấn du học CHD qua HOTLINE hoặc link đặt câu hỏi ở bên dưới:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
CHD-EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

Tuần lễ tư vấn du học Đức kì Đông 2018

[CHD] - Với lợi thế miễn 100% học phí và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới,...

Tư vấn du học Đức – Vì sao nên chọn CHD?

Đức hiện đang là điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế với chất lượng đào tạo...

Muốn học thạc sĩ ở Đức miễn phí? - Đến ngay CHD

Bạn đã tốt nghiệp đại học và mong muốn học lên cao hơn? Bạn lo lắng về các chi phí du...

TUYỂN SINH DU HỌC ĐỨC 2018 – BAY CAO TRI THỨC VIỆT

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ có ước mơ du học Đức – quốc gia có chất...

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC

Đức là một trong những cường quốc kinh tế thế giới với mức sống cao và hệ thống an ninh xã hội...

Prev Next