Ngạc nhiên với cách dạy con của người Đức

07/04/2017 - Hệ Thống Giáo Dục
Ngạc nhiên với cách dạy con của người Đức
Không bắt con đọc sách
Các lớp mẫu giáo ở Berlin thậm chí là cả những năm học cấp 1 giáo viên và phụ huynh đều không bắt các em học quá nhiều, thậm chí cũng không khuyến khích con cái họ đọc sách. Chủ yếu thời gian là để trẻ vui chơi và học những kiến thức về xã hội.

du-hoc-duc

Thông thường các trường sẽ dạy học trong nửa ngày và có 2 lần giải lao. Nhưng không vì thế mà nền giáo dục ở đây yếu kém. Theo nghiên cứu năm 2012 của Tổ chức hợp tác phát triển kinh tế những đứa trẻ 15 tuổi ở Đức có khả năng đọc, toán học và khoa học trên mức trung bình của thế giới, thậm chí còn cao hơn ở Mỹ- nơi trẻ em phải chịu khá nhiều áp lực.

Để con đi một mình
Hầu hết những đứa trẻ ở Đức đều tự tới trường hoặc qua hàng xóm, thậm chí là đi một mình đến ga tàu điện. ở Đức cực kỳ hiếm xảy ra bắt cóc, do đó cha mẹ chỉ lo về vấn đề giao thông khi con cái họ đi ra đường mà thôi.

Khuyến khích con ra ngoài đi chơi hàng ngày
Người Đức thường có câu: “Không có thời tiết xấu, chỉ có quần áo không phù hợp”. dù thời tiết có u ám không tốt, cha mẹ vẫn đưa con cái mình ra công viên hoặc khuyến khích chúng ra ngoài chơi. Giá trị của hoạt động vui chơi ngoài trời rất được coi trọng. cũng chính vì vậy mà tại Berlin có vô số sân chơi.
Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516