Hỏi đáp về visa SDS du học Canada mới nhất

06/08/2018 - Visa
Hỏi đáp về visa SDS du học Canada mới nhất

1.Visa SDS là gì ? Có sự khác biệt gì so với visa thường và visa CES khi làm thủ tục du học Canada ?

Hỏi đáp về visa SDS du học Canada

• SDS là chữ cái viết tắt của Study Direct Stream.  Đây là chính sách rút ngắn quá trình xét duyệt visa cho những du học sinh quốc tế làm thủ tục du học Canada. Thời gian xử lý và xét duyệt visa du học Canada theo diện SDS sẽ được giảm xuống chỉ còn 45 ngày ( visa theo diện CES là 60 ngày và có thể lâu hơn với visa thường ) .

• Điểm khác biệt lớn so với visa CES là giảm bớt giấy tờ và thủ tục chứng minh tài chính, có thể nhập học được tất cả các trường tuyển du học sinh quốc tế .

• Chương trình visa SDS được áp dụng với du học sinh có trình độ tiếng anh IELTS từ 6.0 và không có kĩ năng nào dưới 6.0.

2.Một số câu hỏi thường gặp về visa SDS

Hỏi đáp về visa SDS du học Canada

Một số câu hỏi thường gặp về visa SDS

♦Tổng điểm IELTS của em đạt 5.0 thì có thể nộp hồ sơ xin visa theo diện SDS không ?

Khác với visa CES và visa thường, visa SDS yêu cầu du học sinh phải có điểm IELTS trên 6.0 ( không kĩ năng nào dưới 6.0 ) .

♦Gia đình em làm buôn bán tự do nên chứng minh tài chính để làm thủ tục xin visa khá là khó. Visa SDS có sự thay đổi thế nào về chứng minh tài chính ?

Chứng minh tài chính từ trước đến nay vẫn luôn là điều khó khăn và cản trở nhiều bạn trẻ thực hiện ước mơ du học bởi nhiều gia đình kinh doanh tự do và không đủ giấy tờ để chứng minh thu nhập.

Hiện nay visa SDS không bắt buộc chứng minh tài chính như visa thường ( cần nhiều giấy tờ chứng minh tài chính phức tạp và quá trình xét duyệt kéo dài ) . Tuy nhiên gia đình bạn vẫn sẽ phải có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo tại ngân hàng Canada ( GIC ) với giá trị tối thiểu là 10000 CAD .

♦Em có cần thiết phải có kế hoạch học tập đi kèm ở trong hồ sơ xin visa SDS không ?

Visa SDS không bắt buộc phải có kế hoạch học tập đi kèm. Nhưng theo các chuyên gia tại du học CHD thì tỉ lệ thành công khi xin visa SDS sẽ cao hơn khi bạn nộp kèm 11 bản kế hoạch học tập .

♦Em sẽ có những lựa chọn về trường như thế nào khi du học Canada bằng visa SDS ?

Bạn sẽ không còn bị giới hạn nhập học vào 55 trường như visa CES cũ nữa. Với visa SDS áp dụng cho tất cả các trường chấp nhận du học sinh quốc tế trên toàn  Canada trong danh sách DLI ( Designated Learning Institutions )

♦Chương trình visa SDS có phải sự kết thúc và làm cho du học Canada kém hấp dẫn so với nước khác ?

Theo các chuyên gia tư vấn tại du học CHD và dựa trên số liệu thống kê của các bạn xin visa SDS tại trung tâm thì hiện nay sức hấp dẫn của du học Canada vẫn đang tăng lên hàng ngày chứ không hề giảm.

Với IELTS 6.0 trở lên theo quy định của visa SDS sẽ giúp du học sinh giảm bớt thời gian và tiền bạc khi theo học tiếng Anh tại Canada, đồng thời thêm phần tự tin về khả năng tiếng Anh khi tham gia vào các khóa học chuyên nghiệp.

Bạn còn điều gì thắc mắc hay có câu hỏi gì về visa SDS du học Canada. Hãy nhanh tay đăng kí với du học CHD ngay hôm nay để nhận được thông tin mới nhất và tốt nhất.

dang ki du hoc

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân