Du học Canada – 10 câu hỏi về trường Đại học Mount Royal

08/09/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Du học Canada – 10 câu hỏi về trường Đại học Mount Royal

1. Khi nào bạn có thể đăng ký học?

Đăng ký kỳ học mùa thu, bạn có thể nộp đơn từ ngày 01/10 đến 01/02 để nhận được thư mời nhập học sớm. Các chương trình học thông dụng tuyển sinh rất nhanh nên bạn đăng ký càng sớm càng tốt. Mount Royal cũng có kỳ học mùa đông giới hạn cho một vài chương trình học.

2. Bạn có thể đăng ký học như thế nào?

Trường Đại học Mount Royal là một phần của hệ thống Alberta. Do vậy bạn hãy sử dụng đơn theo mẫu Apply Alberta trong các trường hợp:

- Bạn mới đến Mount Royal.

- Bạn trở lại Mount Royal sau 12 tháng gián đoạn.

- Bạn đã đăng ký kỳ học mùa thu nhưng lại muốn thay đổi chương trình.

Những sinh viên chưa tốt nghiệp tại Mount Royal nếu muốn đăng ký chương trình khác có thể sử dụng hệ thống MyMRU.

Nếu bạn đăng ký qua mạng thì bạn cần sử dụng thẻ tín dụng. Những ứng viên không sử dụng thẻ tín dụng có thể đăng ký nhập học qua mail hoặc gửi qua bưu điện.

3. Bạn cần làm gì khi đăng ký học?

Bạn cần cung cấp những thông tin cá nhân trong mẫu đơn đăng ký như tên, địa chỉ, ngày sinh, quốc tịch, bảng điểm. Phí xét đơn là 100$.

Du học Canada cùng CHD

4. Bạn cần cung cấp những điểm số nào khi đăng ký học?

Bạn cần phải gửi bản sao bảng điểm 2 năm gần nhất đến Mount Royal và trước ngày 01/04 để thực hiện việc xin giấy phép du học. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

5. Bạn cần nộp chứng từ gốc hay bản copy?

Những chứng từ nộp song song bản sao và bản dịch công chứng.

>> Click xem thêm các bài viết về du học Thái Lan

6. Bạn cần đạt điểm số bao nhiêu?

Việc ứng tuyển học tại Mount Royal khá cạnh tranh do vậy điều thuyết phục đầu tiên là bạn cần có điểm số cao. Điểm xét tuỳ thuộc vào số ứng viên đăng ký hàng năm. Để có được thêm cơ hội thành công cho bạn đó là bạn cần tìm hiểu kỹ về ngành học bạn đăng ký.

7. Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của bạn, bạn cần làm gì?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính sử dụng trong giảng dạy, học tập, và giao tiếp tại Mount Royal, vì vậy bạn cần có các kỹ năng đọc, viết, nghe và nói tiếng Anh thông thạo.

Trong trường hợp bạn chưa có chứng chỉ quốc tế, trường sẽ cung cấp các khóa học tiếng Anh toàn thời gian và bán thời gian cho các sinh viên quốc tế.

Cùng CHD du học Canada với trường Đại học Mount Royal

8. Thời gian xét đơn?

Khóa học mùa thu: Quyết định nhập học được đưa ra vào tháng 11 hoặc tháng 12 và tiếp tục cho tới tháng 8. Đơn của bạn chỉ được duyệt khi tất cả những chứng nhận về bằng cấp và tài liệu yêu cầu khác phù hợp với điều kiện đưa ra. Dựa vào đó, đơn của bạn sẽ được đánh giá mức điểm cạnh tranh. Thông thường, người nộp đơn từ ngày 01/10 đến 01/02 sẽ được duyệt đơn từ tháng 11 đến tháng 04. Đơn có mức điểm cao sẽ được đề nghị trước, và đơn gần đạt tiêu chuẩn sẽ phải chờ lâu hơn.

Khóa học mùa đông: Quyết định nhập học được đưa ra vào tháng 11 và tiếp tục đến tháng 12. Thời gian xét duyệt có thể nhanh hoặc lâu tùy theo số lượng hồ sơ đăng ký nhập học.

Bạn có thể đăng nhập trên mạng internet để kiểm tra tình trạng hồ sơ của bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp mã tên và mật khẩu cho bạn ngay khi bạn đăng ký nhập học.

9. Các điều kiện nhập học?

Hồ sơ nhập học được coi là hợp lệ khi tất cả những văn bằng, chứng chỉ, tài liệu liên quan được gửi đến đầy đủ. Các điều kiện bạn cần đáp ứng sẽ được ghi trong đơn xin nhập học. Tất cả sinh viên phải nộp khoản đặt cọc học phí khi nhận được đề nghị nhập học và thông báo ngày đóng phí.

10. Bạn hoàn thành quá trình nhập học như thế nào?

Khi những chứng chỉ, bằng cấp bắt buộc, điểm số trung bình, và kết quả phỏng vấn của bạn đáp ứng yêu cầu, thì trường sẽ gửi thư thông báo.

Nếu muốn biết bất cứ thông tin gì về các chương trình du học, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty tư vấn du học CHD để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về Du học Canada – 10 câu hỏi về trường Đại học Mount Royal