Nên chọn lộ trình nào để du học Canada?

25/08/2016 - Cẩm Nang Du Học
Nên chọn lộ trình nào để du học Canada?

Xin giới thiệu đến các bạn 4 lộ trình học cao đẳng, đại học, Post Graduate và Cao học.

1. Nên chọn trường cao đẳng nào khi chưa có tiếng anh?

Các trường cao đẳng tại Canada thường yêu cầu điểm IELTS đầu là 6.0 nhưng không phải nhiều sinh viên cũng đáp ứng được. Dovậy để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có thể chọn lựa một số các trường cao đẳng tổ chức các trung tâm anh ngữ  ngay trong trường. Sinh viên có thể học tập tại các trung tâm anh ngữ đến khi nào đủ anh văn thì mới chuyển vào học chương trình chính của trường.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn có một lựa chọn khác, đó là học tại các trung tâm anh ngữ bên ngoài. Với sự lựa chọn này sinh viên sẽ có nhiều trung tâm anh ngữ để quyết định học tập hơnnữa. Và cũng thoải mái hơn trong việc lựa chọn nhữngtrường cao đẳng, đại họcđể chuyển tiếp vì trung tâm anh ngữ thường liên kết với rất nhiều trường cao đẳngvà đại học.

Xin giới thiệu đến quý phụ huynh cùng các bạn học sinh sinh viên một số trung tâm anh ngữ danh tiếng ở đất nướcCanada như Trung tâm anh ngữ Ilac, Vancouver English Center, UMC. Học viên tại nhữngtrường có thể chuyển tiếp lên một số cao đẳng lớn như: Conestoga College Kitchener (tại Ontario), North Island College Courtney ( tại Courtney, British Columbia), Centennial College (tại Toronto, Ontario), Seneca College, Sheridan College, ....

Sau khi hoàn tất bậc cao đẳng các bạn sinh viên có tương đối nhiều lựa chọn. Sinh viên có thể đi làm luôn mà không cần học lên đại học. Sau từ 2,3 năm làm việc bạn sẽ được cấp thường trú dân tại Canada. Lúc này, nếu bạn trở lại để học lên đại học thì  học phí của bạn được tính là sinh viên bản địa. Học phí này có thể chỉ bằng 50% so với mức học phí sinh viên quốc tế nếu học thẳng đại học ngay.

Lộ trình học tập khi du học Canada

2. Lựa chọn lộ trình cho top 10 đại học hàng đầu tại Canada.

Để vào được đại học, sinh viên có thể chuyển tiếp vào đại học sau khi tốt nghiệp cao đẳng haynhập học trực tiếp.

Vậy nên học thẳng đại học hay chuyển tiếp qua cao đẳng?

Đa số sinh viên bản địa thường lựa chọn việc học đại học thông qua chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng lên. Vì giữa hai lộ trình không có sự chênh lệnh về thời gian, đều là 4 năm. Nhưng việc học cao đẳng thì học phí chỉ bằng một nửa so với đại học. Đồng thời cũng giảm thiểu rủi ro vì sau 2 nămhọc thìsinh viên đã có bằng cao đẳng có thể đi làm hoặc học tiếp. Nếu học thẳng chương trình đại học sinh viên phải học đến 4 năm liên tục dẫn đến nguy cơ không đủ tài chính để hoàn thành chương trình.

Ngoài ra chuyển tiếp từ cao đẳng, cácsinh viên sẽ có cơ hội được chuyển tiếp thẳng vào nhữngđại học hàng đầu thuộc top 10 của Canada.

Một số đại học thuộc top 10 chấp nhận những sinh viên chuyển tiếp từ cao đẳng lên chương trình đại học của mình. Như sinh viên của cao đẳng Seneca có thể chuyển tiếp lên đạihọc York (top 3 ). Sinh viên của Cao đẳng Fraser International (FIC) có thể chuyển tiếp lên đại học Simon Fraser (top 7) hoặc Cao đẳng International College of Manitoba thì có thể chuyển lên Đại họcManitoba  (top 20).Đối với nhữngtrường đại học không có những chương trình liên kết chuyển tiếp vào đại học thì các bạn sinh viên cần lưu ý điều kiện đầu vào của trường. Điều kiện đầu vào có thể là điểm trung bình (GPA), điểm IELTS, SAT, GMAT. Vào được các trường đại học hàng đầu ở Canada không phải là điều quá khó khăn nhưng đòi hỏi sinh viên phải lựa chọn đúng lộ trình học tập.

3. Lựa chọn Post Graduate hay Cao học

Sinh viên tốt nghiệp trường đại học ở Canada hay Việt Nam đều có thể đăng ký học chương trình Post và Cao học. Post là chương trình mang tính chất ứng dụngvà làm việc cao hơn. Chương trình Cao học thiên về nghiên cứu và học thuật hơn.

Các bạn quan tâm đến với Du học CHD để biết thêm các thông tin chi tiết về các chương trình du học khác như: du học Thái Lan, du học Đức,../

Đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về Nên chọn lộ trình nào để du học Canada?