Học tiếng Anh tại Bỉ

16/08/2016 - Học Tiếng
Học tiếng Anh tại Bỉ

Nền giáo dục Bỉ - xếp thứ 2 sau Vương quốc Anh về tỷ lệ giáo dục cao

Tại Bỉ bạn có thể đăng ký học tại 30 trường lớn, 19 trường Đại học công lập khác nhau. Một số trường Đại học nổi tiếng như: Đại học Liege, Đại học Bruxelles, Đại học Mons-Hainaut...Bạn có thể đăng ký học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Hà Lan. Tỷ lệ sinh viên đăng ký học tại các trường Đại học ngày một tăng. Độ tuổi trung bình theo học kéo dài 23 năm. Nhờ vậy Bỉ được xếp thứ hai sau vương quốc Anh về tỷ lệ giáo dục cao.

Chương trình học:

Sinh viên theo học tại Bỉ có thể theo học ở nhiều cấp độ khác nhau từ học dự bị, Cao đẳng đến Đại học và Cao học với các chuyên ngành khác nhau về kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Nghệ thuật, Công nghệ thông tin, Luật, Y và Dược.

- Chương trình học dự bị: Đối với một số trường sinh viên có thể theo học chương trình dự bị đại học nếu như trình độ tiếng chưa đủ. Thời gian nhập học vào tháng 2, tháng 9 hàng năm.

- Chương trình học Đại học: Thời gian kéo dài từ 4 đến 5 năm. Riêng chuyên ngành học về y, dược hoặc nha sĩ phải học từ 6 năm trở lên.

Chương trình đào tạo tại các trường ĐH tổng hợp của Bỉ được chia làm 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: Chương trình đào tạo đại cương. Thời gian học thường kéo dài từ 2-3 năm. Sau khi kết thúc khóa học này sinh viên sẽ được cấp bằng CANDIDAT.
+ Giai đoạn 2: Chương trình đào tạo lấy bằng cử nhân (LICENCE), kỹ sư (INGENIEUR) thạc sĩ và bác sĩ thú y, dược và thú y (Docteur). Thời gian đào tạo kéo dài từ 2 đên 4 năm.
+ Giai đoạn 3: Đào tạo về cao học. Thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm. Kết thúc khoá học sinh viên sẽ được nhận bằng DEA, DESS hoặc bằng tiến sĩ DOCTORAT.

Chi phí học tập bằng tiếng Anh tại Bỉ

Ngoài những chi phí dưới đây hàng năm sinh viên sẽ đóng một khoản tiền học phí giao động từ: 500-800 EUR/năm. Đây được xem là mức học phí khiêm tốn nhất so với các nước thu học phí.

Chi phí một tháng sinh hoạt ở Bỉ:

- Tiền nhà: 250 EUR
- Tiền ăn: 225 EUR
- Đi lại: 26 EUR
- Bảo hiểm xã hội: 26 EUR
- Giải trí: 51 EUR
- Sách vở học tập: 76 EUR

Điều kiện để du học Bỉ:

-  Tốt nghiệp phổ thông trung học, đại học hoặc đang là sinh viên

-  Trình độ tiếng Pháp: có chứng chỉ DELF2 trở lên; hoặc tiếng Anh 500 TOEFL

-  Có sổ tiết kiệm 30.000$ hoặc giấy tờ chứng nhận đủ khả năng tài chính để theo học (công ty hướng dẫn)

Khai giảng: Tháng 2, tháng 9
Hạn nộp hồ sơ: Trước ngày nhập học 2 tháng.

*Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều các chương trình du học khác như du học Đức, du học Phần Lan, du học Anh...Vui Lòng liên hệ với CHD - Education để được tư vấn miễn phí.

0 bình luận, đánh giá về Học tiếng Anh tại Bỉ