Thành phố Leuven và đại học Công giáo Leuven

06/10/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Thành phố Leuven và đại học Công giáo Leuven

Thành phố Leuven ban đầu có tên Luvanium bắt nguồn từ năm 884, là thủ phủ của tỉnh Flemish Brabant. Nơi đây không phải là nơi có nhiều hoa thơm, trái ngọt nhưng mang trong mình một vẻ đẹp dịu dàng và rất đỗi yên ả.Leuven nhỏ bé, không ồn ào náo nhiệt. Bốn mùa ở mảnh đất nhỏ bé này âm thầm chuyển mình luôn để lại những nét thật riêng.

thành phố Leuven

Thành phố Leuven yên bình và cổ kính, cách thủ đô khoảng 30 km về phía Đông

Thu đến bao trùm lên cảnh vật một màu vàng. Có lẽ màu vàng là ấn tượng khắc sâu về mùa thu ở bất kỳ thành phố nào ở Châu Âu và Leuven cũng không phải là một ngoại lệ. Thu qua đông sang, tuyết rơi trắng những con đường . Tuy nhiên đẹp là thế nhưng chỉ qua đêm hôm sau tuyết lại cản trờ giao thông cũng có thể gây nguy hiểm cho mọi người. Có những năm tuyết rơi dày cao vượt nóc ô tô nhưng cũng có năm tuyết chỉ rơi nhẹ nhàng, lác đác như chút điểm xuyết cho ngày đông giá rét.

Đến một ngày sức sống bừng tỉnh, vạn vật thức giấc sau giấc ngủ đông dài là  lúc xuân đến. Thời tiết Leuven bắt đầu ấm dần lên, xua tan không khí ảm đạm của tiết trời đông. Vạn vật trở nên tươi tắn và khoác lên mình y phục rực rỡ sắc màu. Mùa hè đến là lúc cả thành phố bừng tỉnh dưới làn nắng. Mùa hè ở Leuven không nắng gắt, chói chang mà nắng rất mỏng và nhẹ. Người dân từ khắp nơi hòa mình dưới cái nắng hè mềm mại. Đây cũng là  lúc có nhiều lễ hội vào thời gian này, có rất nhiều hoạt động sinh hoạt tập thể. Dù có như vậy thì Leuven vẫn là một nơi có cuộc sống yên bình không sôi động nhộn nhịp kiểu phố thị, mang trong mình những nét hoài cổ mà không nơi nào có được.

Song song cùng một nền kinh tế phát triển, nền giáo dục Bỉ hội tụ tinh hoa của khu vực Tây Âu. Nhiều trường đại học ở Bỉ cũng vươn tầm thuộc đẳng cấp quốc tế và luôn có sức hút đối với học sinh, sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Đến với thành phố Leuven phải kể đến đại học Công giáo Leuven, KU Leuven.

chương trình đào tạo

Đại học KU Leuven nổi tiếng với chương trình đào tạo chuyên nghiệp

Nếu ai đã có dịp dạo qua khuôn viên của Đại học KU Leuven này đều cảm nhận được đúng chất giáo dục, môi trường sống và làm việc của những con người tri thức. KU Leuven nằm ở một thành phố cổ kính và yên tĩnh. Trường đại học này được thừa hưởng tất cả những gì tinh túy nhất, cổ kính nhất cùng với các công trình kiến trúc có từ lâu đời. Tự hào sở hữu hai di sản văn hóa được Unesco công nhận là quảng trường Grand Béguinage và tháp chuông nhà thờ Saint Peter.

Đại học Leuven có quy mô đào tạo lớn với số lượng đông đảo sinh viên từ bậc đại học, cao học hay nghiên cứu sinh. Là một cơ sở đào tạo đa ngành nghề, với 14 khoa, 4 nhóm ngành lớn là  Nghệ thuật-Nhân văn, Khoa học xã hội, Khoa học Tự nhiên-Kỹ thuật-Công nghệ và cuối cùng là Đời sống- Sinh Y. Phần lớn các chương trình giảng dạy bằng tiếng Hà Lan, chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Sở hữu một môi trường đào tạo nghiên cứu chất lượng cao nhưng mức học phí không quá cao từ 540 euros đến 600 euros một năm. Còn chi phí sinh hoạt  tính vào khoảng 800 euros. Cũng vì mức chi phí hợp lý như vậy mà KU Leuven thu hút được rất nhiều du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam.

Trải qua nhiều năm phát triển, KU Leuven đã có những phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới, là cái nôi đào tạo nhân tài, có thể kể đến các nhân vật nổi tiếng như các nữ hoàng Wilhelmina, Juliana và Beatrix hay một số nhà khoa học đạt giải Nobel như Pieter Zeeman, Heike Kamerlingh…

Sở hữu nhiều thế mạnh như vậy, đại học KU Leuven tự hào được mang tên chính thức của thành phố.

>> Nếu bạn quan tâm đến các chương trình du học tại Châu Âu: Du học Úcdu học Ailendu học Phần Lan... thì hãy liên hệ vơi CHD Education để được tư vấn miễn phí.

hotline

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN