Học tập hiệu quả trên lớp đại học tại Bỉ

28/11/2016 - Cẩm Nang Du Học
Học tập hiệu quả trên lớp đại học tại Bỉ

Đến học tập tại một môi trường mới đồng nghĩa với việc với phong cách mới. Do đó nhiều bạn sinh viên còn chưa quen được cách tự học. Đa số tại giảng đường Đại học, đặc biệt bậc cử nhân, các bài giảng được dạy theo lối diễn thuyết cùng các phương tiện hỗ trợ nghe nhìn hiện đại.

Trong một lớp học, thành phần sinh viên rất đa dạng do đó cách giảng dạy của giáo viên cũng cần phù hợp nhất với đại đa số sinh viên. Cũng chính vì lý do này lại là trở ngại với các sinh viên khi hòa nhập với môi trường mới. Rào cản về ngôn ngữ, khác biệt về cách giảng dạy dễ khiến tân du học sinh nản lòng.

sinh viên học tập tại Bỉ

Tuy nhiên, nhờ vào cách giảng dạy này mà các sinh viên trở nên năng động, tích cực hơn trong việc học. Trước khi lên lớp, các bạn cần tìm hiểu trước những vấn đề sẽ được đề cập tới để tự trang bị cho mình một kiến thức nền. Ngoài ra, để khắc sâu kiến thức đã học, sinh viên sẽ được áp dụng kiến thức vào các bài tập ứng dụng. Không chỉ là bài tập cá nhân mà còn là bài tập nhóm, bài tập làm việc với giáo sư… Chính nhờ những bài tập này mà các bạn sinh viên có thể trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, tự tìm hiểu thông tin một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bên cạnh những bài tập nhóm, sinh viên còn được làm những bài tiểu luận, giúp sinh viên phát triển khả năng tự học, tự tìm tòi nghiên cứu. Để từ đó, sinh viên hình thành cách viết, cách tìm hiểu một báo cáo khoa học.

nghiên cứu khoa học Bỉ

>>> xem thêm Du học tại Bỉ

Trong bậc học cao hơn, chương trình thạc sỹ, các bạn sinh viên có cơ hội được tham gia chương trình thực tập để được trực tiếp cọ xát với môi trường làm việc thực tế. Đồng thời, sinh viên được áp dụng những lý thuyết trên giảng đường vào thực tiễn.

Khác với phong cách học tập ở Việt Nam, ở Bỉ, các bạn du học sinh cần đề cao khả năng tự học, tinh thần chủ động, tìm tòi nghiên cứu các vấn đề mới. Có những khi giáo viên sẽ không giảng dạy mà chỉ là người gợi mở ra các vấn đề chủ chốt, chính sinh viên sẽ là người mở khóa các vấn đề này. Phương pháp học tập này khiến sinh viên có trách nhiệm và tự lập trong công việc cũng như trong suốt quá trình chinh phục tri thức.

>> Nếu bạn quan tâm đến các chương trình du học tại Châu Âu: Du học Úcdu học Ailendu học Phần Lan... thì hãy liên hệ vơi CHD Education để được tư vấn miễn phí.

hotline

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)

Facebook: https://www.facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

0 bình luận, đánh giá về Học tập hiệu quả trên lớp đại học tại Bỉ