06/01/2020 - Visa
LÀM SAO ĐỂ XIN VISA DU HỌC BA LAN

(DU HỌC BA LAN CHD) Ba Lan là một trong những quốc gia có chi phí du học rẻ so với các quốc gia thuộc khối liên minh EU. Vì vậy, đất nước này càng ngày càng thu hút nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhiều người  vẫn đặt nhiều câu hỏi khi xin visa du học ở Ba Lan: Xin visa cần chuẩn bị những gì? Làm sao để đỗ visa du học Ba Lan? .... Bài viết này, CHD xin giới thiệu đến các bạn những kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan.

I. Để xin visa du học Ba Lan bạn cần chuẩn bị những gì?

1. Chuẩn bị về ngôn ngữ

Để sang Ba Lan, bạn cần chuẩn bị tốt Tiếng Anh. Hầu hết các trường học, các ngành học ở Ba Lan đều yêu cầu bạn phải có bằng IELTS, ở bậc đại học bạn cần 6.0 IELTS và bậc thạc sỹ là 6.5 IELTS.Vì vậy nếu khả năng Tiếng Anh của bạn chưa được tốt, bạn nên đi học một khóa học tại các trung tâm Tiếng Anh hoặc liên hệ với công ty du học. Các công ty du học cũng có các khóa học cho học sinh đi du học nhằm chuẩn bị tốt nhất khi đi du học nước ngoài.

LÀM SAO ĐỂ XIN VISA DU HỌC BA LAN

Tuy nhiên, các bạn không có chứng chỉ tiếng Anh cũng đừng quá lo lắng, vì các bạn hoàn toàn có thể xin khóa học tiếng Anh tại Ba Lan nhé.

Đối với trường hợp học sinh xin Visa du học tiếng Anh, các bạn không bị yêu cầu bắt buộc nộp chứng chỉ tiếng. Tuy nhiên, CHD khuyến khích các em học sinh nên thi chứng chỉ thể hiện năng lực tiếng Anh của bản thân để đạt tỷ lệ Visa cao nhất!

2. Chuẩn bị về tài chính

Khi xin visa, đại sứ quán Ba Lan sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính của mình hay của gia đình bạn. Bạn phải có đủ tài chính để có thể chi trả cho học phí và sinh hoạt tại Ba Lan. Bạn sẽ phải chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm hay giấy tờ chứng minh thu nhập như giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao đổng, xác nhận lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ ...

3. Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn của đại sứ quán

► Khi bạn đến phỏng vấn xin visa, bạn thường gặp những câu hỏi như sau :

Tại sao bạn muốn đi học tại nước ngoài ?

Tại sao bạn muốn học tại Ba Lan mà không phải Việt Nam ?

Bạn biết gì về Ba Lan ? Bạn biết gì về thành phố bạn học ?

Bạn đã học Tiếng Anh ờ đâu ? Bạn học tiếng Anh bao lâu rồi ?

Bạn học trường nào ở Ba Lan ? Bạn học ngành gì ở trường đó ?

Bạn đã tốt nghiệp cấp 3 chưa ? Bạn đang học đại học hay tốt nghiệp chưa ?

Điểm học tập cấp 3 của bạn là bao nhiêu ?

Bạn đăng kí vào trường như thế nào ?

Ai chuẩn bị hồ sơ cho bạn ?

Sau khi tốt nghiệp bạn có muốn ở lại Ba Lan để sinh sống  hay làm việc không ?

Bạn có muốn làm part time để kiếm thêm thu nhập trong khi học tại Ireland không ?

Những khó khăn bạn sẽ gặp phải là gì ?

Bố mẹ làm nghề gì ? Chức vụ gì ? Hiện tại đang làm ở đâu ?

Mực lương hàng tháng là bao nhiêu ?

Thu nhập của gia đình bạn là bao nhiêu ?

4. Chuẩn bị hồ sơ

► Hồ sơ bao gồm:

Mẫu đơn xin thị thực

Ảnh thẻ

Hộ chiếu

Thư mời nhập học

Giấy chứng nhận đóng học phí

Những giấy tờ chứng nhận bạn đủ kinh phí cho việc học tập tại Ba Lan.

II. Những lưu ý khi xin visa

1. Chuẩn bị tốt tâm lý khi đi xin visa du học Ba lan

Tâm lý là vô cùng quan trọng khi xin visa. Khi bạn có một tâm lý tốt, bạn sẽ tự tin hơn khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn của đại sứ quán. Chắc chắn rằng, nếu bạn tự tin bạn sẽ trả lời tốt hơn và cơ hội xin được visa cao hơn.

2. Trang phục đi phỏng vấn xin visa

Việc thể hiện bên ngoài cũng rất quan trọng, bạn nên mặc lịch sự, thoải mái, sạch sẽ và gọn gàng. Điều đó, sẽ tạo một ấn tượng tốt với người phỏng vấn bạn. Vì vậy, bạn phỏng vấn sẽ dễ dàng hơn.

3. Đến sớm xếp hàng, đợi nộp hồ sơ

Việc đi nộp hồ sơ và đăng ký lấy số thứ tự sẽ không được phép làm hộ, do vậy, để tránh việc phải xếp hàng quá lâu, bạn nên đến sớm để xếp hàng quá lâu. Thông thường các bạn đến đăng ký lúc 7 – 9h sáng thì có thể nộp được hồ sơ lúc 10 -11h. Bạn nên cố gắng có mặt lúc 6h.

Thời gian nộp hồ sơ bắt đầu lúc 8h.Mỗi người mất khoảng 15-25p để nộp giấy tờ

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931